🔴Tin Khủng Khiếp: Trần Bắc Hà chet vì 15 nghìn tỷ ở Lào và 135 tỷ ở Quy Nhơn – Tổng Cục 2 tiết lộ

0
36🔴Đăng ký xem tại:
ông Trần Bắc Hà tử vong vì bệnh hay vì bàn tay của Tổng Tịch hoặc Ba X?
Vì sao ông Trần Bắc Hà đột nhiên chết, xin thưa có nhiều nguyên nhân lắm kể không hết nhưng khối tài sản khổng lồ mà ông đang có thì ông phải tử vong là điều dễ hiểu.
Tính đến tháng 6 năm 2018, tổng giá trị tài sản của gia đình Trần Bắc Hà tại Lào là gần 15.000 tỉ đồng.
Ở Bình Định, ông và vợ (bà Ngô Kim Lan) có Resort 4 sao tên Hoàng Gia Quy Nhơn ở địa chỉ số 1 Hàn Mặc Tử (phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn). Resort này được Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chuyển nhượng cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn do bà Ngô Kim Lan đại diện pháp luật vào trước năm 2010 với giá 135 tỉ đồng.
Ông Bắc Hà trong thời gian tạm giam. Ông đã nhiều lần được đề nghị ra tòa, trong vai trò liên đới, trước khi bị bắt, nhưng ông không có duyên với tòa!
Ông đã chết, hoàn toàn chưa có án, sạch sẽ, chưa có tì vết. Vì thế mà tài sản cũng như uy tín của ông chả hề suy suyển. Vì dưới pháp luật, người ta chỉ có tội khi đã có phán quyết của tòa và pháp luật không thể xử 1 hồn ma. Ông chỉ mới bị kỷ luật đảng mà thôi, trước nhân dân ông hoàn toàn trong sạch! Dự là mấy hôm nữa sẽ có đám người lên tiếng kể công cho ông.
Cái chết của ông Bắc Hà, cũng như ông Quý Ngọ hay ông Bá Thanh thậm chí cả ông Đại Quang, hoàn toàn đúng quy trình, một cái chết đẹp và hợp lý cho gia đình ông, cho các đồng chí anh em, cho đảng, chỉ hơi rắc rối 1 chút cho các anh em canh tù cứ hư hư thực thực không biết đường nào cả.
Nghe nói, ông Bắc Hà bị nhiều bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh ung thư gan. Nói gì thì nói, tù quan lại nói chung vẫn sướng, khó mà đột tử trong tù như bọn khố rách áo ôm.
Ông là cựu chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV là Trần Bắc Hà đã tử vong trong trại tạm giam sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam. (1) “Tử vong” là chữ của báo lề đảng khi đăng tin về cái chết của đại gia này. Nguyên nhân được đưa ra là bị lên cao áp huyết. Điều cần ghi nhận là mặc dù không phải là quân nhân nhưng Trần Bắc Hà lại bị tạm giam tại trại giam quân đội ở Sóc Sơn. Ông “tử vong” trên đường đưa đến bệnh viện cũng là quân đội: Viện 105.
Vào cuối tháng 11 năm 2018, Trần Bắc Hà đã bị bắt tại (Pak sế Lào) và dẫn độ về nước qua cửa khẩu Lalay, Quảng Trị. Sau đó ông bị C03 – Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ CA khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng theo quy định của điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015.
Vào cuối tháng 3-2019, con trai là Trần Duy Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP An Phú, cũng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Vào tháng Năm, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương – bộ phận “tiền đốt lò” của Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng đã kết luận những vi phạm của Trần Bắc Hà là rất nghiêm trọng. Một tháng sau Trần Bắc Hà bị khai trừ khỏi đảng.
Việc tống giam Trần Bắc Hà nằm trong chuỗi đốt lò của Nguyễn Phú Trọng nhằm thanh toán và cắt bỏ tay chân thân tín của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Bên cạnh Trầm Bê, Nguyễn Đức Kiên, đại gia ngân hàng này là đàn em thân tín và là tay hòm chìa khoá của thủ tướng Ba X. Bằng quan hệ “răng hở môi lạnh” với Nguyễn Tấn Dũng, Trần Bắc Hà trở thành nhân vật quan trọng nhất trong các nhóm lợi ích của ngân hàng Việt Nam – hơn cả Thống đốc ngân hàng lúc đó là Nguyễn Văn Bình. Ông ta được cho là người có tầm ảnh hưởng, có khả năng thao túng chính trường và các chính sách kinh tế vĩ mô.
Trần Bắc Hà cũng là người góp phần to lớn vào việc phát triển ngân hàng Bản Việt mà Nguyễn Thanh Phượng – con gái của Nguyễn Tấn Dũng – là chủ tịch.

#TrầnBắcHà, #ViệtNam, #BIDV, #TinMới, #TinNóng, #TinTức, #Thờisự, #Tinnhanh, #TinThờiSự, #QuanChức, #ĐảngViên,

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here