02.03.2013 – Dân Làm Báo – Tuổi trẻ với Hiến pháp: Một sự thật đáng buồn!

0
20Bài báo:

Tuổi trẻ với Hiến pháp: Một sự thật đáng buồn!

Lạc Hồng Quốc (Danlambao) – Từ ngày có thông báo về việc kêu gọi tham gia ‘Góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992’, với đặc thù công việc nên tôi có điều kiện tiếp xúc thường xuyên với thanh niên, những người được sinh ra sau ngày đất nước thống nhất.

Qua một số trao đổi, tôi phải thừa nhận một sự thật rằng: Có lẽ sự ‘thành công’ lớn nhất của CS là tạo ra những con người không có tư duy về chính trị, họ không hiểu biết chút gì hoặc hiểu biết không hoàn chỉnh về các khái niệm như: hiến pháp, luật pháp, dân chủ, tự do… Nói chung là tất cả các phạm trù mà những xã hội văn minh cần phải trang bị cho một công dân.

Điều ‘thành công’ nữa của họ đó là tạo nên những con người vô cảm, ích kỷ và hoàn toàn không có niềm tin với bản thân và với mọi người xung quanh, sự giả dối luôn vây quanh cuộc sống đã làm cho con người sống bên trong ấy cũng trở nên giả đối hoặc chọn cách sống lặng lẽ đối với người còn chút lương tri. Họ xem những gì đang áp đặt lên cuộc sống hiện tại là một chuyện đương nhiên và tìm cách để chung sống chứ không có ý định phản biện hay chống lại.

Xin kể ra đây một vài câu chuyện nhỏ để chúng ta cùng suy gẫm và tù đó tìm ra phương thức giúp thế hệ thanh niên – những rường cột của đất nước hôm nay – thức tỉnh và thực hiện vai trò của mình với đất nước, dân tộc.

Nguồn gốc:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here