09-06-2011 – BBC Vietnamese – Lương bổng ở Premier League tiếp tục tăng

0
29Bài báo:

Cập nhật: 11:25 GMT – thứ năm, 9 tháng 6, 2011

“Lương bổng ở Premier League tiếp tục tăng”

Bill Wilson
BBC News

Tân vô địch Premier League Man Utd có nhiều cầu thủ lương rất cao trong đội hình.
Tỷ lệ thu nhập mà các câu lạc bộ ở giải ngoại hạng Anh, Premier League, chi cho lương bổng đạt mức kỷ lục ở mức 68% trong năm 2009-2010, theo báo cáo về tài chính bóng đá của hãng Deloitte.
Trong khi Manchester United dành 46% doanh thu vào việc trả tiền lương, đối thủ của họ là Manchester City bỏ ra khối lượng tiền lớn hơn tới 107%.
Đội Chelsea đứng đầu chi trả các hóa đơn tiền lương, như họ vẫn thực hiện trong các mùa giải từ 2002-2003, với 174 triệu bảng Anh.
“Kỷ lục cao đáng lo ngại này là điều gì đó mà các quy định về công bằng trong tài chính của UEFA phải giải quyết,” ông Dan Jones của hãng tư vấn tài chính Deloitte nói.
Báo cáo của Deloitte cho thấy các khoản doanh thu của Premier League tăng 2%, vượt ngưỡng 2 tỷ USD lần đầu tiên trong mùa giải 2009-10.
‘Kỷ luật tiền lương’
LƯƠNG KỶ LỤC PREMIER LEAGUE 2009-2010
• Chelsea – £ 174 triệu (£ 167 triệu)
• Man City – £ 133triệu (£ 83 triệu)
• Man Utd – 132 triệu (£ 123 triệu)
• Liverpool – £121triệu (£ 107 triệu)
• Arsenal – £ 111triệu (£ 104 triệu)
Nguồn: Deloitte, 2008-09, lương trong ngoặc.
Ông Jones cho biết có những dấu hiệu về kỷ luật tiền lương ở các câu lạc bộ xếp gần nhóm cuối bảng Premier League, trong khi những đội ở gần nhóm đầu bảng kiếm được những khoản doanh thu lớn tới mức có thể giữ tỷ lệ tiền lương trong ngân sách chung giảm xuống.
“Vấn đề hiện nay đang xảy ra với các câu lạc bộ ở tốp giữa, đây là những đội không phải tìm kiếm một vị trí trong giải đấu ở khuôn khổ UEFA hoặc đối diện nguy cơ xuống hạng,” ông Jones cho hay.
“Và tất nhiên Manchester City và Chelsea sẽ cần phải đặt các mức lương dưới sự kiểm soát theo quy định về công bằng tài chính.”
Các quy định vốn khuyến khích các đội bóng cân bằng thu – chi, sẽ bắt đầu để mắt tới các vấn đề tài chính của các câu lạc bộ từ mùa giải tới.
Để được phép của Uefa chơi ở Champions League hoặc Europa League, các câu lạc bộ phải đáp ứng những yêu cầu tài chính nghiêm ngặt.
‘Thách thức kinh doanh ”

Man City (áo xanh) là câu lạc bộ đầu tư hàng đầu ở giải ngoại hạng Anh mấy năm gần đây.

Nguồn gốc:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here