11.03 Việt Nam có 39 ca nhiễm – 15/21 khách VIP trên chuyến bay VN54 dương tính

36
19*Cập nhật đến 7h00 sáng ngày 11/03/2020, theo giờ Houston (Texas):
– Tổng số ca nhiễm trên thế giới: 121,517
– Số ca tử vong trên thế giới: 4,383
– Số ca phục hồi: 66,941
Coronavirus COVID-19 đang ảnh hưởng đến 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới . Thêm 1 quốc gia công bố ca nhiễm đầu tiên: Honduras

* Iran công bố 958 ca nhiễm, 63 ca tử vong mới. Hiện Iran có 9000 ca nhiễm, 354 ca tử vong

*Hàn Quốc: công bố 242 ca nhiễm, 7 ca tử vong mới. Hiện HQ có 7,755 ca nhiễm, 61 ca tử vong

*Tây Ban Nha có thêm 372 ca nhiễm, 11 ca tử vong mới. Hiện TBN có 2,067 ca nhiễm, 47 ca tử vong

* Đức công bố 57 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới nâng tổng số ca lên 1,622, trong đó có 3 ca tử vong
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin, Thủ tướng Angela Merkel dẫn lời các chuyên gia cho rằng hầu hết người dân sẽ nhiễm virus corona chủng mới và vì hiện nay không có cách chữa trị cụ thể nên mục tiêu của Đức là làm chậm sự lây lan. Hiện Đức xếp thứ 7 trong danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ có số ca nhiễm virus corona nhiều nhất thế giới.

* Hoa Kỳ: hiện có 21 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới nâng tổng số lên 1,015 ca nhiễm bao gồm 31 ca tử vong
– 5 ca nhiễm mới ở Georgia,
– 8 ca ở Floria
– Michigan công bố 2 ca nhiễm đầu tiên tại Oakland and Wayne. Giới chức địa phương công bố tình trạng khẩn cấp.
– 3 ca nhiễm mới Tennessee: 2 ca nhiễm ở Middle Tennessee, 1 ca Sullivan County ]
– 2 ca nhiễm mới Louisiana, tất cả đều ở tại khu vực New Orleans
– 3 ca nhiễm mới Texas tại khu vực Dallas-Fort Worth, cả ba người đều trong 1 gia đình. Một người đàn ông ở độ tuổi 30 cùng với vợ, và đứa con 3 tuổi.
*Thụy Sĩ công bố 154 ca nhiễm, nâng tổng số lên 651 trong đó có 3 ca tử vong.
* Na Uy công bố 29 ca mới, nâng tổng số ca lên 429
* Đan Mạch: công bố 78 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 340
*Bỉ công bố 47 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 314
*Áo công bố 24 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 206

*Bahrain công bố 79 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 189.
Bộ Y tế Bahrain, cho biết 77 người trong số 165 công dân vừa di tản từ Iran đã xét nghiệm dương tính. Đảo quốc này đã chứng kiến sự bùng nổ các ca nhiễm phần lớn có nguồn gốc từ Iran. Chính phủ Bahrain cho biết, không có trường hợp nào ở nước này là do lây nhiễm cộng đồng, nghĩa là tất cả những người bị nhiễm đều đến từ bên ngoài. Những người được xét nghiệm dương tính với virus sẽ phải nhập viện trong khi 88 người còn lại trên chuyến bay sẽ trải qua thời gian cách ly hai tuần. Chính phủ đã kêu gọi tất cả công dân tránh du lịch quốc tế trừ khi thực sự cần thiết. Các trường học cũng đã bị đóng cửa. Bahrain ra lệnh rằng sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu của nó, cuộc đua Công thức 1, sẽ đi tiếp mà không có khán giả.

*Malaysia: công bố 20 ca nhiễm, nâng tổng số lên 149

*Úc công bố 11 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 127, bao gồm 3 ca tử vong.

*Canada: công bố 3 ca nhiễm, nâng tổng số lên 97 trong đó có 1 ca tử vong.

*Israel : công bố 1ca nhiễm, nâng tổng số lên 76
Các sự kiện lớn bị hủy bỏ, các cuộc tụ tập trên 2.000 người bị đình chỉ. Cảnh sát sẽ bắt giữ những người không tuân thủ kiểm dịch. Hàng trăm học sinh bị cách ly. Công dân Israel từ nước ngoài về sẽ bị cách ly, theo dõi sức khỏe.
Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm thứ tư đã công bố gói cứu trợ trị giá 2,8 tỷ đô la để ổn định nền kinh tế.
*Malta : thêm 1 ca nhiễm mới nâng tổng số lên 6.
Một người đàn ông Malta đang đi nghỉ ở miền bắc Italy đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Bệnh nhân thứ 6 là bác sĩ tại Mater DeiMedita nhưng đã tự cách ly sau khi trở về từ kỳ nghỉ. Con trai của người đàn ông, cũng đi nghỉ cùng cha và cả gia đình đang bị cách ly. Cho đến nay, không ai trong số các thành viên gia đình có triệu chứng. Tất cả 6 ca nhiễm ở Malta đều có lịch sử du lịch hoặc tiếp xúc với người từ Ý.
Bộ Y tế Malta nhắc lại rằng bất kỳ ai ở Ý trong tuần qua đều phải tự cách ly. Công dân Malta đang ở Ý và được đưa đến sau khi lệnh cấm du lịch ban hành cũng bị cách ly. Chính phủ kêu gọi công dân bình tĩnh và có trách nhiệm.

*Việt Nam:
– Ca nhiễm thứ 35 là nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh tại Đà Nẵng có tiếp xúc với hai du khách Anh (ca nhiễm 23 và 24) tự đi khám, được khuyến cáo cách ly tại nhà dù có triệu chứng ho khan, sốt. Sau đó mới tự đi nhập viên .
– Ca nhiễm thứ 36 – 37 -38 liên quan đến ca nhiễm 34 tại Bình Thuận
– Ca nhiễm thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch tiếp xúc với du khách Anh trên chuyến bay VN54 từ Anh về Nội Bài và được phát hiện dương tính với virus tại Quảng Ninh. Hướng dẫn viên nam này tự đến bệnh viện và được xét nghiệm trong ngày 8/3 tại Bệnh viện Nhiệt đới TW 2. Ngày 11/3 dương tính.
– Ca nhiễm thứ 5 là tạp vụ tại Hà Nội dương tính vòng 1 do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung công bố chưa thấy thông tin?
– Ca nhiễm thứ 18 là nam thanh niên về từ Bussan (Hàn Quốc) đến Vân Đồn được cách ly tập trung rồi xét nghiệm dương tính cũng không có thông tin về những người cách ly chung?
– Hai du khách Anh đang bị một số bạn kính đảng, yêu bác Hồ chửi vì dám chê khu cách ly của Việt Nam là dơ dáy, mất vệ sinh.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

36 COMMENTS

 1. Các bệnh viện tuyến dưới ko đc quyền công bố giống như trong gđ Nấm có những việc con ko đc quyền tuyên bố…

 2. Chính thằng thuấn này. Mới đáng chết.
  Nếu dân mạng xã hội chửi. Hãy chửi thằng thuấn này
  Làm quan mà ngu hại nước hại dân

 3. Truoc dậy nguoi Hàn Quốc cũng có y kiến về vđ về sinh ở khu cách ly, vn cũng chữa nguoi ta

 4. Thời buổi nầy không lo sinh mạng của người dân Các nước chỉ lo tiền bạc kinh tế.. suy xụp

 5. Vu khac Tiep neu bi con Virus CORONA VU HANG tan cong, thi dung co NO, da co Ngoc TRINH , NO ROI. Ngoc Trinh se lay than DUOC cua TROC FU mao hoang Kieu uong vao la se duoc DAI HOA THAN HOAN VU chao don nong nhiet, vi Vu khac Tiep da giut Ngoc Trnh tu tay cua Troc FU

 6. Đại dịch thật rồi mọi người ơi… Cầu mong cho tất cả mọi người được bình an, hãy tự chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình 👨‍👩‍👧🏠

 7. CSVN dau giem con so that su cua nguoi VN bi lay nhiem o VN . Sau khi nghe tin tu The gioi se ung ho Tien de ho tro cac nuoc bi lay nhiem nhieu . Bau gio tu nhien VN bi them nhieu ca lay nhiem ?? Chac cac ban da hieu ro !.

 8. Cảm ơn Quỳnh rất nhiều về thông tin này. Chúc Quỳnh cùng gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc

 9. truyến thông nhà nước um sùm về con dê tế thần nhung 17 nhưng hèn nhát câm miệng chuyện thuấn 21 lây nhiểm tùm lum, vì sao?, vì thuấn "nà" trưởng ban "ní nuận" của đảng ?. Thuấn và đảng quang vinh hãy lý luận với corona virus.

 10. Bọn CS đang có mưu đồ và chiến lươc truyền thông chính trị để LÁI đại dịch này qua trách nhiệm của các QG khác và còn muốn BIẾN thảm họa này ở TQ thành ra những chiến công,những hy sinh cộng với tài điều hành chống dịch của CQ/CSTQ mà thế giới phải cần học hỏi.
  Bọn CSVN thì cũng cùng chung chính sách. Từ 16 và "chặn đứng,trị liêu thành công" nay đổi qua 39,40,50…thì chúng vẫn có lý do để bào chữa đổ trách nhiệm cho người này người nọ chứ chúng thì "vẫn giỏi vẫn tốt". Cứ học kinh nghiệm vụ TÀN SÁT MẬU THÂN 1968 của VC đã đươc chúng tuyên truyền bóp méo thành đó là nạn nhân của Mỹ và VNCH,là thủ phạm. Những ai đi Huế du lịch là được chúng DẬY như vậy…
  Đừng để bọn CS khuynh đảo đầu óc ,tư tưởng theo ý chúng muốn.
  Không xử dụng Coronavirus hay Covid.19 làm gì mà nôm na cứ gọi "DỊCH CÚM VŨ HÁN" là ai ai cũng biết là "ổ dịch cúm này phát sinh từ tỉnh Vũ Hán TQ ".
  DỊCH CÚM VŨ HÁN !! DỊCH CÚM VŨ HÁN !! DỊCH CÚM VŨ HÁN !!!

 11. 17 nặng hơn người Anh là do tinh thần bị suy sụp từ đám cộng đồng mạng trẻ trâu chửi chứ cùng loại virus thì ở nước nào cũng như nhau . Tất cả bệnh gì cũng vậy đều cần phải có tinh thần lạc quan thì thuốc vào mới có tác dụng đc …

 12. long an Nguyen, con ma noi nua Co SE nhat con vo cai LO China made in HOA SON THAN do, cai Lo nay o VU HANG dang dot het cong xuat , cuc CHUAN , HIEU CHUA con virus VU Han Corona china👎🐃🐀😷🇨🇳👈👎🙉👺🐂😷🇨🇳👈👎🐀🐖🐃😷🇨🇳👈👎👎👎

 13. Nổ như pháo khi mới xảy ra dich . Viêt nam chế thành công bộ cứt xét nghiêm cho kết quả trong vài giờ . Vây nhưng tự lên viên thì viên ko khám ra bênh . Vài ngày trước còn huyênh hoang hết dich . Chán .

 14. Sao thấy việt Kiều Mỹ cũng lây bệnh, rồi về Việt Nam trị bệnh vậy?vậy là VN cũng có niềm tin đến với người việt kiều ở các nước chứ hã?người Việt Nam tốt chứ 👍

 15. Trời . 120 quốc gia nhiễm virus Tàu rồi . Đúng là Tàu bẩn . Cả thế giới bắt Tàu bẩn bồi thường thiệt hại

 16. ĂN ĐƯỢC 01 ĐỒNG TỪ DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI NHƯNG LẠI PHẢI CHI PHÍ RA BIẾT BAO TIỀN BẠC VÀ CÔNG LAO ! THẬT ĐAU LÒNG ! ĐỀ NGHỊ BỎ TÙ CAC NHÂN VIÊN THẤT TRÁCH . DLV LÀ MỘT BẦY CHÓ ĐƯỢC THUÊ SỦA NHỮNG AI ĐỤNG ĐẾN CHỈ ĐẠO MÀ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here