12-01-2011 – BBC Vietnamese – Đại hội Đảng XI khai mạc

0
33Bai bao:

Cập nhật: 07:19 GMT – thứ tư, 12 tháng 1, 2011

“Đại hội Đảng XI khai mạc”

Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa chính thức khai mạc sáng thứ Tư 12/01 tại Hà Nội.
Nhiệm vụ quan trọng của đại hội lần này là bầu chọn ra ban lãnh đạo mới để dẫn dắt đất nước vượt qua các thử thách kinh tế ngày càng to lớn.
Đại hội cũng được trông đợi sẽ bàn thảo về phương hướng phát triển cho 10 năm tới, nhưng không đề cập tới các vấn đề chi tiết mà tập trung vào đường hướng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đang đứng trước nhu cầu cấp thiết về đổi mới, nhất là khi nhiều bất cập của hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa bị xem như yếu tố gây kìm hãm cho phát triển kinh tế.
Ban Chấp hành Trung ương mới gồm 200 ủy viên sẽ ra mắt vào cuối kỳ đại hội kéo dài cho tới 19/01.
Gần 1.400 đại biểu đã có mặt trong buổi lễ khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, mở đầu bằng nghi thức chào cờ. Tiếp đó, là âm thanh của bài Quốc tế ca, giai điệu có từ thế kỷ thứ 19 mà sau đã trở thành bài hát của những người cộng sản trên toàn thế giới.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo cao cấp khác của Đảng Cộng sản ngồi trên khán đài trang trí với gam màu đỏ chủ đạo, với tượng bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối diện cử tọa là các nhân vật đã được lựa chọn đại diện cho 3,6 triệu đảng viên trong nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tuyên bố khai mạc Đại hội.
Chương trình nghị sự
Sau đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có bài phát biểu quan trọng, nhìn lại quá trình phát triển kinh tế-xã hội trong nước thời gian qua. Trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về các văn kiện Đại hội XI của Đảng, ông ca ngợi “toàn Đảng, toàn dân đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu quan trọng”.
Như thường lệ, báo cáo cảnh báo về các thách thức như “hoạt động chống phá, kích động bạo loạn, diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch”.

Đại hội sẽ bầu chọn dàn lãnh đạo mới
Ông Mạnh cũng nhắc tới các mục tiêu tổng quát cho chiến lược phát triển của Việt Nam tới năm 2020, như “trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”, nâng cao đời sống vật chất-tinh thần, giữ gìn ổn định chính trị-xã hội, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.
Trong buổi sáng phiên khai mạc, thường trực Ban bí thư, ông Trương Tấn Sang, cũng đã đọc Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành trung ương khóa X.
Nói về lễ khai mạc đại hội, ông Nguyễn Công Ngọ, bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh, đánh giá rằng việc chuẩn bị khá chu đáo, buổi lễ trang trọng nhưng lại nguyên tắc, “tạo khí thế ban đầu” cho cả chương trình chín ngày.

Source:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here