13.01.2013 – Dân Làm Báo – Mất nước kiểu gì?

0
12Bài báo:

Mất nước kiểu gì?

Trần Hoàng Lan (Danlambao) – Nếu đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục cai trị đất nước, duy trì chế độ độc tài đảng trị, bóp nghẹt quyền tự do dân chủ, đàn áp những người yêu nước, bất đồng chính kiến, u mê với “tình hữu nghị 4 tốt, 16 chữ vàng”,… thì Việt Nam sẽ mất nước vào tay Trung Quốc là điều không tránh khỏi. Đó là một cảnh báo mà nếu tìm hiểu, theo dõi diễn biến quan hệ Việt- Trung từ xưa đến nay, biết rõ thực chất các việc đã làm của chính quyền Trung Quốc với các nước khác, chứng kiến sự khiếp nhược hèn hạ của chính quyền cộng sản Việt Nam,… thì thấy cảnh báo trên là hoàn toàn chính xác.

Nhưng mất nước kiểu gì?

Bị sáp nhập vào để trở thành như Tây Tạng, Tân Cương, một tỉnh của Trung Quốc hay một “kiểu nào” khác?

Thử tưởng tượng Việt Nam là khu tự trị của Trung Quốc: Khẩu hiệu “thách thức” thời gian “Nước CHXHCN Việt Nam muôn năm” vốn phổ biến nay sẽ không còn. Ông Trọng sẽ từ tổng bí thư “tụt xuống” làm bí thư khu ủy. Ông Dũng đang từ địa vị một thủ tướng “xuất sắc nhất châu Á” (tuy rằng bịp) giờ chỉ còn là một lãnh đạo của khu. 14 ông trong BCT không còn là “vua tập thể” nữa nên “sơ sảy”có thể mất “ghế” thậm chí mất đầu. Các bộ trưởng mà thời phong kiến gọi là các quan thượng thư là các đại thần giờ đây là giám đốc hoặc hơn một chút là tổng giám đốc.

Và cứ như vậy, một loạt các loại cán bộ cao cấp vốn có truyền thống thích oai, sĩ diện hão bỗng dưng đều bị “bớt oai” đi một bậc.

Nguồn gốc:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here