19.01.2013 – Dân Làm Báo – 'Thiếu phối hợp giữa đảng và chính phủ'

0
23Bài báo:

‘Thiếu phối hợp giữa đảng và chính phủ’

BBC – Hai ngày sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) cáo buộc những sai phạm trong quản lý đất đai ở Đà Nẵng dẫn tới thất thoát tới hơn 3.400 tỉ đồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Văn Hữu Chiến, đã ra thông báo phản hồi, với kết luận rằng “Thanh tra Chính phủ kết luận gây thất thu ngân sách 3.434.254.712.950 đồng là không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục.”

Đà Nẵng phát triển nhanh chóng trong thời gian qua (Ảnh: BBC)

Theo thông báo này thì “Tất cả các dự án mà Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra được Thành phố tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch sử dụng đất được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”.

Văn bản cũng này ghi rõ: “việc Thanh tra Chính phủ kết luận ‘công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thiếu căn cứ, cơ sở, chưa phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu thực tế của địa phương. Tình trạng đất đai sau khi được san lấp, giải tỏa, chuyển quyền sử dụng đất, thuê đất để hoang hóa lớn, ít dự án đầu tư được thực hiện’ là không có cơ sở.”

Vẫn theo Thông báo này thì kết luận của TTCP rằng ‘Việc đấu giá quyền sử dụng đất trong những năm qua, UBND thành phố Đà Nẵng triển khai không tốt, từ khâu ban hành quy chế đấu giá đến tổ chức thực hiện không tuân thủ quy định của Luật Đất đai và Quyết định số 216/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ..’ cũng là “không có cơ sở”.

Trong khi đó, về phần mình, ông Nguyễn Bá Thanh cũng vừa lên tiếng khẳng định rằng chính quyền Đà Nẵng ‘làm đúng thẩm quyền’.

Nhật báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Thanh nói những kết luận của Thanh tra Chính phủ là ‘không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục và không sát thực tế’.

Nguồn gốc:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here