26.02.2013 – Dân Làm Báo – Nhà báo bị thôi việc vì đụng đến Tổng bí thư

0
35Bài báo:

Nhà báo bị thôi việc vì đụng đến Tổng bí thư

CTV Danlambao – Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên vừa bị báo Gia Đình & Xã hội ra quyết định kỷ luật, buộc thôi việc vì một bài viết phê phán mạnh mẽ lời phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng.

Bài viết khiến nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị án kỷ luật là bài ‘Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng’. Đây là bài báo được phổ biến vào đêm ngày 25/2/2013, ngay sau khi ông Trọng lên tiếng cáo buộc những người đòi sửa hiến pháp là ‘suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức’.

Bài viết đang được phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội, gây được sự chú ý đặc biệt bởi nội dung truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, dứt khoát và đanh thép hiếm thấy, nhất là những phản biện được nêu công khai từ một nhà báo là phó phòng, biên tập viên của một tờ báo tại VN.

Trong bài viết truyền đi vào tối 25/2/2013, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã khẳng định TBT Nguyễn Phú Trọng ‘không có tư cách’ để nói với nhân dân cả nước.

Đúng một ngày sau, 26/2/1013, báo Gia Đình & Xã hội phát đi bản thông báo với tít: Anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội.

Bản thông báo viện lý do nhà báo Nguyễn Đắc Kiên ‘vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động’, nên đã bị kỷ luật, buộc thôi việc.

Nguồn gốc:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here