5 Luật mới có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2020

1
30Một. luật phòng, chống tác hại của rượu bia.
Được Quốc hội thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2019.
Trong đó có nội dung. luật nghiêm cấm lái xe sau khi uống rượu, bia. Đồng thời yêu cầu quán nhậu phải hỗ trợ khách hàng bắt taxi sau khi rời quán.

Các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại phải niêm yết thông báo không bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi. Nếu nghi ngờ về độ tuổi phải yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

Hai. Luật chăn nuôi

Ngày thông qua: ngày 19 tháng 11 năm 2018

Luật quy định phải đối xử nhân đạo với vật nuôi. Không đánh đập, hành hạ vật nuôi. Cơ sở giết mổ phải có biện pháp gây ngất vật nuôi trước khi giết mổ. không để vật nuôi chứng kiến đồng loại vị giết mổ. ngoài ra, luật yêu cầu sớm di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi.

Ba. Luật trồng trọt.

Ngày thông qua: ngày 19 tháng 11 năm 2018.

Nội dung. Theo luật, phân bón phải là hàng hóa kinh doanh có điều kiện và phải được cấp quyết định công nhận phân bón được phép lưu hành tại việt nam, trừ phân bón hữu cơ được sản xuất để sử dụng không vì mục đích thương mại. Quyết định này có thời hạn 5 năm và được gia hạn.

Bốn. luật thi hành án hình sự.

Ngày thông qua: ngày 14 tháng 6 năm 2019.

Nội dung. luật quy định người đồng tính, người chuyển giới tính, người chưa xác định rõ giới tính được giam giữ riêng. Phạm nhân lao động không quá 8 giờ mỗi ngày và không quá 5 ngày mỗi tuần. được nghỉ chủ nhật, ngày lễ, tết.

Năm. Luật đầu tư công.

Ngày thông qua: 13 tháng 6 năm 2019.

Nội dung quy định thời gian giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn trước đến hết ngày 31 tháng 1 năm đầu tiên của kế hoạch đầu tư

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

1 COMMENT

  1. Đã ra luật thì phải được thực thi nghiêm túc và có hình phạt thật nặng với người vi phạm luật. Tôi có cảm tưởng ở VN luật ra cho có chứ phần thực thi thì không. Ngay cả luật về trẻ em có hẳn 17 cơ quan chức năng liên quan, nhưng trẻ em vẫn liên tục bị xâm phạm, bị hành hạ…. Con người là vậy, liệu con vật có được bảo vệ đúng như luật đã ra không?! Ai trả lời được câu này?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here