9 Loài Động Vật Bạch Tạng Quý Giá Nhất 10 Nghìn Năm Mới Xuất Hiện 1 Lần

6
319 Loài Động Vật Bạch Tạng Quý Giá Nhất 10 Nghìn Năm Mới Xuất Hiện 1 Lần
#rắn
#động_vật_bạch_tạng
#khám_phá_thế_giới

Bạch tạng ở động vật là một căn bệnh bẩm sinh, quá trình tổng hợp sắc tố melanin giảm đột ngột khiến sắc tố trắng phát triển mạnh làm lông, da động vật chuyển sang màu trắng bất thường, một số loài có mắt màu đỏ. Các khuyếm khuyết mang tính di truyền này không ảnh hưởng quá nhiều tới các cá thể khác của loài mà còn tạo ra những điểm đặc biệt, gây thú vị.
1. rắn bạch tạng
Giống như con người, thế giới động vật thỉnh thoảng lại sản sinh ra một vài cá thể đặc biệt, trong đó có bạch tạng. Đây là tình trạng thiếu enzyme trong sắc tố melanin khiến da, mắt, lông có màu nhợt nhạt khác xa với bình thường. Người ta thống kê rằng, chỉ có 1 trong 10 nghìn, thậm chí là 100 nghìn cá thể mới có một trường hợp bạch tạng. Và mới đây tại nước Úc, người ta đã tìm ra được cá thể rắn với làn da trắng đầu tiên trên thế giới.
Được biết, con rắn đặc biệt này được tìm thấy tại công viên động vật hoang dã Territory tại miền Bắc nước Úc. Người quản lý của khu bảo tồn, ông Simon Ferguson, cho biết rằng đây là cá thể đầu tiên và cũng có thể là duy nhất trên thế giới có màu sắc kiểu này. Hiện tại, họ đã đưa nó về khu vực cách ly riêng của công viên và đặt cho nó cái tên Lucille.
Bình thường, loại rắn Slaty Grey này có màu nâu xám, thậm chí là đen nên rất khó để phát hiện ra. Con vật này càng trở nên quý hiếm hơn khi toàn thân được bao phủ một màu trắng, nhưng đôi mắt thì vẫn không thay đổi. Những cá thể khác bị đột biến gen dẫn tới hội chứng Leucistism, một hội chứng giống với bạch tạng ở người phần lớn đều có mắt màu hồng nhạt.
Ông Ferguson cũng cảm thấy bất ngờ về khả năng sinh tồn của Lucille. Rất khó để một cá thể rắn đặc biệt như thế này có thể sống sót khỏi nanh vuốt của các loài săn mồi. Thế nhưng, Luccile đã sống được hơn 2 năm tuổi trước khi bị phát hiện.
2. Sư tử bạch tạng
Khi đang dẫn du khách đi tham quan và chiêm ngưỡng một số loài động vật hoang dã ở Game Ngala thì Lyle Bruce McCabe bỗng nghe thấy tiếng kêu kỳ lạ phát ra từ bụi cây gần chỗ mình đang đứng. Ngay sau đó, hướng dẫn viên du lịch này gần như “chết đứng” khi thấy chú sư tử mẹ đang cắn nhẹ vào người chú sư tử con để chuẩn bị di chuyển chỗ ở.
Dù rất sợ, nhưng với kinh nghiệm hơn 26 năm làm hướng dẫn viên du lịch hoang dã, Lyle Bruce nhanh chóng ổn định tinh thần và phát hiện ra chú sư tử con là một cá thể bạch tạng. Bởi vì, toàn thân nó được bao phủ bởi một lớp lông trắng. Đồng thời, chú sư tử mới sinh này còn không có đốm đen nào giống như các con sư tử sơ sinh bình thường khác.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here