Ai chống lưng cho tập đoàn BRG thâu tóm đất vàng DN vàng trên cả nước

19
87Ai chống lưng cho tập đoàn BRG thâu tóm đất vàng DN vàng trên cả nước
Bất thường trong những thương vụ thâu tóm đất vàng của tập đoàn BRG?
Cổ phần hóa trong nền kinh tế thị trường là việc làm hết sức cần thiết, nhằm hạn chế tình trạng làm ăn thua lỗ của các DNNN hiện nay. Thế nhưng một số DNTN lợi dụng những mối “quan hệ tiền tỷ”, để thâu tóm tài sản nhà nước một cách dễ dàng, không công khai minh bạch. Bằng chứng là, những năm gần đây tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga liên tục thâu tóm hàng loạt DNNN có vị trí đắc địa tại Hà Nội với giá rẻ mạt, một cách nhanh chóng lặng lẽ và đầy bí ẩn. Bà Nga là ai, quyền lực cỡ nào mà được ưu ái đến như thế? Liệu những thương vụ này có điều gì khuất tất chăng?

1. Công ty cổ phần Intimex trực thuộc Bộ Công Thương
Intimex Việt Nam là công ty kinh doanh XNK, siêu thị và nuôi tôm công nghiệp, dưới sự điều hành của bà Nguyễn Thị Nga (bà Nga giữ chức Chủ tịch HĐQT) liên tục thua lỗ (năm 2012 là 3,755 tỉ đồng, năm 2013 là 964 triệu đồng), chỉ lãi ròng hợp nhất 129 triệu đồng năm 2014. Intimex sở hữu hơn 2.800 m2 đất kim cương cạnh Hồ Gươm, nếu không kinh doanh gì mà chỉ cần cho thuê 15m2 đất, mỗi năm cũng thu về bằng số lãi đã kinh doanh. Đến năm 2015 Intimex chào bán 49% cổ phần với giá 11.200 đồng/cp, cao hơn hẳn so với giá trị sổ sách hiện tại khiến các nhà đầu tư e dè, vì tình trạng thua lỗ và khó chuyển đổi mục đích kinh doanh.
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn bà Nga kéo dài tình trạng thua lỗ, sau đó nâng giá trị cổ phiếu lên cao, khiến các nhà đầu tư khác không mặn mà, nhằm chiếm trọn 34,3% cổ phần Intimex về tay mình. Sở dĩ bà Nga làm như thế là vì Intimex nắm trong tay quỹ đất khổng lồ tại 8 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Đà Nẵng và Hải Dương ( 2.521 m2); Hà Nội (37.383 m2 nhà nước cho thuê tại những vị trí đẹp như Trần Hưng Đạo, Lê Thái Tổ, Láng Hạ…); Nghệ An (2,1 triệu m2); Thanh Hóa (166.500 m2); Quảng Ninh (1 triệu m2); Hải Phòng (7.000 m2)…Điều đáng nói là sau khi Intimex về tay BRG, Thường trực Thành ủy cho triển khai xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm nơi Intimex tọa lạc. Liệu nếu không có mối quan hệ gì thì tại sao mục đích kinh doanh được chuyển đổi nhanh chóng đúng thời điểm như thế?

2. Công ty TNHH Một thành viên Khách sạn Du lịch Thắng Lợi thuộc Tổng công ty Du Lịch Hà Nội
Tương tự Intimex, Thắng Lợi cũng sở hữu 4.5 ha đất nằm ven hồ Tây – địa điểm đắc địa bậc nhất về ngành khách sạn ở Hà Nội, được giới chuyên gia đánh giá trị giá hàng triệu USD. Cuối năm 2014 Thắng Lợi cổ phần hóa, nhưng không công khai ra thị trường. Đến khi Thắng Lợi rơi vào tay Nguyễn Thị Nga hơn 30% cổ phần với giá rẻ bèo, thì dư luận mới xôn xao nghi vấn. Sau đó, lãnh đạo Công ty Thắng Lợi lý giải rằng do BRG góp vốn chứ không phải là cổ phần hóa.
Nhưng góp vốn và mua cổ phần có khác gì nhau. Chẳng qua nếu mua cổ phần sẽ phải công khai trên thị trường như thế giá cả sẽ do thị trường quyết định. Còn góp vốn chỉ là hành động của hai bên thỏa thuận với nhau. Việc mua bán Thắng Lợi không công khai minh bạch sẽ gây thất thoát cho ngân sách. Ai đã dung túng và làm ngơ cho Nguyễn Thị Nga thực hiện giao dịch mờ ám này?

3. Thăng Long GTC thuộc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội – Hanoitourist – “cánh chim đầu đàn” của du lịch Việt Nam
Không giống như khách sạn Thắng Lợi, việc cổ phần hóa Thăng Long GTC được chào bán công khai 27,6% cổ phiếu với giá 10.600 đồng/cổ phần vào tháng 8/2015. Nhờ có sự chỉ định của UBND thành phố Hà Nội, 27% cổ phần của Thăng Long GTC rơi vào tay Công ty TNHH Thung lũng Vua (thuộc tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga) một cách dễ dàng ngay trong đợt chào bán IPO.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

19 COMMENTS

 1. Để nói về thâu tóm đất vàng bà này cũng chả kém ông Vượng đâu, theo TS Alanh Phan thì bà này còn là tỷ phú $ trước cả ông Vượng, thế lực đỡ đầu bà này giờ là số 1 Vn rồi!

 2. Bác ơi bác cảm thấy đất nước bác vì nó mà hi sinh giờ như vậy có đáng không bác mn giờ đây giặc ngoài trưa đánh trong nhà đã loạn như vậy giờ bon tq lại muốn chiến tranh rồi chỉ khổ dân đen bọn con hàiii một mai chỉ sợ hai chữ Việt Nam không còn tồn tại trong bản đồ

 3. Phải điều tra xem có lách luật và bảo kê của các quan chức thì mới làm được việc đó

 4. Kh̉ung khiếp , toàn là cấu kết cứơp đất, sang tay bán chia nhau. Đất nước tan hoang
  Đúng là đan̉g ăn cướp. Việt Nam cần thay đổi sớm nêú không người dân ngheò
  sẽ chết vì bọn tham nhung̉ taǹ ac hoanh̀ haǹh.

 5. ,,, nhà địa lý ,,, dân chủ ,,,
  Cán cân công lý không Từ một Ai :
  Con Mọt nào rồi cũng Phải Chết ,
  Nguyễn thị Nga ,,, công ty : P N G ,,,???

 6. Hày kiên quyết triệt đến cùng bon lợi ích nhóm sâu bọ này đang làm nghèo đất nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here