Ai sẽ được nhận HỖ TRỢ từ Nghị Quyết mới ban hành của Thủ Tướng | Ls Mai Tiến Luật

40
21#maitienluat #lsmaitienluat #lsmtl
Ai sẽ nhận được HỖ TRỢ từ Nghị Quyết mới ban hành của Thủ Tướng | Ls Mai Tiến Luật
THỦ TƯỚNG KÝ BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT HỖ TRỢ BẰNG TIỀN CHO NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN VÌ COVID-19

Tối nay (9/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, những người phải nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng từ một tháng trở lên sẽ được nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng, từ 1/4 năm nay và không quá 3 tháng.

Các doanh nghiệp khó khăn về tài chính sẽ được vay không cần tài sản đảm bảo và không phải trả lãi suất từ Ngân hàng chính sách để trả thêm một nửa tháng lương nữa cho những người lao động này.

Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm và tạm ngừng kinh doanh từ 1/4 năm nay sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, nhưng không quá 3 tháng.

Những người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hay có hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm, cũng sẽ được hưởng hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Những người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người được hưởng trợ cấp xã hội được nhận 500.000 đồng mỗi tháng. Còn hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng mỗi người mỗi tháng và nhận trong 1 lần cho cả 3 tháng.

Nghị quyết của Chính phủ nêu rõ, Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động. Nhưng Nhà nước cũng ưu tiên dành nguồn lực từ ngân sách nhà nước được phân chia phù hợp giữa ngân sách trung ương và địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ này.

Chính phủ giao Bộ LĐTB&XH chủ trì hướng dẫn các địa phương xác định đúng đối tượng và thực hiện chính sách này.
► Đừng quên ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!
ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY:

► Bình luận ý kiến đóng góp của mọi người phía dưới video.
Xin cám ơn.
—————————————–★—————————————–
► Thông tin liên hệ:
– Fanpage:
– Facebook Luật sư:
– Website: hoặc
– Gọi điện: 0908.648.179 (liên hệ công việc)
© Video thuộc bản quyền của Luật sư Mai Tiến Luật. Mọi hành vi đăng tải chưa được sự đồng ý của Luật sư Mai Tiến Luật là trái pháp luật

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

40 COMMENTS

 1. [HOT]- Luật sư thông tin để mọi người nắm được nhé!
  THỦ TƯỚNG KÝ BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT HỖ TRỢ BẰNG TIỀN CHO NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN VÌ COVID-19

  – Tối nay (9/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
  + Theo đó, những người phải nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng từ một tháng trở lên sẽ được nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng, từ 1/4 năm nay và không quá 3 tháng.
  + Các doanh nghiệp khó khăn về tài chính sẽ được vay không cần tài sản đảm bảo và không phải trả lãi suất từ Ngân hàng chính sách để trả thêm một nửa tháng lương nữa cho những người lao động này.
  + Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm và tạm ngừng kinh doanh từ 1/4 năm nay sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, nhưng không quá 3 tháng.
  + Những người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hay có hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm, cũng sẽ được hưởng hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.
  + Những người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người được hưởng trợ cấp xã hội được nhận 500.000 đồng mỗi tháng. Còn hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng mỗi người mỗi tháng và nhận trong 1 lần cho cả 3 tháng.
  – Nghị quyết của Chính phủ nêu rõ, Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động. Nhưng Nhà nước cũng ưu tiên dành nguồn lực từ ngân sách nhà nước được phân chia phù hợp giữa ngân sách trung ương và địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ này.
  – Chính phủ giao Bộ LĐTB&XH chủ trì hướng dẫn các địa phương xác định đúng đối tượng và thực hiện chính sách này.
  Chúc cả nhà ngày mới tốt lành!

 2. Thưa anh mai tiến luật đối tượng được hưởng trợ cấp là tỉnh nào cũng được đúng không a

 3. Cho mjnh hoi cong nhan bi cat hop dong ko con lam duoc vay nhu ji lam cach nao de nhan duoc tien cong nhan that nghiep vay anh

 4. Em là thợ may nhận hàng về nhà làm em và có kiêu thêm hai người làm vậy em có được nhận trợ cập không anh , nhân em không có hợp đồng

 5. Nghỉ việc đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có được hỗ trợ gói này không bác?

 6. Phen nầy bọn đầy tớ của nhân dân vô đậm luôn, tội nghiệp mấy ông chủ nhân ta quá. Thằng LS nầy sống ở VN mà ngu như Bò

 7. Xin hoi Luat Su, toi cung la nguoi lao dong, nhu khg co hop dong lao thi co duoc huong che do khg ? Co phai chung minh cong viec, bi mat viec lam khg thua Lua Su? Xin cam on Luan Su rat nhieu

 8. Như chúng tôi buôn bán nhỏ để mưu sinh. Ko thuế và bị ảnh hưởng của dịch bệnh phải nghỉ bán vậy có được hưởng chế độ của nhà nước công bố ko.

 9. Chào luật sư mai tiền luật chúc đại gia đình luật sư luôn mạnh khỏe hạnh phúc gặp nhiều may mắn luật sư ơi tôi ở lao cai gần Trung Quốc nhưng người dân rất tuân thủ phòng chống dịch bệnh rất nghiêm

 10. Chào ls…cho em hỏi..đối tượng người LĐ bị chấm dứt HĐLĐ nhưng chưa đủ điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp ko có giao kết HĐLĐ mất việc làm thì hồ sơ xin hưởng trợ cấp mình gởi về đâu…cảm ơn ls

 11. Chào ls dễ thương.chúc bạn buổi trưa vv.cảm ơn bạn đã đưa tin cho tất cả ng dân được hiểu hơn

 12. Ba của mình hàng tháng lảnh dc tiền tuổi già ở địa phương là 300 k , vậy Ba của mình có đc nhận thêm tiền trợ cấp 500k theo như LS đã chia sẻ Ko vậy?? Xin cảm ơn LS❤️❤️❤️❤️❤️

 13. Chi hoi ls chuyen nhu the nay , con cua chi lam nha hang kg co hop dong nh bi dich phai nghi kg co ho tro dong nao ma dia phuong cua chi lai kg ghi ten vao danh sach de dc huong tien nhu thu tuong chinh phu da cho phep nhu vay co dung kg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here