Ba Lan: Người Việt đi từ chợ trời tới Trung tâm Wolka – BBC News Tiếng Việt

18
38Năm 2006, khi chợ ‘Sân vận động 10 năm’ ở Warsaw bị giải thể, người Việt Nam tại Ba Lan cùng người Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ chớp “cơ hội để thành lập một trung tâm bán buôn mới”.

Trung tâm Wolka Kosowska ra đời, cách Warsaw hơn 20 km, với ‘nòng cốt’ là ba tòa bất động sản khổng lồ, đầu mối bán buôn quần áo phục vụ cho thị trường Ba Lan và các nước thuộc Liên Xô cũ.

Mời quý vị tham quan địa điểm bán buôn lớn nhất của người Việt cùng Bình Khuê của BBC News Tiếng Việt và ‘hướng dẫn viên đặc biệt’, doanh nhân, nhà văn Trần Quốc Quân, đồng sáng lập và là đồng chủ sở hữu Trung tâm Thương mại EACC, một trong ba tòa nhà trên.

Cuộc chuyện trò với doanh nhân Trần Quốc Quân thuộc loạt chương trình ‘Người Việt tại Ba Lan và 30 năm chuyển đổi thể chế’, do BBC News Tiếng Việt thực hiện trong tháng 10/2019.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

18 COMMENTS

  1. BBC Tiếng Việt giờ đây là ổ gián điệp CS ! Chúng tôi hoàn toàn tẩy chay và không muốn nghe nữa ! Nên hạ màn đi .

  2. Hàng VN lúc nào cũng mất thị trường về sau bởi vì thói làm ăn gian đối về sau ,lúc đầu thì tốt nhưng về sau thì xấu dần .Đó cũng là hậu quả phải đón nhận đừng trách ai cả mà phải trách chính mình làm tổn thương mình vì lòng tham vô đấy ,ăn dầy không chọn ăn mõng . Chưa nói tới vấn đề đè bẹp chính đồng hương mình để trèo lên khến cho cộng đồng yếu ớt khó vững mạnh ở xứ người .

  3. Bọn này 100% hàng TÀU gắn mác italya Thổ hoặc made in VN giống như bọn khải siuk. Toàn bọn quê mùa lừa lọc khách hàng

  4. Ông nói nguoi Viêt qua tâū nhâp cãng hàng tâū đem đêń Balan bán ,sao không đêń Vietnam đăt hàng giúp nguoi Viêt ?

  5. Lâu lắm mới nghe giọng Bình Khuê, mong chị góp tiếng thường xuyên hơn cho BBC tiếng Việt. Cảm ơn ông Quân giải thich rõ ràng về khu chợ Balan, có điều lúc đầu, tôi tưởng ông Quân bị bại liệt tay phải.

  6. Phỏng viên phỏng vấn rất thừa lời,làm khán giả rất khó nghe nên tôn trong người trả lời

  7. Chúc bà con người việt nam hải ngoại dồi dào sức khỏe trường tồn tại hải ngoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here