Bắc Hàn trong nghị trình thượng đỉnh Việt – Mỹ

1
30Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 31/5 cho biết rằng ông và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trao đổi về vấn đề Bắc Hàn trong cuộc gặp tại Nhà Trắng.

Tin cho hay, chủ đề này nổi lên trong cuộc gặp với thương mại đứng hàng đầu chương trình nghị sự trong bối cảnh Washington đang tìm cách gây sức ép, buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tuyên bố chung của hai nước sau cuộc gặp giữa ông Trump và ông Phúc có đoạn viết rằng “hai nhà lãnh đạo bày tỏ quan ngại đối với các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo” của Bắc Hàn, đồng thời “tái khẳng định sự ủng hộ đối với việc phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên”.

Bắc Hàn từng hỗ trợ vật chất cho “quốc gia anh em cộng sản” trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, quan hệ giữa hai nước cùng theo chế độ xã hội chủ nghĩa không phải luôn luôn nồng ấm, nhất là sau khi Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc hồi đầu những năm 90 cũng như sau các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, bất chấp các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here