Bài giảng luật online – Phương pháp nghiên cứu khoa học Sinh viên Phần 1 – TS Nguyễn Thái Cường

0
30Bài giảng luật online – Phương pháp nghiên cứu khoa học Sinh viên – TS Nguyễn Thái Cường
Giới thiệu: Nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên sâu cho sinh viên nghiên cứu khoa học, bài hướng dẫn cung cấp những kiến thức cơ bản nhất trong việc chọn đề tài, lập đề cương, triển khai dàn ý. Các quy định cơ bản liên quan đến Luật quyền tác giả để hiểu rõ những hành vi xâm phạm bản quyền cần tránh. Ngoài ra, bài viết sẽ hướng dẫn cách trích dẫn Footnote như thế nào.

“Nghiên cứu Khoa học Sinh viên” là một trong những hoạt động lớn thường niên dành cho sinh viên của trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Với mục tiêu phục vụ trực tiếp quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng nhà trường và tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận thực tế cuộc sống, nâng cao năng lực nghiên cứu từ đó phát hiện, khuyến khích, bồi dưỡng tài năng trẻ, Nhà trường cùng với Đoàn – Hội Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức được một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo được nhiều phản ứng tích cực trong giới sinh viên. Bài viết được sẽ giới thiệu tổng quan các phương pháp nghiên cứu cơ bản, cách chọn đề tài và hướng dẫn cách viết cụ thể.
PHẦN 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CÁC PHƯƠNG PHÁP NCKH CƠ BẢN

Các phương pháp nghiên cứu khoa học về Luật rất đa dạng, mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau. Nhìn chung mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm của nó. Thông thường cách nghiên cứu tối ưu là tổng hợp của nhiều phương pháp trong đó lấy một phương pháp làm trọng tâm. Các phương pháp này bao gồm: phương pháp nghiên cứu lý thuyết, lịch sử, so sánh, các phương pháp thống kê, phỏng vấn cũng sẽ được lồng ghép (trong nội dung bài viết khác, tác giả sẽ phân tích kỹ hơn về phương pháp khảo sát định tính và định lượng).
Ngoài ra người học có thể cập nhật các thông tin và bài viết về Luật SHTT qua các trang website: www.vnlawjournal.com, Fanpage #gocnhintsnguyenthaicuong, nguyenthaicuong.org, Youtube Channel: TS Nguyen Thai Cuong.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here