BÀI HỌC CHO NHƯNG TƯ VẤN VIÊN BẢO HỂM NHÂN THỌ VÀ KHÁC HÀNG KHI THAM GIA BẢO HỂM

0
37XÔN SAO VỤ DNBH TỪ CHỐI CHI TRẢ QUYỀN LỢI BH CHO 1 KH CÓ ” TIỀN SỬ, SỬ DỤNG MA TÚY Ở BẮC GIANG ”
Khách hàng bảo hiểm nhân thọ của Daiichi tại Bắc Giang làm loạn và livetruym cho rằng mình bị BH Daiichi lừa đảo vì không chi trả tiền đền bù khi chồng mình qua đời. Còn cty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt vẫn chi trả bình thường.

1 CA TỬ VONG mà có đến 2 GIẤY CHỨNG TỬ GHI NGUYÊN NHÂN TỬ VONG KHÁC NHAU.
Đây cũng là bài học cho tất cả những ai làm TƯ VẤN,và KHÁCH HÀNG KHI THAM GIA BHNT
Phía công đã có văn bản trả lời khách hàng: Khách đã vi phạm nguyên tắc kê khai thông tin ko trung thực khi ký hợp đồng cụ thể khách hàng đã có tiền sự sử dụng ma tuy trước 4 năm (được xác nhận bởi bênh viện)
Bà bà vợ đã cung cấp cho Daiichi 2 giấy chứng tử của chồng cùng một tên và cùng là ông chủ tịch ĐẶNG VĂN THU kí nhưng lại với ( HAI NGUYÊN NHÂN CHẾT KHÁC NHAU)..
Giấy chứng tử 1 là do bệnh tật, 1 là do đột tử và cùng 1 ông ký xác nhận
Khi một công ty bảo hiểm ra thư “Từ chối thanh toán Quyền lợi bảo hiểm” nghĩa là công ty đã có thông tin đầy đủ và chính xác về tiền sử hoặc quá trình điều trị trước của khách hàng.
Theo quy định của pháp luật, nghĩa vụ cung cấp thông tin của khách hàng theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm khi giao kết hợp đồng bảo hiểm đã được quy định rõ tại quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm và Bộ luật Dân sự, cũng như tại Luật Kinh doanh bảo hiểm.
Trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của bất kỳ công ty nào đều có một câu hỏi giống nhau: “Bạn đã từng sử dụng ma túy hoặc chất kích thích, chất gây nghiện khác hay không ?” ở đây Chắc chắn khách hàng này đã khai KHÔNG, bởi nếu khai CÓ thì Công ty bảo hiểm đã từ chối ngay lập tức. Như vậy, ngay trước khi được Dai-ichi Life Việt Nam chấp thuận bảo vệ, khách hàng này đã vi phạm nghĩa vụ kê khai không trung thực về thông tin cá nhân và sức khỏe làm ảnh hưởng đến việc thẩm định hồ sơ.
Vụ việc ở HIệp Hòa bắc giang vừa rồi là khách hàng vi phạm Nguyên tắc trung thực tuyệt đối, Hợp đồng vô hiệu tại thời điểm ký kết. Nếu khách hàng kê khai thông tin có sử dụng ma túy thì chắc chắn công ty đã ko phát hành hợp đồng
Còn nếu khách hàng có nói bên Bảo Việt có chi trả, vậy cần phải xác minh rõ xem khách hàng tham gia ở Bảo Việt từ thời điểm nào? Trước hay sau sử dụng ma túy? Nếu tham gia trước khi sử dụng ma túy thì Bảo Việt họ sẽ hoàn trả lại Giá trị lớn hơn của Tổng phí đã đóng và Giá trị hoàn lại của hợp đồng.
Trong quyết định chi trả bảo hiểm của Bảo Việt (số tiền 50tr đồng) không thể hiện rõ thông tin cụ thể Hợp đồng của khách có hiệu lực từ ngày tháng năm nào. Vậy nên:
– Nếu hợp đồng của Bảo Việt ký trước khi khách hàng nghiện mà tuý: khách được chi trả quyền lợi tử vong bình thường (bởi khách tử vong do ĐỘT TỬ chứ ko phải do ma tuý).
Vậy Dai-ichi Life Việt Nam có thư phúc đáp về việc từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn phù hợp với luật pháp và điều khoản hợp đồng:
1. Không cung cấp trung thực thông tin sức khỏe (Vi phạm guyên tắc trung thực tuyệt đối).
2. Nguyên nhân tử vong thuộc điều khoản loại trừ bảo hiểm (Tất cả các Công ty bảo hiểm nhân thọ đều có điều khoản loại trừ này).
Còn nói đến ngời livestream. Có rất nhiều người theo giõi và bày tỏ phẫn nộ rằng tại sao 1 người đào tạo livestream lại câu like, view, share hay follow bằng việc tạo scandal như vậy , trong khi họ không hề hiểu bản chất sự việc (chứ đừng nói hiểu luật, và đặc biệt là luật kinh doanh bảo hiểm ).
Cái mục đích của bà đạt được đấy nó không tốt cho xã hội chút nào. Một số nic facbook cũng tay nhanh hơn não như bà lợi dụng cũng như thích đăng những tin kiểu giật tít gây chấn động nhằm câu wie câu like câu chia sẻ câu bình luân những việc làm đó theo tôi thì chả ra cái thể thống gì mà chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình mà thôi.
Cuối cùng hi vọng qua chia sẻ này của tôi để khách hàng nắm rõ hơn vấn đề mấu chốt sự việc,tránh những thông tin ko trung thực, ko khách quan gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của người khác của công ty.Việc kê khai thông tin trung thực vào giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm vô cùng quan trọng,hiện tại các bệnh viện hồ sơ bệnh án đều được lưu ,quản lý trên máy tính để đảm bảo quyền lợi cũng như công bằng cho khách hàng tốt nhất. tôi khuyên khách hàng khi tham gia bảo hiểm thì nên kê khai trung thực tình trạng sức khỏe để tránh những hậu quả về sau là sẽ thiệt thòi khi cty từ chối vì những lý do này, khuyên người tư vấn nên cẩn thận và cũng trung thực tư vấn có tâm cho khách hàng để khách hàng không thiệt thòi, để khi công ty chấp nhận bảo hiểm cho 1 khách hàng thì đó là điều tốt cho tất cả. Tốt cho kh vì được cty bảo vệ, tốt cho tư vấn, người đại lý có thu nhập từ công việc nhân văn này, tốt cho công ty vì càng ngày kinh doanh càng phát triển, tốt cho chính phủ vì giả quyết được vấn đề an sinh xã hội ngày càng tốt hơn.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here