Bàn Cờ CHINA Đã Bắt Đầu Kích Hoạt!

33
18Bàn cờ CHINA đã bắt đầu kích hoạt!
TG: Nguyễn Chương – MT
Phần 1: giải pháp buộc Bắc Kinh bồi thường bằng định chế các Tòa án.
1/ “Đây là thời khắc Trân Châu cảng của nước Mỹ”:
Đó là phát biểu của ông Jerome Adams, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Hoa Kỳ, hôm 5/4/2020. Nhắc lại chuyện cũ chút: Thế chiến thứ 2, ban đầu Mỹ và Nhựt giao hảo; thế rồi vào tháng 12 năm 1941 Nhựt quyết định tấn công Trân Châu cảng (Pearl Harbor) của Mỹ để giành ngôi bá chủ Thái Bình Dương. Mỹ choáng váng trước đòn tấn công của Nhựt. Nhưng, năng lực sản xuất quốc phòng của Mỹ được kích hoạt rất nhanh! Người Nhựt biết Mỹ khá mạnh, nhưng không dè Mỹ phản đòn nhanh và mạnh tới mức Nhựt Bổn sụp đổ!
Lần này “virus viêm phổi” tấn công nước Mỹ. Khi người Mỹ nói đây là “đòn Trân Châu cảng” thì phải hiểu đòn này đã khiến Mỹ choáng váng; đồng thời cũng hàm ngụ rằng kẻ nào gieo gió cho nước Mỹ thì phải gặt bão, gặt cuồng phong, phải lụn bại dưới sự phản công của Mỹ trong sắp tới.
Ngày 6/4/2020, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Phoenix TV, Tổng thống Trump nói: “Vài tháng nữa, sẽ thấy câu trả lời hoàn hảo từ nước Mỹ”!
2/ NGAY TỪ LÚC NÀY, Mỹ đã kích hoạt giải pháp ban đầu – đó là dựa vào các định chế Tòa án để buộc Bắc Kinh bồi thường với những khoản tiền khổng lồ!
Quí bạn chú ý: về mặt phát ngôn chính thức ở cấp chánh phủ thì Mỹ, Anh và đồng minh CHƯA CÓ xác quyết hoặc tuyên bố “virus Vũ_Hán là võ khí sinh học (Biological weapons) gì ráo. Vì sao? Sẽ đề cập ở phần cuối bài viết.
Cơ sở luật pháp buộc bồi thường là: Bắc Kinh vi phạm điều 6, điều 7 trong “Quy chuẩn Y tế thế giới” (IHR: International Health Regulations) của Liên Hiệp Quốc – theo đó, Bắc Kinh đã CHE GIẤU DỊCH BỆNH nhiều tuần gây hậu quả đại dịch toàn cầu.
Chưa kể, Bắc Kinh còn vi phạm RSIWA (Responsibility of States for Internationally Wrongful Acts: “Trách nhiệm của các quốc gia đối với những hành vi sai trái”) qui định rằng: “Một quốc gia cố tình làm trái trách nhiệm quốc tế thì quốc gia đó có bổn phận phải chịu trách nhiệm với toàn bộ tổn thương gây ra do hành vi sai trái với quốc tế, bằng hình thức hoàn trả, bồi thường thỏa đáng cho những bên bị tổn thương.”
3/ Tiến trình kiện tụng LIÊN HOÀN & NÂNG CẤP: Trước hết là cá nhân đâm đơn kiện, rồi các tổ chức, rồi mới tới cấp chánh phủ.
Đây, nói lướt qua tiến trình này:
Ngày 17/3, cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ là ông Klayman đã kiện chế độ Bắc Kinh, với hồ sơ “kết toán” các thiệt hại lên tới 20.000 tỷ USD.
Ngày 4/4/2020, Ủy ban Luật gia quốc tế (International Commission of Jurists: ICJ) và Hiệp hội Luật sư toàn Ấn Độ (All India Bar Association: AIBA) đã đâm đơn kiện lên Tòa án Nhân quyền, cáo buộc chế độ Bắc Kinh gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tâm lý cho người dân toàn cầu, đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và xã hội.
Ngày 5/4/2020 Hiệp hội Henry Jackson (một tổ chức chiến lược ngoại giao của Anh) đã công bố bản phúc trình cho biết: virus corona Vũ_Hán đã khiến cho khối G7 thiệt hại (liệt kê thiệt hại từng nước), buộc Bắc Kinh bồi thường ít nhứt 6500 tỉ USD.
Với động thái này, khối G7 đang sắp đặt kế hoạch để cáo buộc ĐÒI BỒI THƯỜNG với tư cách là chánh phủ.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

33 COMMENTS

 1. Phải coi dịch cúm vi rút Vũ Hán tràn qua Âu,Mỹ và các nước trên thế giới là một đòn Trung cộng gây chiến và tấn công. Các nước Âu,Mỹ…. quá đau khi bị thiệt hại trầm trọng về người và của. Im lặng là một sự nhục nhã,các nước Âu Mỹ… phải lên tiếng,ra đòn một cách mạnh mẽ bằng phương pháp khởi kiện Trung cộng. Phương pháp này nói qua thì thấy bình thường,nhưng thực tế nó có sức mạnh vô cùng to lớn khi cả thế giới đứng về một phía để bao vây,cô lập,Trung cộng. Bồi thường cũng chết,không bồi thường cũng chết,Trung cộng đang nằm ở thế “ tứ bề thọ địch “ không có con đường thoát hiểm.

 2. Vi rút vũ han là vũ khí của tàu diệt thế giới rồi. Mỹ là nước thiệt hại nhiều nhất rồi đến âu châu. Để xem Mỹ và âu châu sẽ xử lý thằng tàu thế nào thôi….

 3. , chẳng lẻ tôi phải tốn một con heo quay để ăn mừng sao hả Trời ! ( chẳng lẻ có thật sao ? )

 4. Vũ khí sinh học các nước tư bản dư sức làm ra nhưng họ đã không làm, chỉ có nước lạ mới nhẫn tâm.

 5. Trung quốc rất bố láo yêu cầu mỹ bằng mội giá phải tính sổ trung quốc thôi họ rất ngạo mạng

 6. Yêu cầu mỹ và châu âu phải giải quyết trung quốc đi họ rất ngạo mạng chỉ có mỹ mới giải quyết được

 7. Mỹ là sen đầm của thế giới và khi họ đã muốn kiện Tàu thì khó thở rồi! Tôi mong điều này nhanh diễn ra để Tàu hết tiền mà bớt hung hăng ở biển Đông!

 8. Âm mưu sáng chế con covid 19 của TQ với độ lây nhiễm cực mạnh là thứ vỉrut nghiêng cứu trong phòng thí nghiệm ,được TQ tính toán cấy ghép tính năng thâm nhập vào cơ thể mà nạn nhân không hề biết, để khi phát tác ra thì khă năng gây chết khó tránh khỏi.Loài ngươi đang bị diệt vong với cái chết tức tưởi hàng loạt . Chết rùng rợn mà thân nhân không dám đến gần. .Thật tàn ác dã man . Tội lỗi nào xứng tầm để thế giới trả mối thù này do TQ gây ra .Từ lâu.TQ đã thù Mỹ chơi đòn kinh tê, thù ghét cả châu âu đã tẩy chay và lật tẩy âm mưu hèn hạ ăn cắp chất xám của các nước văn minh để khỏi cần nghiêng cứu, có thế mới sản xuất ra hàng loạt hàng hóa tuy kém chất lượng nhưng bán rẻ khắp thế giới thu nhập cho ngân sách . Rồi đây thế giới không ngu ngốc gì để yên cho TQ. Cho dù TQ có ỷ thế to con cũng không chịu nỗi sức ép kinh tế và kiện đòi bồi thường của cả hành tinh .Còn nếu TQ khoe khoang và háo chiến thì chưa nói đến chuyện đánh sập cái đập Tam Hiệp , cả tên lửa bom đạn và đầu đạn hạt nhân của cả thế giới đều đổ sập xuống TQ và loài người sẽ không còn thấy đại lục TQ ở đâu ngoài một vùng biển sâu ngập bùn máu và khói đen . TQ lũ khốn nạn .

 9. trung quốc liều mạng đã kích nổ thế chiến thứ 3 rồi
  thứ nhất là tung vi rut corola toàn nhân loại
  thứ 2 đem tàu vô biển đông quậy các nước láng riềng

 10. Mỹ và các đồng minh chỉ bắt lạt và đánh phá các nước Trung đông yếu hơn thôi. Bầy giờ gặp trung quốc một nước mạnh Mỹ và các đồng minh. Chỉ nằm rưới gót chân trung quốc thôi. Trung quốc thách thức cả châu âu ko giám động đến trung quốc.

 11. Ví dụ sai bét,tôi không nghĩ Trung Quốc chấp nhận vụ kiện này vì tất cả những lý do Mỹ và phương tây đưa ra chẳng có bằng chứng nào xác đáng cả.Ví dụ như nuoc Mỹ ném chất độc da cam xuống Việt nam, hậu quả ,bằng chứng thì thấy rõ mà Mỹ có chiu đâu,còn nói chụp mũ như Mỹ và phương tây quá tầm thường,không xứng danh anh hùng,hèn hạ quá!

 12. Ok TQ là tội phạm nhân loại Đây có thể gọi là (trân châu Cảng)của thế kỉ 21 ko sai, TQ phải chịu trách nhiệm bồi hoàn cho tất cả các quốc gia bị thiệt hại do TQ gây ra?Ok TQ có đền bù cho nhân loại bao nhiêu tỉ cũng ko lại đc vì đó chỉ là phần vật chất còn nhữg con ng đã thiệt mạng thì ko thể sống lại đc? Ok chưa nói gì việc TQ nghiên cứu vũ khí sinh học để hủy diệt loài ng mà chỉ cần phạt TQ đã vi phạm điều ước quốc tế là che dấu, phát tán vi rút nguy hiểm mà ko cảnh báo cho nhân loại.

 13. Về lâu dài thế giới phải đoàn kết hạ gục Bọn cầm quyền Bắc kinh, nếu không để chúng vươn tay ôm chọn toàn cầu thì sẽ là một thảm họa cho loài người một chế độ tàn bạo như Bọn cầm quyền Bắc kinh
  sẽ đưa đến chế độ diệt chủng trên toàn
  thế giới

 14. Tôi đã nói rồi Mỹ đối nhân xử thế tuyệt vời ,trước mắt nó cho tư nhân đứng đơn kiện trước coi thái độ của toàn án thế giới và các nước ra sao ,ai theo mình ai chống mình ,ĐCS TRUNG CỘNG có chịu thỏa thuận kg ( chơi văn trước ,chơi võ sau ) về chứng cứ chứng minh con virus trung cộng này ,nhân chứng vật chứng quá đầy đủ luôn rồi ,Trung cộng nó sẽ bướng ngu si cãi lại ỷ minh to xác ,một con virus xóa tan mọi việc của Trump trong ba năm à , chỉ cần phong tỏa trung cộng và 118 nước cùng tiến quân đánh hai nước một tỉnh của trung cộng thôi hạch nhân đâu có mà bắn ,chỉ còn hạt le của bành lệ viển thôi ,CÚ NÀY TẬP CHƠI NGU LẤY TIẾNG CHIÊU ĐỒNG Ư QUI TẬN ( HAI ĐỨA CÙNG CHẾT ) NHƯNG 118 NƯỚ OÁNH MÀY ĐÓ NHA ,CHẾT MẸ MÀY ĐI TẬP ÔN DỊCH

 15. nhìn bọn phát ngôn của bộ ngoại giao TQ mặt đứa nào cũng điêu ngoa thâm độc đểu cáng như chính đảng cầm quyền TQ qua đại dịch lần này cả TG đã biết rõ bộ mất thật của đảng cầm quyền TQ sẽ cô lập tẩy chay bài trừ lãnh đạo đảng này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here