Biểu tình chống dự luật Đặc khu tại Sài gòn (VOA)

0
22Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Sáng chủ nhật ngày 10 tháng 6 tại Sài Gòn đã diễn ra cuộc biểu tình phản đối dự Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, được gọi tắt là Luật Đặc khu. Dự luật này được các đại biểu quốc hội, giới trí thức đánh giá là một soạn thảo hoàn toàn có lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm được chia làm 2 nhóm đi về phía trụ sở chính quyền Sài Gòn và hướng tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ.

“Thì cũng như cái biểu ngữ này, đối với tôi, tổ quốc là trên hết. Tôi yêu tổ quốc này!”.

Tổ quốc là trên hết, theo lời giải thích của người cha xuống đường cùng cô con gái, đó là việc không chấp nhận Việt Nam sẽ trở về thời kỳ Bắc thuộc nếu như chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục với các nội dung trong dự luật đặc khu. Trong dòng người xuống đường với băng rôn và những tấm giấy kêu gọi xóa bỏ luật đặc khu sáng chủ nhật này, theo ghi nhận của nhóm phóng viên, thì đoàn tuần hành biểu tình có thái độ ôn hòa, những khẩu hiệu không kích động bạo lực.

“Đi với tôi là… chủ yếu là dạy cho bé được cái lòng yêu nước. Tôi cũng giải thích cho bé biết là hôm nay đi ra đây là mình thực hành thể hiện lòng yêu nước!”.

Giờ đây người ta không còn thấy câu nói quen thuộc thường xuất hiện trong các cuộc xuống đường, là hãy để “Đảng và Nhà nước lo”. Người cha đã cùng cô con gái của mình thể hiện lòng yêu nước bằng thực hành xuống đường biểu tình cùng mọi người, để kêu gọi chính quyền hãy lắng nghe nguyện vọng của người dân trong việc chung sức xây dựng một tổ quốc Việt Nam của hơn chín mươi triệu dân, chứ không phải là một Việt Nam của hơn bốn triệu đảng viên Cộng sản. Có lẽ cũng vì lý do này nên ghi nhận trong hơn 60 phút đầu tiên của cuộc biểu tình, nhà chức trách đã gìn giữ trật tự, không xảy ra cảnh trấn áp thô bạo công khai như các lần biểu tình của mấy năm trước.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here