Bộ Công An xác nhận Interpol đang truy nã Trịnh Xuân Thanh

4
23Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thứ trưởng bộ Công An Việt Nam vừa cho biết Interpol đã ra lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan điều tra Việt Nam.

Thượng tướng Lê Quý Vương nói với các phóng viên bên lề cuộc họp quốc hội hôm 17/11 tại Hà Nội rằng Tổ chức Cảnh Sát Hình Sự Quốc Tế từ ngày 29/9 đã phát lệnh truy nã ông Thanh, cựu chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam đã vi phạm điều 165 Bộ Luật Hình Sự với tội danh “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

VOA Việt Ngữ không thể liên lạc được với quan chức bộ công an để xác minh thêm chi tiết về việc này sau khi tra cứu không thấy tên ông Trịnh Xuân Thanh trong danh sách truy nã trên trang mạng chính thức của Interpol.

Trong phiên chất vấn bộ trưởng Bội Vụ Lê Vĩnh Tân hôm 16/11, một đại biểu đã truy trách nhiệm việc ông Trịnh Xuân Thanh có nhiều vi phạm nhưng “lặng lẽ ra đi” mà không bị ngăn chặn.

VNExpress hôm 17/11 ghi nhận rằng thượng tướng Lê Quý Vương cho biết chất vấn đến trường hợp ông Thanh “vì sao có vi phạm lại ra đi một cách êm ả” là đúng nhưng thứ trưởng bộ Công An nói không nhất thiết phải công khai trả lời vì vụ án đang trong quá trình điều tra.

Ông Thanh đã bỏ trốn và hiện giờ không ai biết ông đã rời Việt Nam hay chưa. Thượng tướng Vương nói với các phóng viên bên hành lang quốc hội rằng với lệnh truy nã đỏ của Interpol, nhiều nước đã nhận được và điều đó có nghĩa là ông Thanh đang bị truy nã ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo Interpol, lệnh truy nã đỏ là quy ước truy nã phổ biến và nổi tiếng nhất trong hệ thống truy nã hiện có của tổ chức này. Lệnh này yêu cầu sự hợp tác quốc tế và cho phép cảnh sát của các nước thành viên chia sẽ thông tin quan trọng liên quan đến tội phạm. Việt Nam là thành viên của Interpol từ năm 1970.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

4 COMMENTS

  1. dung la 1 lu tay sai cong san .. truy na ai ?? muon truy na nguoi ta thi bon bay phai truy na nhung bon tham nhung cua bon bay .. dung la 1 lu cong san .. ban nuoc hai dan ..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here