#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa tuyên bố kiên quyết bảo vệ quần đảo Hoàng Sa và Trường sa, bác bỏ ‘yêu sách phi lý’ của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trang mạng Benarnews của Malaysia nói chính phủ VN khuyến khích ngư dân tiếp tục hoạt động đánh bắt cá xung quanh quàn đảo Hoàng Sa, bất chấp Lệnh cấm đánh cá do Bắc Kinh “đơn phương ban hành”, và cho biết đã chỉ thị các chính quyền tỉnh hậu thuẫn cho ngư dân trên biển.

Tuyên bố có tính cách thách thức của Hà Nội, coi lệnh cấm của TQ là “vô giá trị”, được tung ra giữa lúc tàu khoan thăm dò đáy biển do Petronas – công ty dầu khí của nhà nước Malaysia vận hành, rời vùng biển tranh chấp hôm qua. Tàu này đã bị nhiều tàu TQ bám sát trong suốt tháng qua.

Hai diễn biến đó, theo trang tin Benar, nêu bật cách tiếp cận khác nhau giữa VN và Malaysia trong vụ tranh chấp biển đảo với TQ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN chỉ thị cho các tỉnh và thành phố khuyến khích ngư dân tiếp tục với các hoạt động của mình trên các vùng biển của Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các chính quyền địa phương “củng cố quản lý và giám sát các hoạt động đánh bắt cá” và cho biết sẽ thiết lập đường dây nóng với Cục Kiểm Ngư.

Theo Benar News thì các ảnh vệ tinh hôm thứ Ba 12/5 cho thấy nhiều tàu đánh cá của VN tiếp tục hoạt động trên vùng biển mà TQ khoanh vùng và cấm đánh bắt.

Hôm 1/5, TQ thông báo lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông ở khu vực phía bắc đến vĩ tuyến 12 độ bắc từ ngày 1/5 đến trưa ngày 16/8. Đây là vùng biển mà Bắc Kinh cho là thuộc quyền tài phán của họ.

Các hội nghề cá Việt Nam và Philippine đã lập tức phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của TQ.

Hôm thứ Hai, TQ phản pháo lại, nói rằng nước này có quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển đó ở Biển Đông, và luật cấm đánh bắt cá của họ là hoàn toàn hợp pháp. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn tuyên bố là Việt Nam “không có quyền bình luận về lệnh ngừng đánh bắt cá mùa hè của Trung Quốc trên Biển Nam Trung Hoa” (Việt Nam gọi là Biển Đông) vì các biện pháp này thuộc quyền hành chính của Trung Quốc.

Tuyên bố này đã gây phẫn nộ cho người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Cử tri các tỉnh tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Phú Thọ, đã kiến nghị nhà nước tăng cường công tác đối ngoại để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Trang Zingnews hôm 13/5 trích dẫn Bộ Ngoại giao VN trả lời cử tri trước kỳ họp Quốc hội thứ 9, nhấn mạnh chủ trương bảo vệ “Độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ”, đồng thời cho hay là đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền và quyền lợi biển của Việt Nam, bảo vệ các hoạt động kinh tế chẳng hạn như hoạt động hợp tác thăm dò dầu khí, hoạt động “đánh bắt bình thường” của ngư dận trên các vùng biển của Việt Nam.”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

26 Comments

Vậy sao ?

May 19, 2020

* * CHỜI ƠI VN CÓ NHIỀU TƯỚNG BỘ ĐỘI LẮM ! ! ! SAO MÀ KHÔNG XÔNG RA BIỂN BẢO VỆ NGƯ DÂN ? DÂN VỚI BÀN TAY KHÔNG THÌ LÀM SAO CHỐNG LẠI TỤI LƯU MANH CỘNG SẢN ? ? ?
* MÀ CHÍNH PHỦ VN MẠNH KHỦNG NHƯ THẾ, LẠI ĐỐC NGƯ DÂN " CỨ BÁM BIỂN ĐI " NÓ BẮT CÒNG TAY HAY LÀ CÓ BẮN THÌ THÂY KỆ NÓ ! CỨ XÔNG VÔ ĐẠI ĐI ! ! ! ? ? ? ? NÓ MÀ BẮN NGƯ DÂN THÌ NÓ BIẾT TAY NHÀ NƯỚC VN ! ! !
* ĐỪNG CÓ SỢ CỨ XÔNG VÀO ĐẠI ĐI ! ! ! NÓ MÀ BẮN CHÌM TÀU THÌ MÌNH MUA CÁI KHÁC !
NÓ MÀ BẮN THÌ CŨNG LÀ CHẾT THÔI ! ĐỜI NGƯỜI AI CŨNG PHẢI CHẾT 1x THÔI VẬY THÌ CỨ THẾ MÀ XÔNG VÔ NHÉ !

Reply

Hoaitam Nguyen

May 19, 2020

Lúc nào tàu của việt cộng dám ra bảo vệ tàu cá thì mới ra đánh bắt bà con ơi đừng nghe nó xạo xuýt gió cho bà con ra đảo đánh bắt bị Trung Quốc đâm chim sẽ mất mạng
Sau này con mụ hằng họp báo chỉ nói vài câu tôi rất lo ngại
Chính phủ Trung Quốc khôn tái phạm thêm nữa

Reply

Mai xuân Sơn

May 19, 2020

xua dân ra chống tàu cộng,còn quan hải núp trên bờ,chỉ huy

Reply

lawrence nguyen

May 19, 2020

Bộ NGƯ NGHIỆP THUỶ SÃN bị ám sát chết rồi nên bộ NÔNG NGHIỆP nó lên ngồi hai chức luôn
Cái này giống chủ tịch nước bị GIẾT thì Tổng Bí thư ngồi hai ghế luôn
Một chế độ tréo chân vịt mhừ thế oái oăm thật

Reply

lawrence nguyen

May 19, 2020

KHỔ THẬT sao không thấy bộ Hải Sản Ngư Nghiệp mà là bộ Nông Nghiệp kêu gọi nhỉ , nghe sao nó trái chiều hay là kêu bộ QUAN NGẠI nói nghe cho nó đỡ bực

Reply

Long Tran

May 19, 2020

Xúi dân bám biển nhưng quân đội có đi theo bảo vệ dân VN mình không hay chỉ mang ngư dân ra thí mạng cùi ?

Reply

Tuyên Nguyễn Đăng

May 19, 2020

Ra chết thay csb

Reply

Vien4790 H

May 19, 2020

Nhà lãnh đạo Việt Nam là 1 lũ ăn hại,trơ mắt nhìn biển mất dần,mất mòn,chỉ lo toan tính vơ vét,chỉ có dân đen sống bằng biển mới khổ,ai hiểu nổi đau này

Reply

Nam Hoàng

May 19, 2020

cấp võ khí cho họ.

Reply

Nam Hoàng

May 19, 2020

cấp phép sử dụng súng cho ngư dân.

Reply

Nam Hoàng

May 19, 2020

quân đội việt nam phải ra đó hiện diện và duy trì tuần tra kiểm soát bảo vệ lãnh thổ nhân dân.

Reply

Văn Nghị Lý

May 19, 2020

Sao không kêu hải quân bám biển.suốt ngày bám bờ làm gì.trọng lú lo nhân sự đảng.đảng csvn đó giải thể được rồi.toàn là bọn ăn hại

Reply

Hung Tran Xuan

May 19, 2020

🚨The Chinese Communist Party explicitly prohibits fishing in the South China Sea, the purpose of monopolizing fishing grounds and challenging International Law. ASEAN calls on the United Nations, the United States, the EU and the World to expose the expansion of the Chinese Communist Party.🇺🇸🇪🇺🇯🇵🇦🇺🇮🇱🇮🇳🇷🇺

Reply

Phung Ton

May 19, 2020

Từ nhiều năm nay bọn trung cộng nó giết ngư dân và đâm chìm tàu cá của ngư dân rất nhiều nhưng cả cái đám Hán gian đảng csvn không có một tên nào dám lòi mặt ra để cứu ngư dân (kể cả tên npt, nxp….), chúng nó chỉ nói là “tàu lạ” và chỉ nhai điệp khúc “quan ngại” khg dám nêu rõ tên trung cộng chứ nói đến chuyện cứu ngư dân !. Còn csb VN chỉ thì bắt nạt ngư dân mình, hải quân VN thì sắm tàu thuyền và tàu ngầm để đi dạo biển và lặn coi cảnh san hô thôi !.

Reply

Thien Pham

May 19, 2020

Phát cờ chạy

Reply

Hong Anh Nguyen

May 19, 2020

Việt nam không có quyền thì Trung Quốc có quyền gì khi cấm người Việt nam đánh cá ở vùng biển của VN. Thằng vi rút Trung Quốc

Reply

Ky Nguyen

May 19, 2020

HAI QUAN DAU ? SAO KHONG BAM BIEN, DE CHO DAN BAM BIEN, DO HEN HA.

Reply

Minh Xuan

May 19, 2020

Nếu bị bọn tàu bắt bộ có bồi thường cho ngư dân không

Reply

Nguyen Anh

May 19, 2020

Ở nhà cho Chắc..việc đó để đảng và nhà nước No..!!

Reply

Vvfxd Thhvx

May 19, 2020

Đúng rồi, ngư dân bám biển.
Hải quân bám bờ.
Lãnh đạo bám ghế.
Thế nhé hehehe chết sẽ được lên thiên đường xạo hết chỗ nói ngủ khách sạn ngàn sao

Reply

Trang Nguyễn

May 19, 2020

Bám bờ chắc ăn

Reply

Ho Truong

May 19, 2020

Nhà nước Việt Nam muốn ngư dân " bám biển " thì phải phát thêm cờ Tổ Quốc và một thùng băng và thuốc đỏ. .?

Reply

Van Hung Le

May 19, 2020

Việt Nam khuyến khích: “ Ngư Dân Việt Nam bám biển. “ Còn hải quân VN thì bám bờ.
Đảng và hải quân VN hèn khuyên dân đen làm anh hùng… Quả thật là tuyệt vời!!!

Reply

An Nguyễn

May 19, 2020

NHÂN DÂN BÁM BỜ!!!

Reply

An Nguyễn

May 19, 2020

LẢNH ĐẠO VIỆT NAM, NÊN CHO, ĐẢNG VIÊN, VÀ CÔNG AN CÔN ĐỒ BÁM BIỂN…

Reply

Hanie Nguyen

May 19, 2020

Anh hùng NÚP ơi ! Sao không phát thêm cờ cho ngư dân

Reply

Leave a Reply