CÁCH MẠNG TRẮNG – Số 24 – NIỀM TIN THỐNG HỐI – Ls. Hoàng Duy Hùng

29
27Cảm nghĩ của thế hệ 60s – Con cháu VNCH với Quê Hương VN.
_____________________________________________________________
Người Việt chúng ta đến bây giờ thì đã rõ hết những giá trị nhân bản, nhân văn của các chế độ cai trị đất nước Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 cho đến nay. Là người Việt Nam kinh qua quá trình sống trong chiến tranh, chết chóc, thù hận cho nên cũng còn rất nhiều ảnh hưởng sâu nặng từ hai chế độ trước sau năm 1975. Thiết nghĩ, con cháu của họ thế hệ thứ ba, thứ tư sau chiến tranh những người yêu nước thật sự không phải suy tư bàn cải về những lý tưởng, chế độ xã hội mà các bậc tiền bối của chúng ta học tập, du nhập, dựng nên và cùng hướng dân tộc Việt Nam đi theo lý tưởng ngoại lai đó cho đến nay. Kết quả dù theo chế độ nào đi chăng nữa cũng đều thật sự chưa tốt đẹp như mong đợi cho một Việt Nam hoà bình, thịnh vượng, dân chủ, văn minh.

CHỦ NGHĨA DÂN TỘC của người Việt trí thức, trung lưu, giàu có sẽ giúp cho quê hương Việt Nam làm tốt hơn vấn đề đó.

Khi nói đến đa đảng thì người hiểu biết về khoa học chính trị phải nghĩ ngay đến cụm từ “ĐA ĐẢNG LÀ ĐA MỤC ĐÍCH PHỤC VỤ QUÊ HƯƠNG”. Việc đó cần QUÂN ĐỘI phải đứng riêng độc lập chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, quê hương dân tộc theo cách điều hành của Tổng Thống hay CT nước. Mặc khác, tất cả các đảng phái khi hình thành phải khác nhau về mục đích phục vụ nhân dân. Đảng phái này không được xây dựng trùng lấp mục đích với đảng phái kia để tránh xung đột quyền lợi khi giành quyền ứng cữ đại diện cho dân.

Thí dụ: Đảng Cộng Hoà của Mỹ chỉ xây dựng với mục dích, đối ngoại, chiến tranh, quốc phòng. Đảng Dân Chủ với mục đích dân sinh, y tế, học đường. Đảng Xanh mục đích về môi trường, năng lượng, thiên nhiên. Đảng Độc Lập lo về chính sách vv…

Tất cả đảng viên ưu tú, nòng cốt từ các đảng phái thảy đều có chân trong quốc hội, lưỡng viện – thượng nghị viện và hạ nghị viện để thông qua lý luận để đấu tranh cho cái tốt cái đẹp hòng phát triển đất nước và an dân. Các đảng phái chỉ sinh hoạt chính trị thuần tuý, tranh luận dân chủ để tìm phương cách tốt nhất lo cho dân cho nước. Nói cách khác, nếu chỉ một đảng phái thì không có thực quyền điều khiển quân đội bởi vì quân đội chỉ làm theo mệnh lệnh từ tổng thống, hay chủ tich nước trước khi quyết định chiến tranh.

Việt Nam cho đến ngày nay vẫn chưa áp dụng đa đảng, đa nguyên là đang cố vô tình chia rẽ dân tộc vì đường lối chính trị Mác Lê – XHCN không còn phù hợp. Lãnh đạo Việt Nam không dùng người tài từ nước ngoài một cách chính đáng. kêu gọi nhân tài hải ngoại không công khai đang muốn dụ dỗ, quy hàng đánh lận con đen hay đang dùng thủ đoạn lừa bịp chính trị với những người yêu nước chân phương.

Ngày nay, theo đà tiến bộ thế giới khi sinh hoạt chính trị văn minh cũng cần có nhiều đảng phái cùng tranh luận với nhau để cố tìm ra được phương hướng tốt nhất hay chắt chiu những phản biện thật sự dân chủ, minh bạch, xây dựng là những điều rất cần thiết cho Việt Nam vươn lên.

Nói khác đi, nếu Việt Nam cố duy trì chế độ một đảng phái như hiện nay thì cơ may thoát nghèo của VN đang còn rất xa xôi hay vẫn tiếp tục bị các nước lớn lợi dụng thông qua kinh tế. Người Việt trí thức, khi yêu nước thì nên hiểu biết theo cái nhìn của dân tộc Việt của mình thì mới thấy điều đó để làm kim chỉ nam cho một xã hội CÔNG BẰNG, DÂN CHỦ, VĂN MINH chứ không phải chỉ cùng nhau đứng trên lập trường XHCN hay Tư Bản Tư Nhân.

Tôi mượn đở diễn đàn này nói giùm bạn bè những điều cấm kỵ tại VN nếu có lạc đề mọng quí vị thông cảm.
Hùng Nguyễn – Tháng 3/2019

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

29 COMMENTS

 1. Linh để xem CÁCH MẠNG TRẮNG – Ls. Hoàng Duy Hùng
  https://documentcloud.adobe.com/link/track?uri=urn%3Aaaid%3Ascds%3AUS%3Ac1c7a882-f1e4-4f7c-8378-1fc0b947e57a

 2. Xin chào luật sư Hoàng Duy Hùng , qua chương trình phobolsa.tv em xem được buổi hội luận của anh ở San jose và chiến thắng rất giòn rã của anh trước những kẻ thách thức anh , và sau cùng thấy anh giới thiệu về cuốn sách Cách Mạng Trắng em rất quan tâm và muốn xem nó , Anh có đưa cuốn đó lên mạng hay không nếu có thì địa chỉ thế nào để em tìm đọc , còn nếu không có thì anh có thể gửi 1 cuốn cho em anh nhé , cảm ơn anh , rất mong hồi âm của anh !

 3. Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc công nhận đã hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo từ hàng mấy chục năm nay rồi, sao bác Hùng Nguyễn lại nói còn rất xa vời nhỉ? Hơn nữa VN hiện tại đang là nước có thu nhập trung bình không nằm trong danh sách các nước nghèo của LHQ. Sự thừa nhận của cộng đồng quốc tế là khách quan và rõ ràng sao lại nói ngược như vậy đươc. Tất nhiên để phấn đấu lọt vào các nước giầu có (như G7) thì VN còn khoảng cách khá xa là đúng. Nhưng cứ đà phát triển như hiện nay, thì cái đích G7 không thể nói là viễn vông hoặc không thể. Theo tôi đa đảng hay một đảng mà làm cho DÂN GIẦU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG,VĂN MINH là hạnh phúc, là niềm tin của cả dân tộc. Không nên có quan điểm cực đoan như ý kiến của bác Hoàng Duy Hùng phân tích là đúng. (Venexuela là nước có chế độ đa đảng nhưng người dân đang khốn khổ vì cái "Đa" ấy đấy. Amen

 4. Chống cộng như ngu kỷ , phan kỳ Nhơn ,trần nhật phong tại xứ chửi ( bolsa)thì cs xem thường ,nhưng vói Hoàng duy Hùng thì nên cẩn trọng .

 5. Toi luon ung ho ban .noi cho ho bt chong cong dau phai dem han thu den voi ho cai loi chong cong nhung ng gia la ich ki nho mon

 6. Anh Hùng làm một clip về chiến tranh biên giới Tây Nam , Việt Nam đánh polpot giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng pol pot. Để mọi người hiểu đó là cuộc chiến chính nghĩa .

 7. Cũng không có gì mới, chẳng qua thay đánh đổ CS bằng vũ lực thì chuyển sang “diễn biến hoà bình”, không đánh mà chuyển hoá chế độ XHCN ở Việt Nam….

 8. ONG LUAT SU…
  * 30-04-75 CO LE ONG KHOANG 13 TUOI. DANG TIEC CHA ME ONG CHE COM GAO MIEN NAM. CHO NEN NUOI ONG LON BANG (LUONG KHO CU HO)…..
  MOT DIEU DANG TIEC…..

 9. Nếu được chọn người lãnh đạo xuất phát từ vnch cũ tôi sẽ bỏ cho ông ls một lá phiếu ok 👌

 10. Chú HÙng nói rất đúng ĐCSVN bây giờ đã khác rất nhiều rồi. Ví như mục tiêu trước đây của họ là"Tiến nhanh,tiến mạnh lên cnxh" thì bây giờ là :"Dân giầu,nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ; văn minh" và thực tế sự phát triển của đất nước hiện nay đã chứng minh điều đó. Mấy bác cccđ bên Mỹ nghĩ CSVN vẫn như thời kỳ 1954,1975, 1994…là quá cũ kỹ lạc hậu lắm rồi. Nên "chống" hoài trong mấy chục năm qua mà chẳng đạt được gì cả là lẽ đương nhiên. Chỉ có "Niền Thống Hối" mới có thể giúp các bác ấy đứng về phía dân tộc của mình mà thôi.Amen!

 11. Luôn theo dõi và ủng hộ kênh Nước Việt Với Tối, chúc LS, Hoàng Duy Hùng và gia đình nhiều sức khỏe. Ngoài mảng chính trị, em cũng mong anh phát triển thêm các mảng khác như, kinh tế, xã hội, giao dục đào tạo vvv,

 12. Một người từng chống phá đất nước bằng khủng bố bạo lực, bị bắt cải tạo nhưng khi biết được sự thật khi về Tổ quốc anh đã thay đổi tư tưởng, hành động! Vậy nên các vị cầm đầu CCCĐ hải ngoại không muốn cho thành viên của mình về thăm đất nước, sợ bị chuyển hoá tư tưởng!

 13. KG ông Hùng, trong một comment nao đó tôi có nói đến chữ " Kẻ Sĩ " với tôi ông xứng đáng là một kẻ Sĩ. Lý do rất dễ hiểu là kiến thức ông rất rộng, suy nghĩ rất chính đáng , nhìn và bước vào cuộc sống rất can đảm và chuẩn xác .
  Trong triết thuyết nói đến kẻ sĩ, ngừời ta nói đến rất nhiều những đức tính của kẻ sĩ ( như ông vừa nói đến 3 yếu tố trong sạch, khỏe mạnh của thể dục, trí dục và đạo đức ), nhưng trong triết thuyết của kẻ Sĩ người ta thu gom vào THUYẾT THIÊN LƯƠNG , nó bao gồm 3 đức tính " lương " đó là : LƯƠNG TÂM ( làm cho người ta có tấm lòng ngay ngắn, lòng nhân đạo, công bằng ) ; LƯƠNG NĂNG (Một kẻ sĩ mà không có yếu tố này thì cũng chỉ là kẻ dốt, mà dốt thì làm sao làm được to lớn được ?) và yếu tố cuối cùng là LƯƠNG TRI ( giúp kẻ sĩ buết phân buệt phải trái, khôn dại … ) Đó là thuyết THIÊN LƯƠNG trong kẻ sĩ vậy.
  Viết vậy cũng chỉ có chút tâm sự với ông mà thôi, tôi tin rằng ông có đầy đủ khả năng và kiến thức để chinh phục những người VN còn mê muội với những chống đối chính phủ VN ngày này một cách nhắm mắt, che trí khôn… càng lúc họ càng rơi vào sự cô đơn vì họ không thức thời để hiểu rắng chữ chủ nghĩa CS ở VN và ngay cả ở TQ chỉ là một danh từ trên gấy tờ, thực tế đó chỉ là chủ nghĩa dân tộc mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here