Cận tết khan hiếm Giá thịt lợn heo bị ép giá lên gần 300 nghìn

0
21– Cập nhật giá thịt Lợn Heo ngày 17 tháng 12 năm 2019

– Tăng tuổi nghỉ hưu

Trước áp lực giá thịt lợn liên tục tăng cao, nhiều cửa hàng kinh doanh các thực phẩm liên quan đến thịt lợn đồng loạt tăng giá hoặc giảm phần ăn.

Kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên cán mốc 500 tỉ USD

Tại cuộc họp báo, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Công Thương, cho biết 11 tháng của năm 2019, xuất khẩu đạt gần 242 tỉ USD trong khi nhập khẩu gần 231 tỉ USD, đưa tổng kim ngạch đạt khoảng 472 tỉ USD.

Với mức bình quân xuất nhập khẩu đạt 43 tỉ USD/tháng, thứ trưởng Công Thương nói con số này sẽ vượt mốc 500 tỉ USD vào nửa sau tháng 12. Như vậy, lần đầu tiên Việt Nam có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cán mốc 500 tỉ USD.

Cũng tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Công Thương cho biết cơ quan này sẽ sửa Nghị định 83/2014 về quản lý kinh doanh xăng dầu với mục tiêu đảm bảo lợi ích quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ở lần sửa đổi này, cơ quan quản lý vẫn giữ quỹ bình ổn xăng dầu, dù trước đó nhiều ý kiến chuyên gia, hiệp hội đề xuất bỏ quỹ này. Việc giữ quỹ bình ổn sẽ giúp điều tiết thị trường xăng dầu.

Một nội dung mới nữa trong lần sửa nghị định về kinh doanh xăng dầu là khuyến khích sự tham gia đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài trong sản xuất, kinh doanh xăng dầu. Ngoài ra, các điều kiện kinh doanh lĩnh vực này cũng sẽ được cởi bỏ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

#capnhatgiathitheo #giathitheo #giathitlon #gialon #giaheo #thitlon

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
Nếu các bạn thấy hay hay nhận Like, share hoặc đăng ký để nhận được cập nhật video mới nhất.
Thank you for Watching! for the follow up, Subscribe to the channel
Sub:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here