Cảnh báo lừa đảo mua bán đất qua vi bằng | CAFELAND

10
35Cảnh báo lừa đảo mua bán đất qua vi bằng | CAFELAND

Liên tiếp các địa phương tại TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo tình trạng lừa đảo mua bán nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Tuy nhiên, dù đã được cảnh báo nhưng thời gian qua các đối tượng mua bán nhà đất vẫn lợi dụng hình thức này để lừa bán nhà đất.

Mới đây UBND quận 12, TP.HCM phát đi thông báo, thời gian qua, trên địa bàn quận 12 xuất hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Viêc này nhằm mua bán những căn nhà “ba chung” (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà). Việc mua bán này được thực hiện nhiều lần, qua nhiều người dù nhà đất chưa chưa đúng quy định, chưa đầy đủ cơ sở pháp lý.

Chị Nga ngụ tại Q.12, TP.HCM là nạn nhân của hình thức lừa đảo này. Theo đó, năm 2018, chị đã mua căn nhà tại tại quận 12 với giá 600 triệu đồng. Do diện tích không đủ tách thửa nên phải chung sổ với 3 căn khác, nên chủ nhà yêu cầu bán căn nhà trên bằng hình thức lập vi bằng, giao dịch tại văn phòng thừa phát lại. Tuy nhiên sau đó, chị cùng với chủ nhân 3 căn nhà kia bị ngân hàng thông báo siết nợ do chủ nhà đã đem thế chấp ngân hàng và mất khả năng trả nợ.

Không chỉ quận 12, UBND huyện Hóc Môn cũng đã cảnh báo tình trạng tương tự. Những miếng đất phân lô lụi, những căn nhà không đủ điều kiện pháp lý để giao dịch… là miếng mồi béo bở mà các đối tượng lừa đảo đưa ra để chiêu dụ người mua khi họ đang cần đầu tư hay chỗ ở. Người mua cả tin nghe theo “cò” hoặc các đầu nậu, tin rằng vi bằng là bằng chứng pháp lý chắc chắn cho việc giao dịch để rồi sau đó lãnh quả đắng.

Ban biên tập CAFELAND TV

#CAFELAND #VIBẰNG #LỪAĐẢOMUABÁNĐẤT
__________________________________________________
Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

__________________________________________________
ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

10 COMMENTS

 1. Hãy Subscribe kênh CafeLand TV để xem thêm nhiều video mới nhất. Nếu thấy hay thì chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

  Nếu có thông tin cần phản ánh gửi ngay về CafeLand tại email: banbientap@cafeland.vn

 2. Minh moi mua vi bang 1ty100 gio coi tin nay biet sao day ta ai cho minh cau tra loi chac chet luon

 3. Chúc cafeland ngày càng phát triển nhé.
  Dân chúng bị cạm bẫy tùm lum.
  Gặp chính quyền khu vực bao che dung túng.
  Hỏi làm sao thoát được tụi cò?
  Nó lọng hành lắm.

 4. Mấy thằng cò ở Vĩnh Lộc B xạo lắm.
  Mình hỏi: giấy tờ sao đây
  Nó nói: đất này vi bằng công nghệ thừa phát lại
  Mình hỏi: nó như sổ đỏ không?
  Nó đáp: y chang. Mua xong bao xây tự do. Người nghèo ít tiền ở đông lắm. Yên tâm nhé.
  Văn phòng nó ở đường Vĩnh Lộc đó. Gần tiệm sắt thép.

 5. Giờ lên nói như thế cũng thừa thôi, nhà nước hưởng lương của nhân thì phải lo cho nhân, tại sao nhà nước biết mà không đứng ra đi làm ,hưởng lương của nhân rồi ngồi chổ cơ quan cho hết giờ rồi đi về phải không, có biết nhân làm bao nhiêu năm mới tất lũy được số tiền để đi mua nhà không vậy , tiền của nhân kiếm bằng mồ hôi nước mắt mới có lấy, tôi nói thật nhé trường hợp này mà tôi thì tôi chế vài ký thuốc nổ nữa đen cho thằng lửa đảo chế cả nhà đó luôn , không nhà ở cũng chết thì cho chết chúng hết luôn cả nhà đó

 6. Nhà đồng sở hữu người mua phải cần làm giấy tờ gì ngoài cuốn số chung.Sao nhà nước ko làm riêng mỗi người một số

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here