Cao nguyên Tây Tạng đột nhiên xuất hiện 28 loại virus chưa từng biết đến

0
30Đại dịch viêm phổi Vũ Hán đang diễn biến phức tạp, cả thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thảm họa, thì các loại virus chết người khác lại liên tiếp xuất hiện. Các nhà khoa học đã phát hiện ra 28 loại virus mới đã xuất hiện trên cao nguyên Tây Tạng, và các vi sinh vật và virus đã bị đóng băng trong hàng chục ngàn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn năm có thể được giải phóng ra do sự nóng lên toàn cầu.

Theo NTDTV, một bài báo của các nhà khoa học tại Đại học bang Ohio được đăng trên bioRxiv (kho lưu trữ in sẵn truy cập mở cho các ngành khoa học sinh học) cho biết: với sự nóng lên toàn cầu, các vi khuẩn và virus bị đóng băng ẩn mình dưới lớp băng lạnh và băng vĩnh cửu trong nhiều thế kỷ đã bắt đầu phục hồi.

Nghiên cứu này cho thấy bằng chứng về sự tồn tại của virus cổ đại đã được tìm thấy từ các mẫu lõi băng ở Cao nguyên Tây Tạng, trong số đó có 28 loại virus mới. Sự nóng lên toàn cầu đã khiến các sông băng trên khắp thế giới tan chảy và có thể giải phóng các vi sinh vật và virus đã bị đóng băng trong hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn năm.

Trước thông tin này, nhiều người không khỏi lo lắng: “Tin xấu cứ liên tiếp ập đến, trái đất đúng là ngày càng gặp nguy hiểm hơn”.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here