CBRE : Bất Động Sản Công Nghiệp “ bật mạnh “ nhờ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung | ELITEGROUP

0
14‼️‼️‼️Cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng có vai trò xúc tác quan trọng khi Mỹ áp thuế cao lên hàng xuất khẩu từ Trung Quốc (giả định Mỹ áp mức thuế bổ sung 25% lên tất cả sản phẩm của Trung Quốc), điều này được CBRE nhận định như tương đương với việc Việt Nam sở hữu một hiệp định thương mại tự do giữa Mỹ với Việt Nam. Tức là trong ngắn hạn, các sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam như dệt may, giày dép, thiết bị di động, điện tử tiêu dùng, đồ gỗ, thủy sản, va li, túi xách và máy móc có thể tìm thấy hướng tiếp cận tốt hơn vào thị trường Mỹ.

⚠️Những doanh nghiệp lớn đều đang dịch chuyển một phần của chuỗi cung ứng của họ vào Việt Nam để giảm thiểu rủi ro chiến tranh thương mại. Báo cáo của CBRE nêu ví dụ, Apple tại Việt Nam đang có số lượng nhà máy tăng từ 16 lên 22 nhà máy trong giai đoạn từ năm 2015 – 2018, tất cả đều là công ty có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. CBRE nhận thấy, gần đây, một nhà cung cấp của Apple (GoerTek) đã quyết định trụ sở sản xuất AirPods của họ (tai nghe không dây) vào Việt Nam.

⚠️Hay như Tập đoàn Samsung Electronics công bố dừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc vào cuối năm 2018 (Nguồn: Reuters). Tại Việt Nam tỷ lệ sản xuất nội địa nhảy vọt từ 34% tổng giá trị sản phẩm trong năm 2014 lên 57% trong năm 2017. Hiện tại, 29 công ty Việt Nam đóng vai trò là nhà cung cấp số 1 của Samsung. Mục tiêu trong năm 2018 là 35 công ty, năm 2019 là 42 công ty và năm 2020 là 50 công ty.

⚠️Còn Tập đoàn điện tử LG đã công bố dừng sản xuất điện thoại di động ở Hàn Quốc và chuyển sản xuất sang nhà máy tại Hải Phòng, Việt Nam. Quyết định này sẽ tăng công suất sản xuất tại nhà máy Việt Nam lên 83%, đạt 11 triệu thành phẩm từ nửa cuối năm 2019 (Nguồn: Reuters).

❌❌❌CBRE dự báo, trong các quý còn lại của năm 2019 và cả năm 2020, nguồn cung BĐS công nghiệp tại sẽ tăng trưởng ở khắp Việt Nam. Các chủ đầu tư BĐS công nghiệp nước ngoài có thể tìm đến những đối tác trong nước với kinh nghiệm và quỹ đất lớn để giúp quá trình thâm nhập thị trường của họ được diễn ra nhanh, điển hình là liên doanh giữa Becamex và Warburg Pincus (BW Industrial).
TRUNG TÂM ĐẦU TƯ ELITEGROUP
( Cập nhật thông tin thị trường bất động sản )

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here