Chạy Bộ Buổi Sáng Đơn Giản Hơn Với 7 Bí Quyết Để Bắt Đầu Và Duy Trì Thói Quen Chạy Bộ

3
22Chạy Bộ Buổi Sáng Đơn Giản Hơn Với 7 Bí Quyết Để Bắt Đầu Và Duy Trì Thói Quen Chạy Bộ
Chạy bộ buổi sáng vào ngày nghỉ của bạn – Cùng xem cách các vận động viên hàng đầu đã làm thế nào để rèn luyện bản thân làm điều đó.
Nhiều người rất thích chạy vào buổi sáng sớm, khi mà bạn và nhiều người vẫn còn đang trong giấc ngủ. Chạy bộ buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích lớn, nó giúp bạn bắt đầu ngày mới thoải mái và tươi mới hơn (cũng như hạnh phúc hơn). Việc dậy sớm để chạy bộ vào buổi sáng khiến cho bạn đạt được nhiều thành tựu hơn, thành công hơn. Bạn sẽ có thời gian để tập luyện nâng cao sức khỏe cũng như mang đến cho bạn những giây phúc suy ngẫm trước ánh bình mình, suy nghĩ và lập kế hoạch cho một ngày mới, sau đó ăn sáng và ngồi đọc báo thảnh thơi thay vì bật dậy và lao vào công việc ngay lập tức. Việc dậy sớm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều trong việc hoàn thành các mục tiêu.
Tuy nhiên, việc thay đổi một thói quen thật không dễ dàng. Chẳng hạn như bạn không thể mở nổi mắt vào buổi sáng vì đêm qua thức quá khuya. Bất kể là đêm hôm trước bạn đã tràn trề động lực thế nào nhưng giấc ngủ quá hấp dẫn để tắt tiếng chuông báo thức và ngủ tiếp khi buổi sáng sớm gõ cửa.
Chạy bộ buổi sáng? Bạn đã hoàn toàn toàn sẵn sàng để thay đổi thói quen chưa? Sau đây là các lời khuyên cơ bản để bắt đầu chạy bộ buổi sáng đến từ những vận động viên hàng đầu: 1. Ngủ đủ giấc
Ngủ bao nhiêu là đủ, đối với nhiều người dành cả ngày nghỉ để ngủ thì ngủ không bao giờ là đủ. Hãy chắc chắn rằng cung cấp cho cơ thể 7 – 8 tiếng cho giấc ngủ. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho bạn hoàn toàn tỉnh táo.
2. Chuẩn bị quần áo chạy bộ buổi sáng từ đêm hôm trước
Dù làm bất cứ việc gì, việc chuẩn bị khiến cho mọt thứ diễn ra tốt đẹp nhất. Không chuẩn bị gì là chuẩn bị cho sự thật bại. Để không cảm thấy tội lỗi nếu không hoàn thành mục tiêu, hãy thay đổi! Chuẩn bị bộ đồ chạy, dụng cụ và các phụ kiện như tai nghe, những bản nhạc để có thêm động lực đi chạy và đặt nó lên vị trí dễ nhìn dễ thấy nhất nhé.
3. Khởi động trước khi chạy
Chạy bộ buổi sáng khiến cơ bắp có khả năng bị co cứng, vì vậy bạn sẽ không di chuyển được, do đó để giảm nguy cơ chấn thương, hãy đảm bảo bắt đầu đường chạy bằng bài tập khởi động.
4. Tìm một người bạn đồng hành, đối xử tốt với cơ thể của bạn
Chạy một mình thì cô đơn, chạy hai mình thì có động lực hơn. Hãy tìm một hoặc vài người bạn có trách nhiệm và kỷ luật, nhắc nhở chúng ta mỗi khi cảm thấy khó khăn. Có người đồng hành sẽ khiến bạn có thêm hứng khởi và động lực để dạy sớm xỏ giày và chạy theo tiếng gọi của trách nhiệm.
Sheri Piers – vận động viên chạy hàng đầu người Mỹ tại cuộc thi Boston Marathon 2012: “Một khi bạn quen với việc chạy bộ buổi sáng và nó sẽ trở thành thói quen đương nhiên cho hoạt động bắt đầu ngày mới của bạn”. Cô ấy cũng là bà mẹ của 2 đứa con. Khi Piers tập luyện cho Olympic Trials, để chăm sóc những đứa con của mình, cô đã thức dậy lúc 4 giờ sáng, 6 ngày trên tuần, đôi khi chỉ ngủ ít nhất 4 giờ để gặp người bạn tập luyện cùng chạy.
“Một khi bạn đã quen dần với việc thức dậy mỗi buổi sáng, nó sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ không bao giờ phải tự điều chỉnh lại nữa”, cô nói.
5. Thay đổi từ từ
Bạn không thể ép bản thân thay đổi thói quen ngay được, không thể set đồng hồ báo thức ngay từ 4 giờ sáng để chạy bộ buổi sáng vì đột ngột phải thức dậy sớm sẽ khiến cơ thể khó chịu và không thích nghi kịp. Thay vào đó hãy set up đồng hồ sớm từng chút một. Hôm nay có thể dậy sớm 6 giờ sáng, rất tốt, ngày mai sẽ là 5h30 giờ sáng và ngày kia sẽ là 5 giờ.
6. Nghiêm khắc hơn với chính mình
“Những ngày chạy bộ buổi sáng đầu tiên hoặc tiếng chuông báo thức sẽ trở nên vô cùng khó khăn”. Tiến sĩ Jordan Metzl, tác giả của bài tập New IronStrength. “Nhưng một khi bạn bắt đầu di chuyển, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ dễ dàng và dễ dàng hơn”. Với hơn 20.000 bệnh nhân, thời gian của Metzl rất eo hẹp, do đó, buổi sáng sớm là thời gian bắt buộc — nhất là với chế độ luyện tập nghiêm ngặt của mình: Ông đã hoàn thành 12 cuộc đua Ironman và có hơn 32 cuộc đua marathon. Tuy nhiên, Metzl biết làm thế nào để có động lực. Đôi khi bạn phải làm điều đó, và hãy nhớ rằng động lực sẽ đến sau. “Một khi bạn đã nhảy ra khỏi giường và bước ra khỏi cửa, chạy được khoảng 20 phút và bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và vui vẻ hơn vì đã làm được”, ông nói.
(Nguồn tham khảo:
– thehinh.com
– pocarisweat.com.vn)

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Muốn Chạy Bộ Hiệu Quả Cần Tránh 7 SAI LẦM SAU – 7 sai lầm cần tránh khi chạy bộ tại nhà:
+ Bất ngờ với lợi ích của chạy cầu thang – Cải thiện tốc độ chạy hiệu quả không ngờ:
+ 13 Điều cần chú ý khi chạy bộ trời mưa – Chạy bộ trời mưa, phải làm thế nào?:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

3 COMMENTS

  1. Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here