Bỏ túi cách chèn ô vuông có dấu X trong Word đơn giản và dễ dàng

0
293
Chèn dấu tick, ô vuông có dấu tick và dấu X, checkbox, uncheck trong Word 2016

Với những tài liệu khảo sát trên Word hoặc các loại hồ sơ xin việc, biểu mẫu,… thường sẽ phải chèn thêm các ô vuông có dấu X để check vào. Trong trường hợp bạn có thể sử dụng những công cụ đã có sẵn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo ra một ô vuông có dấu tích vô cùng đơn giản với Symbol. Hôm nay, https://liendoanluatsu.com sẽ hướng dẫn cách chèn ô vuông có dấu X trong Word vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn có thể thành thạo thao tác này.

Giới thiệu phần mềm soạn thảo Word

Word là một phần mềm soạn thảo được phát triển bởi Microsoft và ra đời vào những năm 1980. Cho đến nay, nhắc đến một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến, người ta sẽ nhắc đến Word như một công cụ huyền thoại. Gần như hầu hết mọi văn bản hiện hành trong đời sống chúng ta đều được soạn thảo trên Word và chỉ số ít là trên những phần mềm có liên quan. Điểm nổi bật mà Word đem lại chính là khả năng soạn thảo hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới nên có thể coi đây là một công cụ rất đắc lực cho cuộc sống hiện tại.

Công cụ soạn thảo Word
Công cụ soạn thảo Word

Không chỉ vậy, Word không chỉ giúp chúng ta làm việc với chữ cái (text) mà còn có thể bổ sung các hiệu ứng phông chữ, màu sắc cùng và hình ảnh đồ họa sao cho sắc nét và sinh động. Nhiều hiệu ứng đa phương tiện được tích hợp trong Word như âm thanh, video sẽ khiến cho những ý tưởng bạn muốn trình bày trên phần mềm này càng thêm đa dạng và thuận tiện hơn.

Các phiên bản của Word thường được lưu dưới dạng tập tin .doc hoặc .docx. Hầu hết những phiên bản này đều có thể mở được tập tin ở dạng thô và có thể có thể làm việc với các định dạng khác một cách dễ dàng và hữu ích. Thậm chí, bạn có thể sử dụng Word để thao tác trên tập tin HTML, thiết kế trang web,… mà không cần phải lo bất cứ điều gì.

Những tính năng hữu ích của Word

Thông thường, bạn sẽ sử dụng Word để soạn thảo văn bản hoặc làm những việc có liên quan đến các con chữ hoặc số. Tuy nhiên, nếu biết thêm những tính năng cực kỳ hữu ích này trong Word sẽ giúp bạn đạt được đến trình độ Master khi thao tác trên phần mềm này. Những tính năng hữu ích đó có thể liệt kê như sau:

  • Tính năng Researcher: Công cụ Researcher sẽ giúp bạn tìm kiếm những từ khóa về một đối tượng nào đó từ Bing và tải xuống bên dưới Word.
  • Tính năng Accessibility Checker: Công cụ giúp bạn tiếp cận được với những người khuyết tật.
  • Tính năng Smart Chart: Biến các số liệu thành mô hình một cách trực quan nhất để bạn dễ dàng xem xét.
  • Tính năng Read Aloud: Tính năng này cho phép bạn nghe được giọng đọc văn bản để rà soát các lỗi một cách đơn giản hơn.
  • Tính năng Insert Video: Tính năng này cho phép bạn chèn những video trực tuyến từ các nguồn như Bing để bài viết thêm sinh động và trực quan.
Word có rất nhiều tính năng hữu ích
Word có rất nhiều tính năng hữu ích

Cách chèn ô vuông có dấu X trong Word

Phương pháp chèn ô vuông có dấu X trong Word là một thao tác vô cùng dễ dàng và đơn giản để bạn có thể thực hiện. Chỉ cần sử dụng công cụ Symbol là bạn đã có thể tạo ra những biểu tượng vô cùng độc đáo và thú vị.

Chèn ô vuông có dấu X trong Word cố định

Chèn ô vuông có dấu X trong Word một cách cố định có nghĩa là bạn sẽ chèn ô vuông có dấu X vào thẳng đoạn văn bản. Người dùng sẽ không thể tích vào để xuất hiện dấu X bởi dấu X này đã có sẵn. Hiểu nôm na là bạn sẽ chèn một biểu tượng có sẵn ô vuông và dấu X chứ không chèn một biểu tượng ô vuông rồi cho người dùng tích vào.

Bước 1: Bạn chọn chuột vào chỗ nội dung muốn chèn ô vuông có dấu X. Sau đó vào thanh Insert chọn công cụ Symbol – More Symbols.

Chọn More Symbols
Chọn More Symbols

Bước 2: Trong giao diện của hộp thoại Symbol. Bạn tìm đến font Wingdings, kéo xuống và tìm chọn biểu tượng ô vuông có dấu X. Sau đó nhấn Insert để chèn bao nhiêu lần mà bạn thích.

Chọn ô vuông có dấu tích X
Chọn ô vuông có dấu tích X

Cuối cùng, tận hưởng thành quả của mình chỉ sau vài thao tác tìm kiếm vô cùng đơn giản. Bạn đã có thể chèn ô vuông có dấu X trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thành quả khi chèn ô vuông có dấu x trong word
Thành quả khi chèn ô vuông có dấu x trong word

Tạo ô Check Box trong Word

Tạo ô Check Box trong Word cần phải sử dụng chế độ Developer trong Word. Sau khi sử dụng cách tạo ô Check Box này. Bạn sẽ có được một kết quả như hình dưới đây.

Tạo ô Check Box
Tạo ô Check Box

Việc tạo ô bằng phương pháp này có thể giúp cho đọc tích chọn dấu X vào rất hữu ích khi bạn cần lấy những khảo sát, đánh giá về một đối tượng nào đó. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng Word mà bạn có thể tạo một ô vuông có dấu X sẵn hoặc một Checkbox để người dùng có thể tích vào.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chèn ô vuông có dấu X trong Word. xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách chèn ô vuông có dấu X trong Word vô cùng đơn giản và dễ dàng dành cho bạn. Truy cập liendoanluatsu.com để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here