Chính phủ Hà Nội muốn gỡ bỏ "thẻ vàng" đánh bắt cá trái phép

4
25Để tháo gỡ thẻ vàng của EU về việc đánh bắt cá trái phép, phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ công an điều tra, xử lý và thậm chí khởi tố hình sự đối với các cá nhân tổ chức đưa ngư dân đánh bắt cá trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

4 COMMENTS

  1. Cha sinh mẹ đẻ chưa bao giờ lại thấy những đứa cứ tự nhận là yêu dân tộc VN mà lại luôn chúc dữ cho quê hương đến vậy ,những đứa con hoang tụi bây không giúp được gì cho quê hương thì hãy im mồm

  2. Tà thuyết mị dân! Người dân Việt Nam chẳng phải học sinh tiểu học, đặc biệt là ngư dân. Theo báo Lao Động, số ra ngày 6 tháng 7 năm 2015:

    “Điều tra của phóng viên Báo Lao Động cho thấy, việc tuần tra, kiểm soát, hoạt động giám sát nghề cá trên biển do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đảm nhiệm đã có sự trục lợi. Hàng chục bộ hồ sơ khống về những chuyến tuần tra biển đã được lập để ‘rút ruột’ Nhà nước hàng tỉ đồng…

    Một nguồn tin nội bộ khác cho hay, các tàu được quyết toán khống này khẳng định rằng trên thực tế số lượng tàu tuần tra được quyết toán khống còn lớn hơn nhiều.

    Đáng chú ý, đây là lực lượng thực thi pháp luật, tiến hành tuần tra, có nhiệm vụ sẵn sàng bảo vệ ngư dân trước những sự cố có thể xảy ra.”

    Cụm từ “sự cố có thể xẩy ra” trong đoạn văn thượng dẫn, rõ ràng, có ý làm giảm nhẹ vấn đề. Mà vấn đề thì cũng … chả có gì đáng phải bận tâm – theo khẳng định của Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here