Chưa khẳng định có nạn nhân người Việt trong vụ thảm sát ở Nice

0
34Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vụ một xe tải lao vào đám đông ở Nice trong ngày Quốc khánh Pháp làm 84 người chết vẫn đang gây bàng hoàng cho nước này và thế giới. Ông Phạm Cao Phong, một phóng viên tự do người Việt có nhà ở Nice song hiện đang có mặt ở Paris, nói với VOA rằng cho đến 12 giờ trưa ngày 15/7, chưa có thông tin chính thức từ nhà chức trách là có nạn nhân người Việt nào hay không.

Đã sống ở Pháp 20 năm, ông Phong cho biết cảnh sát Nice và các lực lượng khác đang điều tra vụ việc và họ hết sức cẩn thận trong việc xác định danh tính các nạn nhân. Ông nói:

“Cảnh sát mong muốn một cái gì thông báo ra phải rất chính xác. […] Hiện nay, chúng tôi không biết chính xác có những người Việt Nam nào bị thương hoặc bị chết trong cuộc tàn sát này”.

Trong những thông báo ban đầu, nhà chức trách cho biết có hai người Mỹ và một người Nga thiệt mạng. Hàng năm có rất nhiều người nước ngoài đến Nice trong số 4 triệu du khách thăm thành phố này.

Phóng viên tự do Cao Phong cho hay ưu tiên lúc này được dành cho việc cứu chữa những người bị thương:

“Tình huống bây giờ là tất cả mọi người đang kêu gọi quyên góp máu để mà giúp đỡ những nạn nhân. Công việc cấp cứu bây giờ là công việc quan trọng nhất. Còn 18 người đang trong tình trạng nguy kịch”.

Ông Phong nhận định có thể những kẻ khủng bố đã thất bại trong việc phá hoại giải vô địch bóng đá châu Âu vừa qua nên đã chuyển sang nhắm vào tấn công các mục tiêu mềm. Về cảm xúc của người Pháp cũng như người Việt đang sinh sống ở Pháp sau vụ lao xe có tính chất khủng bố này, ông Phong mô tả đó là sự “phẫn uất” và “khinh bỉ” dành cho thủ phạm và những kẻ đứng sau.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here