CHUYỂN ĐỔI ĐẤT NÔNG NGHIỆP sang ĐẤT Ở "ĐƠN GIẢN NHẤT"| Ls Mai Tiến Luật

38
54#maitienluat #chuyendoimucdich #datdai
CHUYỂN ĐỔI ĐẤT NÔNG NGHIỆP sang ĐẤT Ở “ĐƠN GIẢN NHẤT”| Ls Mai Tiến Luật
Đất ở luôn có giá trị cao hơn nhiều so với những loại đất khác, vì vậy chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn sang đất ở luôn là mong muốn, là nhu cầu phổ biến của người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự mình làm được việc này và không phải trường hợp nào cũng được chuyển mục đích sử dụng. Nhưng đừng lo, chỉ cần xem hết video này, bạn có thể tự mình dễ dàng thực hiện được việc đó.
Câu hỏi đầu tiên: Chuyển từ đất vườn sang đất ở có phải xin phép không?
Chắc chắn rồi. Như các bạn cũng biết thì nhóm đất nông nghiệp gồm: Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác; đất trồng cây lâu năm; đất rừng sản xuất…
Theo điểm d khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013 trường hợp chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp thì phải được phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trong trường này, để chuyển sang đất ở, hộ gia đình, cá nhân cần phải xin phép và phải được sự đồng ý của của UBND cấp huyện nơi có đất thì mới được chuyển mục đích sử dụng.
Vậy đất nào thì mới chuyển đổi được, còn đất nào thì không?

► Ủng hộ luật sư đạt 200.000 Sub bằng cách nhấn nút đăng ký nhé (hoàn toàn miễn phí)!
ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY:
Xin cám ơn rất nhiều!

► Bình luận ý kiến đóng góp của mọi người phía dưới video.
—————————————–★—————————————–
► Thông tin liên hệ:
– Fanpage:
– Facebook Luật sư:
– Website: hoặc
– Gọi điện: 0908.648.179 (liên hệ công việc)
© Video thuộc bản quyền của Luật sư Mai Tiến Luật. Mọi hành vi đăng tải chưa được sự đồng ý của Luật sư Mai Tiến Luật là trái pháp luật

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

38 COMMENTS

 1. Nếu còn thắc mắc hay chỗ nào chưa rõ, cần luật sư giúp đỡ thì hãy gọi đến số 0908648179 hoặc đến công ty Luật tại địa chỉ
  – số 230 đường GS1, Kp Nhị Đồng 2, p. Dĩ An, tp Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

 2. Xin chào Luật Sư Mai Tiến Luật 👋👋👋💖💖💖👏👏👏Đây đúng là vị LS của mọi nhà , được mọi người yêu quý , ngưỡng mộ 👍👍👍😍😍😍
  Một kênh giúp đỡ về mặt pháp luật cho cộng đồng …..rất hay , rất hữu ích .
  Xin cám ơn ….bravo vị LS có lương tâm , đạo đức nghề nghiệp . Thật tuyệt vời . 👌👌👌😀😀😀

 3. Cho hoi ls nha tôi bị nha nuoc thu hoi dat tai san gan lien voi dat. Dat cua toi bị thu hoi va dc cap manh dat goi la tai dinh cư hoi ls cho toi biet gd toi có phải nop thue ko a xin cam on ls

 4. Qua vụ việc TA bị kiểm tra hành chính vào ngày 20/5 vừa qua, mMong ls MTL có một livestream để nói về quyền của chủ nhà khi một cơ quan hay tổ chức nào đó muốn vào nhà để gọi là "kiểm tra hành chính". Thí dụ như chủ nhà có quyền từ chối tiếp cơ quan đó nếu họ không có lý do chính đáng hoặc những giấy tờ cần thiết cho phép họ kiểm tra nơi cư trú của chủ nhà? Ai đuợc quyền vào nhà mà chủ nhà bắt buộc phải tiếp, thí dụ phóng viên báo chí? youtubers?
  Nếu cơ quan nào đó với hơn 50 nguời kéo vào nhà dân và đòi kiểm tra hành chính vì có đơn thưa kiện, thì đó có đúng theo luật tố tụng hay không? Trong truờng hợp này thì nguời dân cần làm gì để đúng theo luật pháp để bảo vệ quyền công dân của mình không bị lợi dung trong truờng hợp cơ quan đó làm sai luật tố tụng?

 5. Đẹp trai mà còn đẹp tâm nữa chứ chúc ls mãi mãi đem tiếng nói chung đến mọi người nhé

 6. 🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹
  Một chuyên đề hay. Bình Dương còn nhiều quỹ đất đang được khai thác vì vậy bạn nào ở BD có mua đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhớ ủng hộ LS nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here