Chuyên Gia Luật Hình Sự SO SÁNH Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc Với Vụ Lê Văn Luyện

3
39Chuyên Gia Luật Hình Sự SO SÁNH Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc Với Vụ Lê Văn Luyện ở chỗ độ tàn ác khi gây án gia tăng. Vụ chém đầu ở vĩnh phúc gây làn sóng phẫn nộ ở mọi người dân, mọi tầng lớp tương tự như vụ thảm án lê văn luyện và vụ thảm án nguyễn hải dương.
Hành vi của các đối tượng, nghi phạm còn thể hiện thái độ coi thường mạng sống của người khác và phần nào nó phản ánh sự xuống cấp về mặt đạo đức xã hội của một bộ phận công dân. Pháp luật hình sự xét xử tội danh này rất nặng, mức án áp dụng với tội giết người có thể đến chung thân hoặc tử hình.

Mặc dù chưa có thống kê chính thức như vụ án Lê Văn Luyện ở Bắc Giang, vụ án thảm sát tại Bình Phước nhưng những vụ án giết người có tính chất dã man như thế này chưa thuyên giảm mà có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt là vụ chém đứt đầu ở vĩnh phúc.

Một vấn đề đặt ra là, vì sao tình hình các loại tội phạm bạo lực ngày càng gia tăng? Đây là câu hỏi lớn liên quan tới nhiều nguyên nhân, nhiều lĩnh vực. Do đó, tôi chỉ trả lời vắn tắt mà không phân tích sâu.

Quay trở lại vụ chém đầu ở Vĩnh Phúc, về mặt khoa học, hiện tượng tội phạm là sự tác động, tương tác lẫn nhau giữa nhiều yếu tố, nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến hành vi phạm tội chém đầu man rợ.

Trước đó, tối 3.7, tại tuyến đường bê tông chạy qua trung tâm thương mại Hương Canh xảy ra vụ đánh nhau làm anh Toàn bị chém, chặt đầu ở Vĩnh Phúc.
Theo điều tra ban đầu, trước khi xảy ra vụ việc, Toàn và Trần Cao Thái có mâu thuẫn nợ nần.
Khoảng 19h30 ngày 3.7, Toàn một mình đi đến tiệm cho vay cầm đồ Trần Thái của Trần Cao Thái để thỏa thuận việc vay nợ.
Tuy nhiên, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu. Trong lúc xô xát, Toàn dùng dao đâm Thái bị thương. Sau đó, chủ tiệm cầm đồ giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không được.
Thái sau đó dùng xe máy chở hai nhân viên của mình là Cường và Thu đi tìm Toàn để đánh.
Đến 21h15 cùng ngày, nhìn thấy Thái di chuyển tới đoạn đường bê tông đi vào Trung tâm thương mại Bình Xuyên (thuộc khu phố 1) cả ba đối tượng lao vào đánh Toàn.
Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm vào cánh tay bên trái của Thu làm anh này bị thương gục xuống đường. Khi Toàn đang ngẩng đầu lên thì bị Cường cầm dao chém trúng đầu tử vong.
Vụ án mạng đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra, xử lý theo quy định.

Các bạn xem Videos nếu thích giọng đọc thì hãy Subscribe (Đăng ký) Kênh để tạo động lực cho mình làm các video tiếp nhé:

Các video liên quan vụ Chặt đầu ở Vĩnh Phúc:
Lời Khai Nghi Phạm Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc
link:
Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc: Lời kể đau đớn của người bạn
link:
Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc: Nỗi Đau Xé Lòng Của Vợ Trẻ Và 2 Con Gái Nhỏ
link:
Toàn Cảnh Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc – Vụ Giết Người Man Rợ Nhất 2017
link:
Khởi Tố Hung Thủ Vụ Chặt Đầu Ở Vĩnh Phúc

Hãy Like, Share, Subcribe kênh Youtube của Tri Thức Vô Tận để xem thêm các video khác.
Đăng ký theo dõi kênh:
Theo dõi Page Facebook:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here