Cơ hội thoát án tử hình của tử tù Hồ Duy Hải sau khi Tòa án ND Tối cao bác kháng nghị Giám đốc thẩm

7
28#HồDuyHải #GiámĐốcThẩm #ÚtNhiChannel
Chiều ngày 8/5 Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ công bố Quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải với nhận định hai cấp xét xử tuyên Hải phạm tội Giết người và Cướp tài sản là có căn cứ, không oan. Tòa án nhân dân tối cao nhận định trong khi quyết định của Chủ tịch nước số 639/QĐ-CTN ngày 17/5/2012 về việc bác đơn xin ân giảm án tử hình của Hải đang có hiệu lực pháp luật, Viện trưởng VKSND Tối cao lại có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm là vi phạm pháp luật tố tụng hình sự và không đúng thẩm quyền.
Đối với bản thân mình, do không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với hồ sơ vụ án này nên mình không đưa ra bất kỳ nhận định, đánh giá nào liên quan đến việc có hành vi phạm tội hay không. Mình cũng không đánh giá về hoạt động tố tụng của các cơ quan điều tra, viện kiểm sát và tòa án nhân dân các cấp là có vi phạm thủ tục tố tụng hay không.
Trong video lần này, mình chỉ tập trung chia sẻ các quy định pháp luật hình sự, tố tụng hình sự, thi hành án hình sự để trả lời cho câu hỏi “Hồ Duy Hải còn có cơ hội nào để thoát án tử hình hay không?”. Mình sẽ nói về:
– Các quy định liên quan đến quyền của tử tù được gửi đơn xin ân giảm hình phạt đến Chủ tịch nước;
– Quyết định của Chủ tịch nước về việc chấp nhận đơn xin ân giảm hình phạt;
– Các quy định của Bộ luật hình sự về các trường hợp không được thi hành hình phạt tử hình;
– Các quy định của Luật thi hành án hình sự về các trường hợp được hoãn thi hành án hình sự.
Thông qua video này, mình cũng gửi lời chia sẻ đến những mất mát, tổn thất mà các cá nhân liên quan trong vụ án này phải gánh chịu. Dù quá khứ đã xảy ra việc gì đi nữa thì việc nhìn thấy người thân của nạn nhân và cả người thân của Hồ Duy Hải lâm vào tình huống khổ tâm, đau lòng là một việc hết sức khó khăn đối với bất kỳ ai.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe để ủng hộ kênh của mình và để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

7 COMMENTS

  1. Cảm ơn mọi người đã xem video của mình. Mọi người cho mình một like và đăng ký ủng hộ kênh của mình nhé!
    Mình có chia sẻ thêm các quy định của pháp luật về hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chi tiết tại link sau: https://www.youtube.com/watch?v=Ekdst-W5Jj8&list=PLESDA1MmUoSopmx2l-OsHzaUehNQwdxjk

  2. Trong trường hợp của hải có những tình tiết không rõ ràng . Đây là do cách làm việc của công an . Có thể là nghiệp vụ yếu .

  3. Có thông tin nói rằng tại thời điểm xảy ra án mạng nghị không có ở hiện trường mà ởtreen tp Hồ Chí Minh .

  4. Còn kháng nghị của Quốc Hội, ủy ban đặc trách giám sát luật. Quốc hội nơi làm ra luật, giám sát thi hành luật và hủy bỏ một điều luật hay một bộ luật. Ngoài ra còn tổ chức nhân quyền Liên Hiệp Quốc, tổ chức ân xá thế giới. Áp lực từ cộng đồng quốc tế và áp lực từ cộng đồng trong nước và nhiều những cơ quan trong và ngoài nước sẽ đè áp lực lên đảng và nhà nước về chính trị, kinh tế, ngoại giao vvv.vvv.!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here