Có xử lý trách nhiệm hình sự với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19?

10
20Có xử lý trách nhiệm hình sự với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19?
TTO – Ngay sau khi báo chí thông tin một phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản chống đối kiểm tra tại chốt kiểm dịch COVID-19, sáng nay (13-4), tỉnh Bình Phước họp báo về vụ việc.
Sáng 13-4, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức buổi họp báo đột xuất để thông tin về hướng xử lý vụ việc ông Lưu Văn Thanh – phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không chấp hành chốt kiểm dịch COVID-19 tại thị xã Bình Long.

Chủ trì buổi họp báo là bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và ông Hà Anh Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Mặc dù cuộc họp báo đột xuất nhưng có nhiều phóng viên các báo, đài đã có mặt tại trụ sở Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Phước để tham dự họp báo.
Tại họp báo, Tuổi Trẻ Online nêu câu hỏi việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lưu Văn Thanh mới chỉ là một bước trong quy trình cán bộ, còn ông Thanh với tư cách một công dân không chấp hành phòng chống dịch thì sẽ bị xử lý hành chính hay hình sự như thế nào?

Tương tự, nhiều báo đài đặt câu hỏi vì sao sự việc xảy ra từ ngày 3-4 nhưng tới ngày 13-4 (sau 10 ngày) thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước mới tạm đình chỉ cán bộ để làm rõ? Có hay không việc nếu báo chí không lên tiếng thì sự việc có thể bị “chìm xuồng”?
Ông Trịnh Thế Sơn – Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản – giải thích ngay khi sự việc xảy ra vào sáng 3-4 thì chiều cùng ngày, thường trực HĐND huyện đã làm việc với ông Thanh. Đồng thời do chốt kiểm dịch khác địa bàn (nằm trên địa bàn thị xã Bình Long) nên cơ quan chức năng của huyện cũng phải đi nắm thông tin. Do nhận thấy vụ việc nghiêm trọng nên cơ quan chức năng huyện Hớn Quản đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét chỉ đạo.
Bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giải thích về việc có xử lý hành chính hay hình sự đối với ông Thanh hay không sẽ được xem xét sau khi cơ quan chức năng tiến hành xác minh đầy đủ về sự việc. 
Hiện quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh để phục vụ công tác xác minh, làm rõ có hiệu lực ngay từ ngày ký ban hành (13-4) và sẽ kéo dài tới khi nào vụ việc được xác minh, xử lý xong. “Tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy là sẽ tiến hành làm nhanh và sẽ thông tin công khai tới báo chí” – bà Tuyết Minh nói.
Còn ông Hà Anh Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết: sau khi nhận được báo cáo ban đầu về vụ việc, Ban thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy ông Lưu Văn Thanh (là huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, thuộc diện cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý), đáng lẽ ông Thanh phải gương mẫu chấp hành việc phòng chống dịch COVID-19.
Tuy nhiên, ông Thanh lại có hành vi, phát ngôn như trong video phản ánh cho thấy ông “thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức”. Vì vậy, Tỉnh ủy Bình Phước khẳng định sẽ chỉ đạo kiểm điểm làm rõ, không bao che, xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Tới 10h15 cùng ngày, buổi họp báo đã kết thúc sau khoảng 30 phút diễn ra.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước – cho biết liên quan tới vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác ông Lưu Văn Thanh. 
——————————————–

* Loan Tran VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: loantran.studio1817@gmail.com

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

10 COMMENTS

  1. Loai nguoi ji ma ngu het cho ngu leo lên toi chức pho chu tich huyên ma sư sư thua 1 nguoi ko co học ngu het cho ngu

  2. Tôi thấy có 2 vụ chống đối như ông đã bóc lich 9tvà 12t.ông phải 18 tháng,không fải từ chức mà cách chức kỷ luật …

  3. Hình sự cái quần què..! Hình sự chỉ dành cho “dân đen” chúng ta thôi, còn với cán bộ như nó thì dây mơ rẫy má tư trên xuống rồi..! Chả cần xem họp báo đã biết trước từ xưa đến nay chung quy chỉ có 1 câu “ tôi nhận sai hành vi nói trên và sẽ rút kinh nghiệm lần sau” kết quả chỉ bị đình chỉ công tác vài hôm để cho dư luận lắng xuống là lại đi làm bình thường 🤣

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here