Công an ra thông báo chính thức bắt nhà tranh đấu Nguyễn Viết Dũng

16
10Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Công an tỉnh Nghệ An hôm 27/9 ra thông báo cho biết đã chính thức bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng, vì có hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước,” sau khi lan truyền tin nhà tranh đấu này đã bị một nhóm người mặc thường phục bắt cóc.

Hãng tin Reuters trích lời các nhân chứng cho biết ông Nguyễn Viết Dũng, 31, bị bắt trong khi đang ngồi trong một quán ăn.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, nhà tranh đấu Lê Văn Sơn cho VOA biết ông Dũng đã bị một nhóm người mặc thường phục bắt cóc vào trưa ngày 27/9 khi ông đến khu vực giáo xứ Song Ngoc, tỉnh Nghệ An:

“Anh Nguyễn Viết Dũng bị bắt cóc tại khu vực nhà thờ Song Ngọc. Anh là người lên tiếng phản đối Formosa và đồng hành cùng các linh mục và giáo dân. Ngày hôm nay anh bị một nhóm người bắt giữ. Người dân còn phát hiện nhóm người này để lại xe máy gắn biển số giả và còng số tám. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa biết cụ thể anh Nguyễn Viết Dũng bị đưa đi đâu.”

Ông Nguyễn Viết Dũng, với biệt danh trên mạng xã hội là Dũng Phi Hổ, từng bị tuyên 15 tháng tù hồi năm 2015 vì tội “Gây rối trật tự công cộng,” theo Điều 245 của Bộ Luật hình sự, sau khi tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh ở Hà Nội.

Trên mạng xã hội có tin nói rằng Nguyễn Viết Dũng đã thành lập Đảng Cộng Hòa và ‘Hội những người yêu Quân lực Việt Nam Cộng Hòa’.

Được biết Nguyễn Viết Dũng thi đậu vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 2004, có tin nói Dũng là thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, nhưng bị đuổi học vào cuối năm 2006 do “tham gia biểu tình chống Trung Quốc.”

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Dũng làm nghề tự do và từng có “tiền án” gây rối trật tự công cộng.

Ngay sau khi Dũng bị bắt, Hội sinh viên Nhân quyền Việt Nam ra thông báo trong đó có đoạn viết: “Khoảng 10 tay an ninh đã lôi Dũng lên xe và đưa đi đâu không rõ. Họ không đọc lệnh bắt hay có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc bắt. Lúc bắt Dũng, họ không có bất cứ ai mặc sắc phục hay giấy tờ gì chứng minh họ là công an. Họ còn đánh đập xô xát với mấy em đi cùng.”

Chiều ngày 27/9, Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết việc Công an tỉnh Nghệ An bắt Nguyễn Viết Dũng “đảm bảo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Truyền thông trong nước nói Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để ‘phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật’.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

16 COMMENTS

 1. Bọn này cũng chỉ là rác dân chủ thôi,cho nó vào tù để thành tù nhân lương tâm rồi nước nào chứa thì đẩy nó đi chợ xã hội không bị bọn chúng bôi bẩn

 2. Kênh này không phải không phải kênh chính thống của Việt nam. Đưa thông tin bậy lên chuyền thông.vi phạm luật pháp.

 3. Nước🇻🇳 cộng🇻🇳 hòa🇻🇳 xã🇻🇳 hội🇻🇳 chủ nghĩa việt nam 🇻🇳quang🇻🇳 vinh🇻🇳 muôn🇻🇳 năm
  Đảng 🇻🇳cộng🇻🇳 sản🇻🇳 việt🇻🇳 nam🇻🇳 quang🇻🇳 vinh muôn 🇻🇳năm
  Hồ🇻🇳 chí🇻🇳 minh🇻🇳 muôn 🇻🇳năm 🇻🇳

 4. Nhà đấu tranh NVD đã dũng cảm (cc) đấu tranh vì " Tiền " và vì bọn phản động. Trục xuất hết đi …

 5. Toàn bọn có học mà theo bọn 3 sọc . K phải có quốc tịch việt nam. Nghe theo bọn 3 que thí tốt.. thì chỉ vào tù. K ai cứu đâu.

 6. Nhìn anh "phỉ nhổ" mắt cứ ngây…
  Người thì con mắm , miệng nhớp nhầy…
  Như phò rượng dục lên cơn quẫn..
  Mặc đồ "sỏ lá" miệng nhớt tuân..
  Ở bên việt nam hắn thằng hâm…
  Ở bên tây lại vỗ tay rầm…
  Ra thế bên ta là vô lại..
  Còn ở bên tây nó "anh tài"…
  Rác rưởi việt nam qúi lắm ta…
  Vũ , hải , thúy , tần việt thải ra…
  Bên tây chế biẽn "cho" thành "chó"…
  Xin mời chống cộng thưởng thức cho…

 7. mac cái mớ j bat nguoi ta.a ay len tieng chong lai cái ac th ma keu chong phá nha nuoc.nha nuoc tan nát het ui con cai chó j nua dau ma chong voi chả phá

 8. Hơn bốn triệu đảng viên súc vật cs mà lại sợ một ngừoi.đúng là bọn csvn hèn nhát,hèn với giặc ác với dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here