Dân THẤT NGHIỆP được cho $2200/tháng Đỡ Khổ 🇦🇺Cuộc Sống Úc #102

0
26#SaigonPlace Dân THẤT NGHIỆP được cho $2200/tháng Đỡ Khổ 🇦🇺Cuộc Sống Úc #102

Các tiểu thương và các doanh nghiệp với mức hoạt động trung bình, sẽ nhận được khoản tiền mặt lên đến 100 ngàn đô la, theo kế hoạch kích thích kinh tế thứ hai trị giá 66 tỷ đô la của chính phủ liên bang. Kế hoạch nầy nhằm giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm các không sa thải nhân viên.

Với đại dịch coronavirus tác động nặng nề đến nền kinh tế và sự suy thoái toàn cầu được xem là khó tránh khỏi, chính phủ liên bang loan báo kế hoạch kích thích kinh tế lần thứ hai, sau khi kế hoạch đầu tiên trị giá 17,6 tỷ đô la đã được đưa ra một tuần lễ trước.
Những người nhận trợ cấp tìm việc, thường được gọi là Newstart, sẽ được tạm thời tăng lên gấp đôi.

Còn những doanh nhân đơn lẻ và các công nhân phù động cũng được cấp phát, với điểu kiện họ hội đủ các cuộc xét nghiệm về lương bổng.
Tổng Trưởng Ngân Khố Josh Frydenberg cho biết, các phụ cấp diễn ra dưới hình thức chi trả thêm 550 đô la mỗi 2 tuần lễ.
“Việc nầy có nghĩa là bất cứ ai đi tìm việc, sẽ nhận được hơn 1100 đô la trong 2 tuần lễ, gấp đôi trợ cấp tìm việc trước đây”, Josh Frydenberg.
Sẽ có số tiền 750 đô la lần thứ hai cho những người Úc sống nhờ vào trợ cấp xã hội, vốn không hội đủ điểu kiện cho việc chi trả mới để đối phó với dịch coronavirus.
Việc nầy bao gồm những người cao tuổi về hưu, những người nhận phụ cấp chăm sóc, khoản giảm thuế cho gia đình và những vị cao niên có thẻ y tế của liên bang.
Món tiền 750 đô la đầu tiên được loan báo trong kế hoạch kích thích kinh tế thứ nhất, sẽ được trao cho khoảng 5 triệu người vào ngày 31 tháng 3, trong khi khoản tiền thứ hai sẽ đến vào ngày 13 tháng 7.
Những người bao gồm các doanh nghiệp đơn lẻ và công nhân phù động, mà lợi tức hay giờ làm việc bị sụt giảm ít nhất 20 phần trăm, hiện được phép sử dụng tiền về hưu sớm.
Họ sẽ được rút ra đến 10 ngàn đô la miễn thuế trong năm tài chính nầy và 10 ngàn đô la khác vào năm tài chính sắp tới.
“Việc rút tiền sẽ được miễn thuế và áp dụng cho những người hội đủ điểu kiện bổ sung về coronavirus, cũng như những người giao dịch duy nhất, đã thấy số giờ làm việc hoặc thu nhập của họ giảm từ 20% trở lên do coronavirus gây ra”.
“Vì vậy, nếu quí vị là một thương nhân duy nhất hoặc là một người bình thường và đã thấy thu nhập của mình hoặc số giờ làm việc giảm từ 20% trở lên do coronavirus, quí vị sẽ có thể truy cập sớm vào quỹ hưu trí của mình”, Josh Frydenberg.
“Nếu chúng ta hình thành các biện pháp thêm nữa để giới hạn dịch bệnh, thì chúng ta phải tìm ra cách thức để mang các trợ giúp nầy đến tay nhiều công nhân, người về hưu, các gia đình, doanh nghiệp và luân lưu trong nền kinh tế càng sớm càng tốt, bởi vì chúng ta không thể dao động hay chậm trễ được nữa”, Jim Chalmers.
Chính phủ sẽ bảo đảm các khoản nợ lên đến 250 ngàn đô la, cho các doanh nghiệp với thu nhập ít hơn 50 triệu đô la và các doanh nghiệp sẽ không phải trả lại trong 6 tháng đầu tiên.
Thủ Tướng Scott Morrison, hiện than phiền về nhiều người không chấp hành các biện pháp giữ cách khoảng và hủy bỏ mọi việc đi lại không cần thiết, ông nói rằng đất nước hiện đối diện với nhiều khó khăn và hy sin,h trong những tháng sắp tới.
Ông cho biết, trong khi họ có thể đôi khi gây nhiều khó khăn, thế nhưng họ không phá vỡ tinh thần và cách giải quyết của chúng ta.
Ông nói rằng, sẽ có thêm các trợ giúp, khi nạn đại dịch biến chuyển.
“Sẽ có thêm nhiều kế hoạch nữa, cũng như nhiều sự hỗ trợ nữa”.
“Sẽ có thêm các vấn đề mà hiện giờ chưa thấy hoặc chưa thể nghĩ đến vào thời điểm nầy, về những chuyện chúng ta có thể đối diện trong 6 tháng nữa”.
“Chúng tôi làm việc ngày đêm, để bảo đảm sẽ mang lại các biện pháp mà nước Úc cần đến, để vượt qua chiếc cầu nối hầu đến được bờ bên kia”, Scott Morrison.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here