Dân bị cưỡng chế đất đòi đối thoại | © Official RFA Video

20
24© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Một cuộc cưỡng chế vào sáng 18 tháng 7 năm 2017 tại thôn Hàm Thắng Xã Tấn Thăng huyện hàm tân, tỉnh bình Thuận, người dân đã đòi phải đối thoại với lãnh đạo địa phương nhưng lãnh đạo đã không tiếp. Theo tin có hàng chục công an sắc phục và không sắc phục tại hiện trường.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

20 COMMENTS

 1. Nếu nhóm côn đồ nào đó mà mang bom xăng, dao phóng, lựu đạn ra khủng bố quân đội Pháp, Anh hay Mỹ thì cái mõm chó chúngmayf có ẳng lên là quân đôin mỹ pháp anh nó giết dân nó không. Chó sủa phải đúng chỗ không thì ăn shit bằng lợi không răng đó. Tào lao ở ngoại bang toàn sủa bậy.

 2. Cưỡng chế đất đai chỉ có thể xảy ra ở ở các nước thiên đường xhcn, nơi mà đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân do Đảng và Nhà nước quản lý, đúng là câu chữ lượn lẹo của cộng sản

 3. Toa an toi cao ha noi lieu co the giai quyet het nhung vu trah chap cua nguoi dan ko va thoi gian bao lau do la cau hoi cua rat nhieu nguoi dan dag mong moi tung tung gio de lay lai cong bang cho ho

 4. 1. Khi tầm 2-5 tuổi đi học mẫu giáo, các cháu sẽ được các cô giáo kể về bác hồ, những câu truyện “cổ tích” về “bác” được kể đi kể lại đến mức trẻ con thuộc lòng , học hát các bài hát về “bác”. Cuối năm, cuối kỳ, các cháu sẽ được phát cái phiếu “Cháu ngoan bác hồ”. Cháu nào cũng cố gắng muốn có phiếu đó, về nhà ông bà cha mẹ cũng hỏi có được “cháu ngoan bác hồ” không? Đó là ấn tượng đầu đời, rất khó phai và nó đeo đẳng theo những đứa trẻ đó cho đến già nếu không có một ý chí và tầm hiểu biết đủ lớn.
  2. Từ lớp 1 đến lớp 6, thời kỳ bắt đầu hình thành tư duy, nhận thức. Các cháu sẽ bị nhồi tiếp về đảng về bác trong các bài học về môn xã hội. (Quý vị có thể về để mở sách giáo khoa văn, các môn lịch sử xã hội, tự nhiên xã hội, đạo đức ra sẽ thấy tần suất của sự nhồi sọ). Chưa hết, khi đi học các cháu còn phải tham gia các hoạt động của “Đội” (Đội TNTP HCM), đeo khăn quàng, hát múa những bài hát ca ngợi bác, đảng trong các tiết học về âm nhạc, trong các hoạt động hát múa tập thể…
  3. Từ lớp 6 đến lớp 12: Đây là thời kỳ những người cộng sản nhồi nhét ghê gớm nhất để biến những thanh thiếu niên này thành những kẻ cuồng cộng, cuồng đảng bác. Khoảng 2/5 thời lượng văn học và những bài thi quan trọng có liên quan đến bác đảng; kiến thức lịch sử, GDCD cũng y hệt như vậy. Đây là giai đoạn các cháu dậy thì, định hình tư duy, nhân cách. Thông qua những bài học được nhồi liên tục, các hoạt động đoàn đội gần như 100% là nhồi vào đầu những thanh thiếu niên này các tư tưởng những sự “thần kỳ”, “huyền thoại, truyện cổ tích” về đảng và bác. Bắt đầu có tập quân sự, bắt đầu có từ “phản động”, “diễn biến hòa bình”, “thế lực thù địch chống phá”….
  4. Lên đến các cấp học cao hơn như: Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp sẽ là một gần 1/3 thời gian học sẽ bị gài, bị đày đọa trong các môn học như: Triết học Mác Lê; Tư tưởng HCM; Kinh Tế chính trị; Lịch sử đảng; Chủ nghĩa xã hội khoa học; Quân sự; Quản lý hành chính nhà nước… Tất nhiên các hoạt động đoàn vẫn tiếp tục nhồi, nhưng giai đoạn này, đoàn TNCSHCM đã gần như mất tác dụng. Kèm theo đó là những lời “đe dọa” từ nhà trường thầy cô về “phản động, chống phá”….
  5. Sau này ra đi làm, rất nhiều sinh viên đã phải cậy nhờ chỗ “quen biết để xin việc” hoặc chạy việc, mua việc. Đây là đòn đánh chí mạng vào lý trí lương tâm của những người trẻ. Nếu không chấp nhận quỵ lụy, chạy, mua việc thì coi như công cốc. Nhưng nếu đã chấp nhận thì gần như 90% trong số đó sẽ khó để “đứng thẳng” để suy nghĩ phải trái mà sẽ phải lao vào cái guồng máy tha hóa đó và trở thành một bộ phận, mắt xích hay trở thành người bảo vệ cỗ máy “chuyên đày đọa và tha hóa con người đó”
  6. Hộ khẩu, tổ dân phố, loa xóm, loa phường, họp xóm, họp tổ, Hội cựu chiến binh, công đoàn, hội phụ nữ, hội người cao tuổi và báo chí truyền thông lề đảng sẽ diệt nốt phần nhận thức còn sót lại.

 5. Can bô y chúc y Qugen cương che xem pháp luat khong gan vì vay chu tích nuôc ,Vay chu tìch nuoc có suy nghĩ vì không hai Là có chưt có quyên tư tùng bách tư tát

 6. CHA ONG TA NOI ROI,CON OI NHO LAY CAU NAY CUOP DEM LA GIAC CUOP NGAY LA QUAN ,MOT LU THAM QUA VI LOI IT CA NHAN MA CUOP DAT CUA NHAN DAN DE BAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here