Điều 62 Luật Đất đai – Điều luật vấy m-á-u phải đưa vào LÒ!!!

20
81Điều 62 Luật Đất đai – Điều luật vấy m-á-u phải đưa vào LÒ
Dieu 62 Luat dat dai dieu luat vay mau phai dua vao LO
Cho phép chính quyền thu hồi đất của dân để giao cho doanh nghiệp làm dự án được quy định tại Điều 62 Luật Đất đai là quy định thất đức nhất trong hệ thống luật pháp hiện hành của nước ta. Quy định này không chỉ chống lại nhân dân, chống lại Hiến
Định “ngồi 49 ngày” không nói về chuyện này nữa, nhưng tin tức liên quan đến điều luật này diễn ra không dứt. Làng cổ Nam Ô bị xóa sổ, hàng ngàn hộ hàng vạn dân rơi vào cảnh mất nhà mất đất chỉ tại một dự án ở Đồng Nai mà báo Pháp luật Việt Nam phải gọi là “oán khí tại dự án tỷ đô”, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi thậm chí còn “hỏa tốc” đề nghị dời cả đồn biên phòng để giành đất cho doanh nghiệp làm dự án … cùng vô số những cảnh tương tự diễn ra hàng ngày không bút mực nào tả xiết. Ngay cả cái làng phong Hòa Vân, nơi sinh sống và chữa bệnh cho những người bị bệnh cùi dưới chân đèo Hải Vân hơn nửa thế kỷ nay cũng bị chính quyền TP. Đà Nẵng thời ông Nguyễn Bá Thanh tước đoạt giao cho đại gia làm dự án… treo, người bệnh bị đuổi ra khỏi môi trường sống. Làng mạc mất dần, bờ biển bị các đại gia lần lượt chiếm cứ, nông dân mất dần đất canh tác bị buộc phải rời khỏi nơi chôn nhau cắt rốn mang theo mồ mả tổ tiên, không ít người đã chịu không nổi phải đứng lên giành lại đất, bị quy là “phản động”, bị đẩy vào chốn lao tù, kéo theo đó là hàng loạt đại gia bất động sản trở thành tỷ phú đô la.
Theo Hiến pháp thì đất đai thuộc “sở hữu toàn dân”, điều đó tuy khó nghe nhưng bảo rằng đó là nguyên nhân của tình trạng nông dân bị thu hồi đất vô tội vạ thì không thể nào giải quyết được tình trạng nông dân mất đất, vì phải thay đổi Hiến pháp. Mà chờ đến thay đổi Hiến pháp thì liệu ruộng vườn của nông dân sẽ còn được bao nhiêu mảnh ? Hơn nữa, dù quy định đất đai thuộc sở hữu toàn dân, nhưng từng người dân có “5 quyền” đối với mảnh đất của mình, do vậy về bản chất đất đai vẫn là tài sản của người dân được Hiến pháp bảo hộ.
Tôi xin nhắc lại nội dung chính mà bài viết này đề cập : Vấn đề thu hồi đất. Việc Nhà nước thu hồi đất vì những lý do được nêu tại Điều 61, 64 và 65 của Luật Đất đai vì mục đích an ninh quốc phòng, vì tự nguyện trả lại đất, vì đe dọa đến tính mạng con người … thì hợp lý và không có vấn đề gì lớn. Nhưng thu hồi đất để “phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng” quy định tại điều 62 thì là nguyên nhân của mọi nguyên nhân của những vấn đề nghiêm trọng.
Dưới khái niệm mỹ miều và mơ hồ để “phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng”, điều luật này cho phép chính quyền cấp tỉnh trở lên quyền thu hồi đất của dân để giao cho các doanh nghiệp, bất kể là doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân để làm các dự án được ghi rõ là : khu đô thị mới, dự án khu dân cư nông thôn, dự án chế biến nông, lâm, thủy, hải sản…. Nghĩa là, bất cứ ngôi làng nào, bất cứ mảnh đất nào của dân đều có thể bị chính quyền tước đoạt để giao cho các đại gia làm dự án.
Bất cứ đại gia bất động sản nào muốn cướp đất của dân để làm dự án, chỉ cần thuyết phục hoặc mua chuộc Bí thư hoặc chủ tịch cấp tỉnh là xong. Có không ít dự án được phân lô bán nền với giá bán cao hơn hàng trăm lần giá mà doanh nghiệp bỏ ra “đền bù” để lấy đất của dân. “Chạy dự án” không có gì khó khăn cả, chỉ cần có tiền. Đối với các đại gia có thế lực, họ còn có khả năng bịt miệng báo chí, đó là lý do có những tập đoàn đã chiếm lĩnh đất đai khắp mọi nơi nhưng không có một dòng oan trái nào từ nông dân lọt lên các mặt báo. Hơn 80% khiếu kiện của dân đưa lên các cơ quan trung ương là khiếu kiện về đất đai, chủ yếu là các khiếu kiện về tình trạng vô luân này. Vì sao tình trạng khiếu kiện triền miên không dứt ? Đơn giản là những kẻ cướp đất đều được điều 62 này bảo vệ.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

20 COMMENTS

 1. Với khái niệm nhập nhèm đất đai sở hữu toàn dân, đây chính là mấu chốt của vấn đề gây bất công tranh cãi khiếu kiện quanh năm với số lượng lớn, mà hầu như không thể giải quyết…ng dân thì chịu bất lực, nhận về vô vàn những thiệt thòi, chính quyền thì tìm mọi cách bao che, lấp liếm, họ đàn áp ng dân thẳng tay để bịt miệng! Oan khiêm ngất trời, mọi đổ vỡ có thể nguyên nhân là từ đây!

 2. Tất cả các qui định về thu hồi đất phải cho vào thùng rác đốt nó đi, nhà nước phải tôn trong quyền tài sản của dân, ngược lại dân phải có nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước, loại trừ "hội ăn chặn" là các cơ quan nhà nước

 3. Nên thay đổi, thà làm theo tư bản còn hơn…chứ đất có sổ đỏ mà đến lúc nó tới lấy thì chẳng cần mình đồng ý hay không nó chỉ cần bỏ tiền ra là xong…
  Chế độ này bị vnch dìm rất nhiều, nhưng sau khi tìm hiểu luật thì mới biết dân bị thiệt rất nhiều vì một số luật làm lợi cho tổ chức, cá nhân.. Nhưng xin hỏi có ai dám đứng lên như thanh niên hong kong hay bên phương Tây ko?
  Mk mà hé hàm răng trắng muốt một chút xíu thôi là phản động, là làm loạn, miết rồi chả ai dám làm gì…

 4. Thế nào là cơ chế thị trường, thị trường là thuận mua vừa bán mới đúng. Chúng cướp đất trắng trợn, chúng xây dựng chúng bán thì sao hay người mua tự trả giá. Đúng là bè lũ chó má người dân biết kêu ai, dân Việt Nam ta khổ quá đất đai là nguồn sống là bát cơm manh áo chúng đang tâm cướp đi mất, chúng là loài cầm thú không phải là con người

 5. Người Dân sống dưới chế độ CSVN thì chỉ mong có luật đất đai dù nó chỉ có một chút mỏng manh để bám díu còn hơn không…ngày nào đó họ(CSVN)lấy đất mà còn đấu tố đưa đến sự tàn sát biết bao nhiêu người…??Chiếm đoạt thì chỉ mong làm giàu mà thôi..nên khi có quyền mà không có Tiền là điểm yếu của Cán bộ Đảng CSVN…Đừng nghe những gì CS noi…??

 6. Ăn cắp chiếc bánh mỳ bị đi tù 8 tháng, cướp giật tập thể hàng tỷ Đô la thông qua thu hồi đất mà còn được lên chức lên quyền thế mới hay, hay nhất thế giới. Qui định thu hồi đất phải cho" vào lò" từ lâu rồi. Những ai viết ra qui định này, thông qua qui định này phải vào tù mới đúng.

 7. Thu hồi cũng được nhưng tiền bồi thường phải bằng giá hoặc hơn giá thị trường. Chứ thực tế hiện nay bồi thường bằng 10% đến 40% giá thị trường như vậy là ăn cướp đất, cướp tài sản của dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here