Đồng Tâm :Toàn Cảnh Vụ Tranh Chấp Đất Đai Đồng Tâm – Việt Nam Thời Báo News

0
35Đồng Tâm :Toàn Cảnh Vụ Tranh Chấp Đất Đai Đồng Tâm – Việt Nam Thời Báo News
Theo Thành ủy Hà Nội, năm 1980, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (Chương Mỹ) và Đồng Tâm (Mỹ Đức).

Tháng 10/2014, Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân cho Lữ đoàn 28 (đất quốc phòng) với các mốc giới không thay đổi. Bộ Quốc phòng đã thu hồi 50,03 ha đất do Quân chủng Phòng không không quân quản lý giao cho Viettel tiếp nhận quản lý, sử dụng vào công trình quốc phòng A1 (trong đó gồm 46 ha đất thuộc xã Đồng Tâm).
Một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã lấn chiếm đất canh tác, xây dựng công trình trên diện tích này. Do có sự buông lông quản lý của chính quyền địa phương, để xẩy ra tỉnh trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng công trình trên đẩt quốc phòng nên người dân trên địa bàn xã Đồng Tâm đã co đơn thư có đon thư khiếu tố lên các cơ quan của huyện và thành phố.

Trong đơn có 48 nội dung khiếu tố các cá nhân và chính quyền các cấp: có 25 nội dung có cơ sở, 23 nội dung không có cơ sở, Huyện Mỹ Đức đã giải quyết khẩn trương nghiêm túc, có trách nhiệm nhưng còn nhiều nội dung chưa được đồng thuận. Thành phố đã giải quyểt 15 nội dung công dân còn chưa đồng thuận.
Từ cuối nẳm 2016 đến nay, tình hình nội bộ ND tại xã Đồng Tâm diễn biến phúc tạp, liên quan chủ yểu đến việc số công dân khiếu kiện tổ chức các hoạt động “đòi đất” quốc phòng. Mặc dù các nội dung khiếu nại, tố cáo của số công dân xã Đồng Tàm liên quan đến diện tích đất quốc phòng tới khu vực đổng Sênh đã được cơ quan chức năng của huyện Mỹ Đức, thinh phổ Hả Nội, Bộ Quốc phòng giải quyết và khẳng định diện tích đất tại khu vục đồng Sênh là đất quốc phòng, tuy nhiên sổ công dân khiếu kiện vẫn không đồng tình và tổ chức nhiểu hoạt động gây phức tạp tại tại địa phương nhất là khi tập đoàn Viêttel nhận bàn giao diện tích đất trên để thi công.
Thành ủy Hà Nội nhận định, khu vực đất đồng Sênh là đất quốc phòng, đã được Chính phủ giao Bộ Quổc phòng quản lý, sử dụng; dự án Al là dự án lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh của Quân đội và đẩt nước. Việc khiếu kiện của một số công dân xã Đổng Tâm huyện Mỹ Đức đã được UBND TP kết luận và tiếp tục giải quvết theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ đầu năm 2017 đến nay số công dân khiếu kiện liên tục lôi kéo, kích động người dân có hành vi vi phạm pháp luật với mức độ vi phạm ngày càng nghiêm trọng: xâm chiếm đất quốc phòng, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, cản trở các hoạt động bình thường, sinh hoạt của quần chúng nhân dân, chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật.
“Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm minh, không để ảnh hưởng đến tư tưởng trong cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức nói riêng, thành phố Hả Nội nói chung; gây xáo trộn, hoang mang tư tưởng, chia rẽ nội bộ của nhân dân. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức)”- Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here