Khi bạn sở hữu được một căn nhà ở Mỹ, bạn phải chịu một khoản thuế cho dù bạn có sử dụng hay không. Còn nếu bạn cho thuê căn nhà đó thì hằng năm, bạn sẽ phải đóng thuế lợi tức thu nhập.
Ở Hoa Kỳ, ai cũng phải rành về thuế dưới sự chi phối bởi 2 luật thuế: Liên bang và Tiểu bang.
Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ. Trong khi đó, mỗi tiểu bang có một luật thuế riêng, nhưng nhìn chung thì chỉ trừ một vài tiểu bang đặc biệt, hầu hết các tiểu bang đều có các loại thuế và mức thuế tương tự như nhau.
Tuy nhiên, thuế bất động sản là của tiểu bang và các chính quyền cấp quận và thành phố (county và city) được thu để chi phí cho hệ thống giáo dục, giao thông, an ninh… của địa phương nơi bạn ở.
Ở California, mức thuế bất động sản trung bình khoảng 1,2% mỗi năm tính trên giá trị của tài sản, thường là dựa vào giá mua. Một số khu vực đặc biệt, có thể có thêm các loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng (mello-roos), phí hiệp hội dân cư (HOA).
Còn ở New Mexico nơi tôi ở thì mức thuế bất động sản trung bình khoảng 1,3 % mỗi năm tính trên giá trị của tài sản. Một số khu vực đặc biệt, có thể có thêm các loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng (mello-roos), phí hiệp hội dân cư (HOA)…..
Khi quyết định mua một bất động sản ở Mỹ, bạn nên hỏi người đại diện của mình của mình về các thông tin này. Vì nó khá quan trọng cho chi phí sinh hoạt đời thường của bạn.
Lưu ý rằng, thuế bất động sản áp dụng hằng năm trên tất cả loại bất động sản, bất kể có được sử dụng hay không. Nếu người chủ không đóng, nợ thuế cộng với lãi suất sẽ bị gán vào tài sản và sẽ bị thu hồi khi tài sản đó chuyển nhượng cho người khác.
Vài điều chia sẻ về Thuế nhà đất ở Mỹ mà tôi biết, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe. Mến chào
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh để nhận được những Video hữu ích từ Cuộc sống ở Albuquerque, New Mexico – Hoa Kỳ. Chúc các bạn thật nhiềusức khỏe và thành công trong cuộc sống.
G+:
Facebook:
Đăng ký ủng hộ kênh:
Website:
* Bản quyền thuộc về Cuộc Sống Ở Albuquerque
* Copyright by Mai Quốc Dũng
#ngườiviệtởAlbuquerque, #albuquerque, #newmexico

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

9 Comments

Chui Cha Lu Bung Bo Cuc Cs

May 15, 2020

Qua re

Reply

trong tran

May 15, 2020

Như vậy tránh đầu cơ bds , giá nhà đất về đúng giá trị của nó

Reply

ti hieu

May 15, 2020

Cho minh xin email cua a
Minh moi qua cali
Xin Hoi email va so dt de xin a tu van cho minh
Cam on a rat nhieu!
Hoi pv di my minh da coi vlog ve pv Cua a
Rat hay !!
1 Lan nua cam on a !!

Reply

Thuy Cali

May 15, 2020

Hi em. Ai cũng giống nhau thôi, chạy đi đâu cũng vậy. Chúc em thành công thêm nữa.

Reply

Hoàng Minh Realtor

May 15, 2020

Thanks so much anh ! Em Minh đang làm về BĐS Mỹ cho người Việt Nam, văn phòng ở HCM . thông tin rất hay, rất hữu ích anh !

Reply

Toàn Nguyễn

May 15, 2020

ở viêt nam mấy ông sướng quá hóa rồ.

Reply

TA Family - Cuộc sống Mỹ.

May 15, 2020

Dạ em cũng đồng y với anh về các thuế, chi phí. Nếu như có công việc ổn định và chi tiêu kế hoạch rõ ràng thì sẽ ko có vấn đề khó khăn!

Reply

An Tram Le

May 15, 2020

Thuế đủ thứ hết lấy gì sống trời

Reply

Stephanie tram ta Stephanie

May 15, 2020

O my khõ qua .. cai gi cüng dóng..

Reply

Leave a Reply