Đừng Bao Giờ Dùng Điện Thoại Khi Đổ Xăng, Dầu

31
29Người bình thường dành 4 tiếng mỗi ngày dùng điện thoại. Điều này có nghĩa là chỉ trong 1 tuần, mắt của chúng ta sẽ dán vào màn hình hơn một ngày trời! Dù việc thi thoảng sử dụng cái màn hình bé nhỏ này cũng không là vấn đề, nhưng bạn nên để nguyên điện thoại trong quần ở một số nơi đấy…
Nhưng đã bao giờ bạn vừa nhắn tin với bạn thân, vừa đi vào xe và để quên cốc cà phê của mình trên nóc xe không? Hãy tưởng tượng về tình huống ấy nào và bạn sẽ nhận ra tại sao nhiều trạm đổ nhiên liệu lại dựng lên những chiếc biển cấm khách hàng dùng điện thoại khi đổ xăng đấy. Ngoài ra, có nhiều người nghĩ rằng việc này xảy ra là do các thiết bị có thể phóng ra sóng vô tuyến hay đánh lửa rồi bắt lửa với số nhiên liệu ở đây. Hãy khám phá liệu điều này có đúng không nào.

DẤU THỜI GIAN:
Điện thoại có thể đánh lửa không? 😮 0:32
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm hỏng vòi bơm? 1:01
Dùng điện thoại trên máy bay 2:52
Tại sao đây lại là một vấn đề lớn vào những năm 90 4:02
Dùng điện thoại di động trong bệnh viện 6:53

#điệnthoạithôngminh #giữantoàn #soisáng

TÓM TẮT:
– Người ta dựng những biểu báo này để khiến những tài xế đang xao nhãng nhớ không quên việc chiếc vòi bơm xăng vẫn còn đang được gắn với xe của họ! Nếu tình huống này xảy ra, bạn có thể sẽ khiến nhiên vương vãi khắp nơi, và rất có thể chúng sẽ cháy bùng lên.
– May mắn thay, đây không còn là một mối nguy hại nếu so với ngày trước. Hầu hết những vòi đổ xăng hiện đại đã được trang bị các miệng phun tháo rời có chức năng khóa vòi nếu người ta kéo ống quá mạnh.
– Dù sao đi chăng nữa thì người tài xế hoặc ít nhất là công ty bảo hiểm của họ sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm cho bất cứ thiết bị họ làm hỏng. Nếu người tài xế gặp may, họ sẽ chỉ phải trả tiền thay thế phần thiết bị nối tiếp.
– hầu hết các hãng hàng không yêu cầu bạn tắt chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Các tín hiệu được sản sinh bởi những thiết bị không dây có thể cộng hưởng với điện từ của máy bay.
– Điện thoại sẽ không gây rắc rối quá nhiều nữa nhờ những công nghệ hiện đại, nhưng đây chính là một trong những lo lắng thường thấy nhất hồi thập niên 1990
– Các thiết bị đến từ thời đại ấy bị chê do khả năng cộng hưởng với các loại sóng điện từ gần đó, và đây là rủi ro mà chẳng hãng hàng không không muốn gắp phải.
– Ngoài ra, các sóng vô tuyến cũng gây khó khăn cho việc giao tiếp trên máy bay nếu gây ra cộng hưởng. Xin nhắc lại rằng chuyện này không nghiêm trọng lắm.
– Lý do thứ ba giải thích tại sao bạn được yêu cầu tắt điện thoại khi đi máy bay có lẽ sẽ liên quan tới các nhà mạng không dây.
– Cột sóng được thiết kế để phục vụ cho một lượng tiêu thụ chuẩn, và công trình này sẽ được đặt tại những nơi có người dùng sống. Và cột sóng sẽ không đáp ứng được nhu cầu nếu bạn đang di chuyển tại độ cao hàng nghìn ki lô mét trên không trung với tốc độ gần bằng vận tốc âm thanh.
– Tin tốt đó là những rủi ro này thường ít khi xuất hiện và chưa hề có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra do ai đó dùng điện thoại trên máy bay cả.
– Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những thiết bị điện tử có thể làm nhiểu một số thiết bị có tính nhạy cao.
– Các nhà khoa học kết luận rằng khi sử dụng điện thoại thì bạn nên đứng cách xa các thiết bị 1 mét. Tuy nhiên, người ta khuyến khích bạn bỏ điện thoại ngoài phòng bệnh cũng chỉ để tăng tính an toàn mà thôi.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn:https://batdongsancom.com/

31 COMMENTS

 1. Điện hoặc nghe từ cuộc gọi của người khác trong lúc đổ xăng thì rất nguy hiểm , có thể gây cháy nổ

 2. Video của bạn hay lắm Cảm ơn bạn đã chia sẻ video Mình muốn kết nối và làm bạn với bạn mãi mãi Bạn có đồng ý không để mình có thể thường xuyên xem những video của bạn đăng tải Nếu đồng ý kết bạn thì hãy sơn cho mình một móng tay màu đỏ nhé

 3. Phát biểu không dùng điện thoại ở cây xăng chỉ vì lý do bất tiện và đãng trí mà không gây cháy nổ là quá thiển cận nếu không nói là Ngu Xuẩn bạn à.
  Xem thí nghiệm sau để hiểu nhé. Đổ một ít dầu nhiên liệu lên giấy thấm dầu. Rồi thực hiện gọi điện thoại gần đó. Sau đó xem điều gì xảy ra nhé. https://youtu.be/AT3Y4WuX3S8
  Quá tại hại với những clip chưa được tìm hiểu kỹ.

 4. Ở việt nam thì ae cứ thoải con gà mái đi.vì việt nam mik cs nhân viên bơm dùm rồi,ta chỉ việc kêu đổ bao nhiêu rồi đưa money thoy🙄🙄🙄
  (Ns vậy th chứ lúc ae sử dụng đt thì cách cái bình bơm xăng tầm 4m cho chắc👌👌)

 5. Nhưng trên lý thuyết thì tỉ lệ cháy do sóng từ điện thoại cũng có và có tác động hiện tượng cộng hưởng sẽ cháy đó ad 🙁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here