Đường Lưỡi Bò Chính Thức Được Bác Bỏ, Trung Quốc Kêu Gọi Tổng Tấn Công Phán Quyết Của Toà PCA

34
24Subscribe kênh để cập nhập những thông tin mới nhất:
Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) vừa ra phán quyết cuối cùng về vụ Philippines kiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông sau hơn 3 năm thụ lý. Một trong những nội dung đầu tiên PCA đưa ra là Trung Quốc không có quyền lịch sử ở Biển Đông.
“Không có cơ sở pháp lý nào để Trung Quốc đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên trong vùng biển nằm trong ‘đường 9 đoạn’,” phán quyết của toà cho hay. Không có kết cấu đảo ở Trường Sa. PCA cũng đã lường trước khả năng Trung Quốc thiết lập vùng quân sự khi nêu rõ: luật biển UNCLOS “không cho phép một nhóm đảo… thiết lập thành các khu quân sự tập thể”.Việt Nam hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài
Ngày 12/7, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Trung Quốc và nhiều hãng thông tấn chính thức của nước này đồng loạt trơ tráo bác bỏ phán quyết vụ kiện Biển Đông của tòa án quốc tế. Tân Hoa xã kêu ca tòa trọng tài “lạm dụng luật pháp đã ban hành một phán quyết không căn cứ” về vụ kiện do Philippines khởi xướng. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông báo khẳng định phán quyết của PCA sẽ không ảnh hưởng đến “chủ quyền” phi lý nước này tự nhận.
Trung Quốc kêu gọi truyền thông trong nước tổng tấn công phán quyết của Toà Trọng tài tuyên bố về vụ kiện biển Đông trong chiều nay.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

34 COMMENTS

 1. TQ nó tính chiếm Nga đó. Mà nó bk chỉ lấy trứng chọi đá thôi mới quây sang biển đông, hk thui nó tính bịa thêm 2 cái sừng bò rồi.

 2. trung quốc không có quyền xâm phạm lãnh thổ của nước khác
  HOÀNG SA và TRƯỜNG SA là của VIỆT NAM

 3. [Cho Lộ xin 69s nghiêm túc]
  Thức tỉnh đi !!! Cái chúng ta cần share là hình ảnh này chứ không phải hình ảnh đường lưỡi bò của người Trung Quốc !!!
  – Họ là người Trung Quốc, họ cũng như ta, cũng được học Lịch Sử từ nhỏ, thay vì ta học Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, thì chính phủ China nhồi vào đầu họ rằng đấy là quần đảo của Trung Quốc. Vì thế, họ nghĩ họ đúng, họ yêu dân tộc họ cũng như ta yêu dân tộc ta, có điều, chúng ta không cùng chiến tuyến với nhau !!!
  – Chính trị và nghệ thuật vốn là 2 trường phái khác nhau, chỉ là hiện tại nghệ thuật đang bị Trung Quốc làm công cụ lợi dụng cho chính trị. Ví như lịch sử đấu tranh hàng ngàn năm chống Trung của ta, ta hận thù họ, căm ghét họ, nhưng ta chưa bao giờ căm ghét nghệ thuật của họ. Ta học thơ Đỗ Phủ, thơ Lý Bạch, ta học về kỳ quan Vạn Lý Trường Thành, ta vẫn học về những cái hay cái đẹp trong lịch sử Trung Hoa đấy thôi, nên đừng quy chụp nghệ thuật là kẻ tội đồ cùng với chính trị. Và người làm trong nghệ thuật cũng là công dân của 1 nước, họ hiểu về nước họ như thế nào thì họ yêu nước họ như thế ấy. Bạn có biết chính phủ Trung Quốc tàn bạo như thế nào trong cuộc thảm sát hàng ngàn sinh viên biểu tình ở Thiên An Môn, trong cuộc phong sát vùng Tây Tạng. Họ quản lý đất nước họ từ đời sống đến mạng xã hội, thông tin đúng đắn đến đất nước của họ đều bị sai lệch, nói trắng ra họ đã tẩy não dân của họ, và người dân luôn tin tưởng chính phủ của mình. Người dân không sai, chính phủ họ mới là kẻ tội đồ !!!
  – Hãy ngưng việc share bản đồ lưỡi bò Trung Quốc dù mục đích gì đi chăng nữa, khi chúng ta share lên facebook, người nước ngoài sẽ nhầm tưởng chúng ta ủng hộ trung Quốc, vì không phải ai cũng biết tiếng Trung. Bọn China lợi dụng sức mạnh dân số đông và weibo, thì chúng ta sẽ mượn facebook và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, chúng ta phải cho họ biết rằng, chỉ có họ nghĩ rằng họ đúng, còn cả thế giới sẽ ủng hộ chúng ta.
  – Dành riêng cho các bạn fan sao Hoa ngữ : hãy thể hiện cho bọn họ thấy dân tộc Việt Nam là người có văn hóa, yêu hòa bình, không cần đôi co cãi cọ với người Trung Quốc vì họ không hiểu được sự thật đâu. Ngưng share đường lưỡi bò của sao Hoa ngữ, việc bạn fan ai hay anti ai không cần biết nữa, ngưng đi, cái quan trọng nhất là Việt Nam của chúng ta, về nghệ thuật tôi yêu mến bạn, nhưng về chính trị, tôi với bạn không cùng chiến tuyến. Tôi là tôi, thần tượng là thần tượng. Họ có cuộc sống và lòng tự tôn dân tộc riêng của họ, tôi có cuộc sống và lòng tự tôn dân tộc riêng của tôi. Tôi yêu mến họ vì nghệ thuật, tôi không yêu mến họ vì chính trị. Họ ủng hộ đất nước họ, tôi ủng hộ đất nước tôi. Tôi tuyệt đối không bao giờ ủng hộ đất nước họ. Mặc dù có thể tôi yêu họ, nhưng tôi còn yêu đất nước tôi hơn nữa… Tình yêu dù là gì đi nữa đều xuất phát từ trái tim, không hề có việc tình yêu đối chọi với nhau. Vì vậy trên phương diện tình cảm tôi yêu cả 2. Còn bàn về chính trị, tôi phản đối Trung Quốc. Chỉ có Việt Nam trong lòng tôi. Yêu mến một người Trung Quốc nào đó KHÔNG có nghĩa là tôi phản bội đất nước Việt Nam, tôi chỉ là kẻ phản quốc khi tôi yêu và ủng hộ Trung Quốc !!!
  —————————————————————–
  Hi everyone, I want you to know that Hoang Sa and Truong Sa belong to Viet Nam. They have been a part of Viet Nam for a long time. Viet Nam is a small nation, but we never give up on protecting our territory.
  —————————————————————–

  #HoangSaTruongSaBelongtoVietNam
  #ParacelSpratlyBelongtoVietnam
  #GetoutChina

 4. Việt Nam là nứơc anh hùng trung quốc (tôi sẽ không nói từ trung quốc viết hoa vì chúng không đảng)
  quốc là nước nữa khùng nữa điên Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió trung quốc
  cữơi chó sửa gâu gâu Thái Lan nó hỏi đi đâu trung quốc nó bảo đi hầu Việt Nam

 5. toàn mấy thằng anh hùng bàn phím,comment thì nhiệt tình,ra đường thì hổ báo dữ dằn lắm,nào là tao là cs vn,tq ,rồi mấy thằng rãnh rỗi bu vô chửi thêm muối thêm mắm nhiệt tình rồi tới lúc đi lính thì khóc lóc năn nỉ ỉ ôi xin ở nhà…nói thiệt nha mấy người cmt thế nào mà làm chấn động đc tới cả thế giới thì mới hẵng coment còn ko thì im hết đi mấy thằng sửu chỉ biết ngồi bấm máy tính mà bình luận!

 6. về quân sự thì trung quốc hơn việt nam vài chục lần 1 đất nước 1.5 tỷ dân vs 1 đất nước hơn 90tr dân chiến tranh sẩy ra đủ san bằng việt nam chúng ta ms hòa bình mấy chục năm thôi bọn phản động vào kích bác mục đính gây chiến tranh rồi lât đổ chính quyền đm chứ thằng chết đầu tiên là dânl đen chứ bọn kích bác nó ở mỹ cơ

 7. mấy người giỏi đc cái miệng nếu giỏi lm cho ngta nể chứ đừg ns này ns nọ
  nếu rảnh ko có j lm thì ngủ đi và im cái miệg lm dùm, mấy ng k ns âu ai ns mấy ng câm âu

 8. viet nam + philippin rui may nuoc nho hop tac lai danh chet me no lun chu so quai gi 1nuoc nho danh hk lai thi nhiu nuoc hop luc cung nhau thi TQ lm dc cc gi

 9. Chờ xem đảng cộng sản VN đần độn có dám đứng lên kiện Tàu cộng là cha của chúng nó!

 10. Thế giới đã công nhận lãnh thổ của Phi-lip-pin.
  Nhìn lại quê mình, trưng nào là bản đồ từ thời "tâu bệ hạ", nào là tài liệu của các học giả, tư liệu của các nước bạn trên TG tặng cho quê mình. Nhưng kết quả thì sao? Sau biến động thì lặng luôn, chìm nghĩm luôn. éo ai đụng tới nữa.
  Tại sao Phi-lip-pin được TG công nhận lãnh thổ của họ? Tôi không biết nhưng tôi thấy phấn khích cùng với họ.
  Tại sao ở quê mình tôi không thấy động tỉnh nào ngoài những lời nói sáo rỗng? Liệu TG có công nhận lãnh thổ của quê mình không? Tôi không biết nhưng thấy hoang man đầy nghi vấn: liệu có khi nào có sự mua bán hay thỏa thuận ngầm nào không? Mà hỏng biết trưởng làng có đi kiện không nữa? Hay thay cho đơn kiện là thư bãi nại cho "người bạn dã tâm"?
  Hoang mang!!!!!
  Hoang mang!!!!
  Hoang mang!!!
  Hoang mang!!
  Hoang mang!

 11. Đã là tòa trọng tài Quốc Tế , mà không có liên minh lực lương chấp pháp thì sao nó phải sợ nhỉ ? , phải có lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ , kết hợp với các nước xảy ra bị hại nữa thì mới làm cho thằng TQ này chùn chân , lực lương chấp pháp cho tòa án quốc tế phải là liên minh các nước toàn cầu gửi 1 lương quân nho nhỏ nhưng gộp lại thì khá chắc chắn , đủ sức duy trì hòa bình cho thế giới, và phải cấm vaạn kinh tế cô lập nó lại thì mới đủ sức !

 12. Nguoi Dan VN chung toi ung ho Philippines chong lai su banh truong va uc hiep cua be luTap can Binh ve bien Dong..Con VN chung toi vi con qua so Trung Quoc nen khong Dam thua kien..NguoiSgVN
  l

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here