Gặp gỡ Doanh Nhân Việt Alan Phan tại San Jose

0
32Khoảng 100 quan khách đã tham dự “Buổi Gặp Thân Hữu và Ra Mắt 2 Cuốn Sách Mới của Alan Phan” lúc 1 giờ trưa ngày 23/8/1015 tại Thư Viện Thằng Mõ & CLB Mây Bốn Phương số 730 South 2nd St. San Jose, CA 95112.

Hai cuốn sách bìa tựa Doanh Nhân Việt Trong Thế Trận Toàn Cầu và 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc là 2 tác phẩm mới nhất trong 11 sách của TS Alan Phan viết về về kinh tế, xã hội của các thị trường mới nổi. Ngoài ra ông còn viết những bài báo đăng ở Việt Nam và nước ngoài.

Chương trình được khai mạc lúc 2 giờ trưa, ông Chinh Nguyên Chủ tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt thay mặt Ban tổ chức phát biểu cho biếtkhông thực hiện phần nghi lễ chào cờ vì bị trục trặc và ông xin lỗi. Sau đó có người cho rằng không cần nhạc vẫn có thể chào cờ bằng cách mọi người cùng hát quốc ca.

Tiếp đó, Bác sĩ Lê Vũ, trưởng BTC sau lời ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách, anh nói lên mục đích của buổi sinh hoạt này là để T/S ra mắt 2 quyển sách mới hầu chúng ta học hỏi kinh nghiệm của ông để kinh doanh trong thị trường Mỹ, nghe ông nói chuyện và ông sẽ trả lời một số câu hỏi của cử tọa. Sau đó anh Lê Vũ sơ lược về tiểu sử của T/S Alan Phan.

Ông Alan Phan tốt nghiệp kỹ sư (BS) tại Pennsylvania State University (Mỹ), thạc sĩ (MBA) tại American. Ông được mời làm giảng viên thỉnh giảng của vài đại học Mỹ và Trung Quốc. TS Alan Phan hiện là sáng lập viên của Alan Phan Associates gọi tắt là APA có trụ sở tại California và Hồng Kông, APA chuyên về hoạt động M&A liên lục địa và tư vấn chiến lược kinh doanh toàn cầu cho các công ty đa quốc gia. Trước đó, năm 1995 đến 2002 ông là sáng lập viên và CEO của nhóm công ty Hartcourt, có 7 công ty con về IT tại Trung Quốc. Từ năm 2002 đến 2008 T/S Phan điều hành quỹ Viasa Fund tại Hồng Kông chuyên đầu tư vào thị trường Trung Quốc.

Phần phát biểu của TS Alan, ông nói về hiện trạng Việt Nam với lời trình bày dí dỏm được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng đơn cử như ông nhìn về vua rác David Dương, ông nói hồi đó ông nghe đến David Dương ông thích lắm vì nghĩ rằng ông David về xử lý cái đống rác Ba Đình nhưng ông David lại đi xử lý rác ở Đa Phước. Thành ra cái này là lộn rồi. Ông hy vọng ngày nào đó ông David với tài năng và sự nghiệp ông sẽ cho cái đống rác Ba Đình vào trong cái đống rác của ông. Sau đó TS Alan Dr. Alan Phan trình bày trải nghiệm và ý kiến về triển vọng ngành IT tại Việt Nam.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here