"Gõ cửa" Quốc hội Mỹ vì nhân quyền Việt Nam

28
35Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.Những câu chuyện cụ thể về tình trạng đàn áp những nhóm tôn giáo không được công nhận và những vi phạm nhân quyền của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với những nhà hoạt động và thân nhân của họ được nêu bật trong buổi tường trình về nhân quyền Việt Nam tại trụ sở Quốc hội Mỹ chiều ngày 24 tháng 10.
Sự kiện do Nhóm Dân Biểu Quan Tâm Việt Nam (Vietnam Caucus) phối hợp cùng Ủy hội Nhân Quyền Tom Lantos tổ chức chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ghé thăm Việt Nam, dự thượng đỉnh APEC.
Tường trình trong tư cách nạn nhân và nhân chứng là mục sư Nguyễn Công Chính, người từng bị nhà cầm quyền Việt Nam vào năm 2012 kết án 11 năm tù giam với tội danh “phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc” vì các hoạt động truyền đạo Tin lành tại khu vực Tây Nguyên và nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Hồng, vợ ông Chính.
Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Hồng nói:
Mặc dù tôi đập cửa kêu cứu nhưng chẳng có ai nghe. Họ đánh đập tôi rất là nhiều đến nỗi tóc của tôi rụng xuống sàn nhà phủ đen cả một khoảng. Và tôi hoàn toàn phải chịu đựng.
Mục sư Nguyễn Công Chính cho biết:
Chúng tôi là nạn nhân bị đàn áp ở trong nước nhiều năm mà tính ra là 17 năm. Cho nên tôi muốn nói lên cái sự thực về những cái tội ác của người cộng sản trong việc đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân quyền suốt thời gian 17 năm mà tôi thi hành chức vụ mục sư của tôi trên vùng Tây Nguyên trung phần, Tây Nguyên bắc bộ và Tây nguyên tây nam bộ.
Sau phần trình bày của mục sư Chính và bà Hồng, cử tọa phía Quốc hội Hoa Kỳ cho biết những nhân chứng và những câu chuyện cụ thể được nghe ngày hôm nay là rất đáng quý, sẽ giúp ích cho những điều tra xác thực dẫn tới những hành động cụ thể đối với vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.
Dân biểu Lou Correa nói:
Tôi sẽ phải làm việc với những cộng sự của tôi sau khi nghe phần điều trần ngày hôm nay để xem điều gì tốt nhất chúng ta có thể đạt tới. Đó là việc chấm dứt tình trạng vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo hiện nay tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ xem xét và tập hợp những thông tin quan trọng nhất để gửi tới văn phòng Tổng thống với hy vọng vấn đề này sẽ được đề cập trong chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam. Nếu cần thiết thì rõ ràng phải đưa Việt Nam trở lại danh sách những nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo.
Đại diện Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, linh mục Thomas Reese, cựu Chủ tịch của Ủy hội, trình bày về nỗ lực đưa Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo CPC vì những vi phạm nghiêm trọng của Hà Nội.
Việt Nam được lấy tên ra khỏi danh sách CPC năm 2005, tuy nhiên, theo các chuyên gia và các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam thì trong suốt 12 năm qua, những vụ việc đàn áp tôn giáo, bắt bớ giáo dân và những người lãnh đạo tinh thần tại Việt Nam vẫn tiếp diễn, nhất là đối với các tổ chức không được nhà nước công nhận.
Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS, tổ chức chuyên vận động cho nhân quyền Việt Nam, cho biết buổi tường trình hôm nay nằm trong khuôn khổ chiến dịch kêu gọi Tổng thống Donald Trump lưu ý thực trạng nhân quyền Việt Nam trong chuyến công du tháng 11 sắp tới, thúc đẩy hành pháp Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt của Luật Magnitsky Toàn Cầu lên các giới chức chính quyền liên can đến các vụ đàn áp tự do tôn giáo ở Việt Nam, và kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào lại danh sách CPC vì đàn áp tôn giáo một cách nghiêm trọng.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

28 COMMENTS

 1. Lấy luật mỹ để trừng phạt việt nam buồn cười mỹ từ khi nào sát nhập vn vào lãnh thổ mỹ vậy. Thế luật biên giới an ninh quốc gia của LHQ làm trò mèo gì, bảo sao VN thích đi đêm vn TQ

 2. Em không có theo tôn giáo nào nhé, nên không cần đòi quyền tự do tôn giáo cho em đâu.

 3. có nhân quyền như vậy thì cứ mỗi con người việt nam 1 năm đóng góp cho hạ viện mỹ 100.000 vn hoặc 200.000.năm.thì nhân 96 triệu dân là ổn định cuộc sống của họ chứ

 4. cả đời cứ đi theo vết dầu loan của tập cận khựa thì dân tộc việt nam sẽ kô còn một người mà bọn khựa lâm le bao đời nay

 5. Ton Giao dung do voi cong san.Toi muon lat do cong San Nhung toi Khong muon ton Giao quay Ray.Ton Giao dang tien va gai trinh Thi chap nhan.

 6. Bầy linh cẩu vác thập ác ngậm máu phun người, có ai tin đâu, chỉ có những kẻ mê muội, cuồng tín tin thôi.

 7. một trò hề chính trị của bọn phản quốc,bọn thua trận của v.n.c.h đã lỗi thời vứt vào sọt rác,coi thường nhận thức chính trị của tổng thống Trăm như đứa trẻ chăm trâu…người ta tưởng tổng thống mỹ ghê gớm lắm hóa ra chỉ là người sai khiến của bọn cơ hội ….

 8. đòi nhân quyền suốt ngày nói xấu chế độ boi nhọ lãnh tụ thì ko sao bị đàn áp

 9. con đĩ điếm HỒNG này diễn đạt thật, đi thi tuyển diễn viên đi em, làm diên viên sex được đó

 10. Hãy bỏ đảng, vì tương lai dân tộc

  Vừa qua một số đảng viên đảng cộng sản Việt Nam từ bỏ đảng ở nhiều vùng, miền khác nhau đã liên lạc thành lập nhóm mang tên Từ Bỏ Đảng, gọi tắt là Nhóm Từ Đảng.

  https://www.youtube.com/watch?v=CE_gW_wkjiw

 11. Nhà nước CSVN gây ra quốc nạn tham nhũng như thế nào

  https://www.youtube.com/watch?v=Hp3qni_JvSY

 12. ton giao la thu kho kiem soat nhat.nuoc nao ma kiem soat tot ton giao thi nuoc do yen binh.con nuoc nao de ton giao long hanh thi xa hoi nuoc do chang bao gio duoc yen.ton giao ma khong kiem soat duoc thi noi do cho ga cung kho ma duoc yen voi chung

 13. NGHI SAO VAY ,BON AC' ON CONG SAN DA CO' NHUNG HANH` DONG AC' ON VOI' TON GIAO' NHAN QUYEN` TU` LAU NAM 1975 CHO DEN' NAY 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here