Hoa Kỳ chính thức có Thẩm phán Tối cao Pháp viện mới (VOA60)

1
28Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Quân đội Mỹ đã phóng 59 phi đạn hành trình Tomahawk vào sân bay Shayrat tại Syria trả đũa cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học được cho là do lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad thực hiện. Đây là lần đầu tiên Mỹ tấn công trực tiếp vào lực lượng chính phủ Syria. Các đồng minh của Mỹ như Nhật, Úc, Pháp bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc không kích chống lại chính quyền Syria trong khi Nga lên án vụ tấn công này. Chính quyền Syria cho biết có sáu dân thường thiệt mạng trong vụ việc.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại Florida, trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh kéo dài hai ngày. Chính quyền Mỹ kì vọng có thể gây thêm sức ép buộc Bắc Kinh phải nỗ lực hơn nữa để kiềm chế chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chấp thuận ông Neil Gorsuch cho vị trí Thẩm phán Tối cao pháp viện, đơn giản chỉ bằng số phiếu đa số. Động thái này diễn ra sau khi Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnel sử dụng “lựa chọn hạt nhân” vào hôm thứ 5 .

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here