Hãy like video và đăng ký kênh để nhận thông tin mới nhất và chính xác.
Hãy giúp tôi đạt 10.000 đăng ký. Cảm ơn rất nhiều.
Hoãn phiên xử con nuôi Đường ‘Nhuệ’ và 13 đồng phạm
òa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã hoãn phiên tòa xét xử con nuôi Đường ‘Nhuệ’ và 13 đồng phạm trong vụ đánh người gây thương tích.
Chiều ngày 27/4, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích do Bùi Mạnh Tiến (25 tuổi, ngụ thôn Thái, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cùng 13 đồng phạm gây ra, do bị hại Nguyễn Văn Hùng vắng mặt.

Theo thông báo của HĐXX, tại phiên tòa phúc thẩm, 7 bị cáo kháng cáo rút toàn bộ kháng cáo trong đó có bị cáo Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “Trắng”); 5 bị cáo không rút kháng cáo là Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang. Tại phiên tòa, 5 bị cáo trên không đề nghị mời luật sư bào chữa cho mình mà tự bào chữa.

Được biết, đây là phiên tòa thứ 3 bị hại Nguyễn Văn Hùng vắng mặt không lý do. Tuy nhiên, bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt đề nghị tòa phúc thẩm cho bị cáo Trần Văn Trường và Nguyễn Như Tuynh hưởng án treo. Để làm rõ một số nội dung vụ án liên quan các bị cáo, đại diện VKS ND tỉnh Thái Bình đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập bị hại Nguyễn Văn Hùng tới phiên tòa để xét xử đảm bảo quyền lợi bị hại, và giải quyết vụ án một cách khách quan.

Sau khi thảo luận, xét thấy sự cần thiết của bị hại để phục vụ việc xét xử, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang.

Trước đó, ngày 26/9/2019, TAND huyện Đông Hưng đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tội Cố ý gây thương tích đối với Tiến “Trắng” và đồng bọn. Theo bản án sơ thẩm, cuối tháng 12/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”, người được “giang hồ” coi là con nuôi Nguyễn Xuân Đường, tức Đường “Nhuệ”) nghe Phạm Văn Sáng (29 tuổi, ngụ thôn Huyền Sỹ, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư) nói anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) dọa đánh lén Tiến. Nghe Sáng nói vậy, Tiến cùng đồng bọn đi ô tô đến nhà anh Hùng.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 19/12/2018, anh Hùng đang đứng nghe điện thoại trong sân nhà thì bị Tiến cùng đồng bọn vào khống chế, lôi ra ngoài hành hung. Tiến “trắng” trực tiếp vật ngã và khống chế anh Hùng để đồng bọn dùng hung khí đánh và đấm, đá dã man nạn nhân. Toàn bộ hành vi của Tiến “trắng” và đồng bọn đã bị camera an ninh gần đó ghi lại. Trong lúc đánh anh Hùng, nhóm của Tiến “trắng” còn đe dọa, không cho người nhà anh Hùng can ngăn.

Sau khi đánh anh Hùng khoảng 2 – 3 phút, nhóm của Tiến “trắng” bỏ về. Anh Hùng bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu. Giám định pháp y sau đó cho thấy, anh Hùng bị 14 thương tích, gãy đầu dưới 2 xương cẳng chân phải, với tỷ lệ thương tích 25%.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt 14 bị cáo với các mức án từ 1 năm đến 1 năm 9 tháng tù, trong đó có một bị cáo dưới 18 tuổi, có bố là liệt sỹ, được hưởng án treo, đều về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, sau khi tòa tuyên án, một số bị cáo cho rằng bản án quá nghiêm khắc nên làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Thái Bình xin giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, Tiến “Trắng” được cho là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) đối tượng vừa bị Công an TP Thái Bình khởi tố bắt tạm giam do liên quan đến 3 vụ án với các tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Cưỡng đoạt tài sản”…

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, với mác con nuôi của Đường “Nhuệ”, Tiến “Trắng” trở thành tay chân giúp sức đắc lực cho Đường “Nhuệ”. Tiến “Trắng” từng bị người dân tố cáo nhận lệnh của bố nuôi dẫn người cầm theo đao kiếm xuống chiếm giữ, đập phá tan hoang trụ sở của doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình vì chưa trả nợ.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, ngày 22/4/2015, Tiến “Trắng” bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác bằng mức phạt tiền 2,5 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 10/10/2016, Tiến “Trắng” tiếp tục bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính 3 triệu đồng cùng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

1 Comment

Zin Kon Thụp Vlogs

May 6, 2020

Không lượt xem vãi

Reply

Leave a Reply