Hoạt động của cảnh sát giao thông sẽ được công khai lên mạng (VOA)

4
33#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một đại diện của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an, vừa cho biết cơ quan này đang tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch hoạt động của các đơn vị trực thuộc để công khai lên website của Cục.

Trả lời trên báo chí Việt Nam ngày 3/7, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết sắp tới, người dân khi muốn biết CSGT làm gì, ở đâu, xử phạt lỗi gì, tên người xử phạt… thì chỉ cần lên mạng tại địa chỉ là sẽ có đầy đủ thông tin.

Ngoài ra, thông tin về các điểm, tuyến đường, ngã tư có gắn hệ thống camera giám sát, xử phạt nguội cũng sẽ được công bố rộng rãi.

Những thay đổi trên được cho là để giúp người dân dễ dàng giám sát hoạt động của cảnh sát. Tuy nhiên theo tướng Dũng, “không phải anh cứ nói rằng có quyền giám sát là cầm máy quay dí vào mặt cảnh sát rồi thách thức, yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nội dung chuyên đề tuần tra”, VnEpress trích lời ông Dũng nói.

Trước đó vào ngày 28/6, Bộ Công An đã công bố dự thảo lần 2 thông tư Quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, lần đầu tiên, Bộ này đề xuất cảnh sát phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ email của cơ quan công an có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính. Tên, cấp bậc và chức vụ của cán bộ xử lý vi phạm cũng phải được công khai.

Nếu được thông qua, dự thảo này sẽ có hiệu lực ngay trong năm 2019.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

4 COMMENTS

  1. dân mất niềm tin thì họ mới vậy.muốn họ thay đổi thì bản thân chính quyền phải thay đổi

  2. CSGT trước khi về trụ sở phải xuất trình tiền trong túi cho đại diện người dân xem xét. như vậy mới tránh được nan tham nhũng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here