Hướng dẫn sử dụng thư viện VIOLET.vn – BÀI 6b: ĐƯA BÀI GIẢNG VIOLET LÊN THƯ VIỆN

1
32Thư viện trực tuyến – Vì giáo viên điện tử

Để đưa một bài giảng bằng ViOLET lên thư viện bài giảng các bạn làm như sau:
Đầu tiên bạn phải đóng gói bài giảng (vào Violet, mở bài giảng, vào menu Bài giảng, đóng gói, click “…”, chọn thư mục Desktop, nhấn Đồng ý).
Để đưa gói bài giảng này lên Thư viện, các bạn nén lại thành một file zip bằng cách: click phải chuột vào thư mục đóng gói, chọn Send toCompress (zip) Folder. Chọn Yes để thực hiện. Khi đó, chúng ta được một file nén cùng tên với Thư mục.
Để đưa bài giảng này lên, trước hết, bạn mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: baigiang.bachkim.vn.
Tiếp đó, các bạn đăng nhập vào thư viện bằng cách gõ tên truy nhập và mật khẩu vào hộp đăng nhập.
Tại trang chủ, tôi click vào dòng chữ: “Đưa bài giảng lên” ở góc trên bên phải môn Sinh học. Trang đưa bài giảng lên sẽ hiện ra.
Tại ô chọn Thư mục: bạn chọn Sinh học 7, rồi tiếp theo điền tiêu đề cho bài giảng: (Hệ tuần hoàn các lớp động vật có xương sống).
Tại mục Bài giảng, tôi click vào nút Browse, sau đó chọn file “He tuan hoan.zip” (file để ngoài desktop).
Nếu bài giảng không phải do bạn tự soạn thì bạn phải điền chính xác nguồn gốc để tránh gây tranh cãi về vấn đề bản quyền. Còn nếu bài giảng do chính bạn soạn thì bạn không cần điền gì vào đây.
Sau khi đã điền xong thông tin, các bạn click vào nút lưu lại. Nếu các bạn thấy cửa sổ trên xuất hiện, quá trình đưa bài giảng lên trang web của các bạn đã hoàn tất. Các bạn click vào dòng chữ “Nhấn vào đây để tiếp tục” để chuyển đến mục mình vừa đưa bài giảng lên. Sau khoảng 3 đến 5 phút bài giảng của bạn sẽ hiển thị trên trang web

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/giao-duc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here