ICC đang xem xét truy tố Myanmar về cách đối xử với người Rohingya (VOA)

0
29#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các giới chức Tòa án Hình sự Quốc tế ICC đang tiến hành đánh giá sơ bộ tại Bangladesh để quyết định có nên truy tố Myanmar về những cáo buộc trục xuất người tị nạn Rohingya hay không, một nhà điều tra nhân quyền Liên hiệp quốc cho biết hôm 11/3.

/Yanghee Lee, báo cáo viên đặc biệt của Liên hiệp quốc về nhân quyền tại Myanmar/

“Tôi rất hy vọng và tôi nghĩ đây là điều chưa có tiền lệ. Đây là một bước tiến rất nhỏ, nhưng tôi thực sự mong muốn là việc này sẽ mở cửa cho công lý.”

Vào tháng 9 năm 2018, công tố viên ICC mở cuộc đánh giá sơ khởi xem liệu những cáo buộc về cưỡng ép trục xuất buộc người Rohingya ra khỏi Myanmar có cấu thành một tội ác chống nhân loại hay không. Bangladesh là một thành viên của ICC dù Myanmar bác bỏ thẩm quyền tài phán của Tòa án này.

Officials from the International Criminal Court are conducting a preliminary examination in Bangladesh to determine whether a prosecution over the alleged deportations of Rohingya refugees could be mounted against Myanmar, a U.N. human rights investigator said on Monday (March 11).

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here