Indonesia cân nhắc đáp lại tuyên bố chủ quyền của TQ

0
31Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Indonesia đang cân nhắc sử dụng máy bay không người lái và tàu ngầm để củng cố quyền kiểm soát của mình đối với vùng biển giàu tài nguyên quanh Quần đảo Natuna để ứng phó với sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Ông Luhut Panjaitan, Bộ trưởng điều phối về an ninh, chính trị và luật pháp của Indonesia, cho biết như vậy trong một bài xã luận đăng trên báo Kompas của Indonesia hôm thứ Tư.

Đây là một trong số những phát biểu trực tiếp nhất mà Indonesia đưa ra về những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở vùng biển này, và làm nổi bật sự bất an của chính phủ Indonesia ngay cả khi nước này khẳng định họ không phải là một bên trong tranh chấp lãnh hải của khu vực.

Ông Panjaitan, một người thân tín của Tổng thống Joko Widodo, nói rằng Indonesia cần định hướng lại tư thế quốc phòng của mình với những “mối đe dọa được dự báo” từ việc Trung Quốc tăng mạnh chi tiêu quốc phòng và tăng cường sự hiện diện ở Biển Đông.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here