Kẻ giết người ở Sơn La đến tòa bằng xe taxi

0
17rước đó, sáng 10.5.2016, tại phòng học lớp 12A5 Trường THPT Thảo Nguyên, do mâu thuẫn cá nhân, Trịnh Danh Thịnh (19 tuổi, học sinh lớp 12) đã dùng dao đâm vào ngực Hoàng Quang Anh (17 tuổi, học sinh lớp 11). Đến 15h20’ cùng ngày, do vết thương quá nặng, Quang Anh tử vong trên đường cấp cứu chuyển tuyến về Hà Nội.

Trịnh Danh Thịnh đi taxi đến hầu tòa. Ảnh cắt từ clip.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sơn La, trước đó, vì bức xúc, Hoàng Quang Anh đã viết trên Facebook cá nhân lời lẽ đe dọa Trịnh Danh Thịnh. Hôm sau đến lớp, Thịnh mang theo dao và sau đó kể cho bạn bè nghe về việc mình bị dọa đánh, bạn học cùng Thịnh là Bùi Anh Tuấn đã lấy 1 con dao trên ô thoáng cửa sổ lớp học, đưa cho Thịnh.

Đến giờ ra chơi, Quang Anh cùng 1 nhóm bạn lên lớp 12A5 đánh Thịnh. Thịnh bị Quang Anh đánh vào đầu, vào mặt, gây chảy máu mũi, sau đó Thịnh chạy vào lớp lấy dao đâm Hoàng Quang Anh trúng vào ngực phải. Ngay sau đó, Quang Anh được thầy cô giáo trong trường đưa vào viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Ngày 18.5.2016, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Danh Thịnh về tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” được áp dụng theo khoản 1, điều 96 Bộ luật Hình sự và cho tại ngoại. Sáng 19.12.2016, TAND tỉnh Sơn La đã đưa vụ án ra xét xử song tuyên hoãn ngay sau đó để điều tra bổ sung.
Đến ngày 23.3, TAND tỉnh Sơn La tiếp tục mở lại phiên xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà người thân của bị hại không được vào dự mà chỉ có nhân chứng và luật sư bên phía bị hại. Khi được hỏi là vì sao thì tòa giải thích cho gia đình là chỉ có những ai có giấy triệu tập thì mới được vào.

Quá bức xúc trước sự phi lý này, nhiều người nhà của Quang Anh đã đứng trước cổng tòa mà liên tiếp buông ra những lời lẽ cùng hành động quá khích. Thêm vào nữa, việc Trịnh Danh Thịnh sử dụng taxi để đến tòa càng như đổ thêm dầu vào lửa, khiến tình hình càng thêm phức tạp. Trước sự việc đó, cuối cùng, TAND tỉnh Sơn La cũng chấp nhận cho gia đình nạn nhân vào tham dự.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here